Vi Vương – Game “hồi sinh” Linh Vương tại Việt Nam có gì hay?

Sinh sau đẻ muộn nên không thể phủ nhận việc Vi Vương sắp ra mắt sẽ bị đặt lên “bàn cân” so sánh với các tên tuổi game SLG lớn đã từng thành công trên thị trường Việt từ trước đến nay. Chúng ta hãy cùng thử làm một “bài toán” so sánh giữa Vi Vương với Linh Vương, Tam Quốc Truyền Kì hay Công Thành Xưng Đế. Tựa game này liệu có thể “vượt mặt” các anh lớn này không? Hay lại một lần nữa “thất thủ” như nhiều tựa game SLG mới ra mắt gần đây.

Vi Vương gây shock với slogan “Huyền thoại SLG tái xuất”, liệu có tạo nên kì tích như Linh Vương?Vi Vương gây shock với slogan “ Huyền thoại SLG tái xuất ”, liệu có tạo nên kì tích như Linh Vương ?

Đồ họa: Vi Vương “thấp bé, nhẹ cân”

Với huyền thoại Linh Vương, do ra mắt cách đây 8 năm (2008), thế nhưng tựa game này lại là game tiên phong trong việc áp dụng công nghệ Flash tiên tiến vào trong game. Đồ họa mặc dù không đẹp như các game SLG hiện nay nhưng được đánh giá là có chiều sâu, giao diện trong game cũng khá đẹp mắt với nhiều hiệu ứng tối, âm u mang phong cách cổ điển.

Linh Vương là tựa game đầu tiên áp dụng công nghệ Flash vào gameLinh Vương là tựa game tiên phong vận dụng công nghệ Flash vào game
Có thể nói nếu so với lúc bấy giờ đồ họa trong Linh Vương bị coi là “ quê mùa ” nhưng lại khá “ tân tiến ” vào thời gian đó. Các game SLG lúc bấy giờ gồm có Công Thành Xưng Đế, Tam Quốc Truyền Kỳ, hầu hết đều chiếm hữu nền đồ họa 2D. Các phong cách thiết kế khu công trình, nhà cửa, khung cảm … đều khá dễ nhìn. Giao diện game cũng được phong cách thiết kế đơn thuần nhưng không vướng mắt tạo sự tiện nghi cho những game thủ .
Đồ họa của Công Thành Xưng Đế…Đồ họa của Công Thành Xưng Đế …
… đến Tam Quốc Truyền Kỳ đều khá dễ nhìn… đến Tam Quốc Truyền Kỳ đều khá dễ nhìn
Vi Vương cũng sử dụng công nghệ tiên tiến 2D nên không có nhiều độc lạ so với dòng game giải pháp này, thế nhưng điểm yếu kém duy nhất của Vi Vương là tựa game này chiếm hữu khá ít hiệu ứng skill khiến cho những trận đấu trong game thường diễn ra khá đơn thuần, chưa thực sự sôi động .
Vi Vương hiếm skill nên không có nhiều hiệu ứng hình ảnh đẹp như 3 đàn anh đi trướcVi Vương hiếm skill nên không có nhiều hiệu ứng hình ảnh đẹp như 3 đàn anh đi trước

Gameplay: Vi Vương đột phá nhờ tính năng Hồn Tướng

Nếu xét về cách chơi, Vi Vương không có điểm gì độc lạ với những game SLG hiện đã phát hành. Từ việc lấy thời kì Tam Quốc làm toàn cảnh chính đến những tính năng cơ bản là kiến thiết xây dựng quân đội, binh chủng đến mạng lưới hệ thống vượt phụ bản đều có tính thử thách cao … Nếu không chiếm hữu những tính năng “ key ” nhất định thì Vi Vương sẽ không hề vượt mặt 3 đàn anh lớn kể trên .
Vi Vương sở hữu những tính năng cơ bản mà tựa game SLG nào cũng cóVi Vương chiếm hữu những tính năng cơ bản mà tựa game SLG nào cũng có
Huyền thoại Linh Vương được coi là tựa game khai sáng cho thể loại SLG tại Nước Ta thời gian bấy giờ. Linh Vương cũng là tựa game tiên phong nói không với auto, những game thủ phải làm từng trách nhiệm nhỏ, mày mò cách tăng trưởng thành trì, quân đội trải qua việc kiến thiết xây dựng những khu công trình như nhà dân, nhà kho hay trại lính … Mất thời hạn là vậy, nhưng ngược lại lại khiến game thủ phải “ ồ ” lên sung sướng khi mỗi lần tự tò mò ra một điều “ hay ho ” nào đó .
Linh Vương là tựa game SLG đầu tiên nói không với autoLinh Vương là tựa game SLG tiên phong nói không với auto
Hay như việc Công Thành Xưng Đế lại gây ấn tượng mạnh so với những game thủ nhờ lối chơi tinh chỉnh và điều khiển quân đội theo kiểu thời hạn thực. Người chơi hoàn toàn có thể trực tiếp ra lệnh cho quân đội của mình với 3 lệnh là Đột Kích, Công Kích và Phòng Ngự, chứ không đi theo kiểu tích quân đợi điểm như nhiều loại sản phẩm khác hiện đang thịnh hành tại thị trường nước ta .
Điểm nhấn trong Tam Quốc Truyền Kỳ đó là việc tích lũy những võ tướng theo phong thái siêu “ dị ”. Hệ thống Võ Tướng ( bạn sát cánh ), khi được cho phép người chơi chiêu mộ chính những nhân vật trong truyện Tam Quốc cùng chiến đấu bên cạnh nhân vật chính. Thậm chí, người chơi còn hoàn toàn có thể xếp đội hình với 4 chiến tướng phụ, 1 nhân vật chính để ngày càng tăng sức mạnh .
Tam Quốc Truyền Kỳ với các thu thập võ tướng siêu “dị”

Tam Quốc Truyền Kỳ với các thu thập võ tướng siêu “dị”

So với những game Tam Quốc khác, Hồn Tướng chính là một trong những nét quan trọng sẽ giúp Vi Vương kiếm được điểm trong mắt game thủ. Gắn hồn tướng cho võ tướng, kỹ năng và kiến thức của võ tướng tăng lên, đồng thời cũng làm tổng lực chiến của cả đạo quân tăng lên đáng kể. Hơn nữa, mỗi game thủ lại gắn hồn tướng không giống nhau và linh động sử dụng tùy từng thời gian, càng khiến game trở nên độc lạ, độc lạ, mê hoặc hơn .
Ngoài Hồn tướng, Vi Vương còn chiếm hữu mạng lưới hệ thống Bậc tướng khá mê hoặc khi được cho phép game thủ không cần sử dụng Nguyên bảo mà vẫn tăng cấp được tướng từ level thấp lên level cao …
Hồn Tướng – “vũ khí chính” giúp Vi Vương “đánh bại” tất cả các game SLGHồn Tướng – “ vũ khí chính ” giúp Vi Vương “ vượt mặt ” toàn bộ những game SLG

Linh Vương “quá khủng” và Vi Vương liệu có thể “soán ngôi”?

Đến nay vẫn chưa có tựa game nào vượt qua được “ cái bóng ” quá lớn của Linh Vương bất kể đó là Công Thành Xưng Đế hay Tam Quốc Truyền Kỳ. Ngay khi Linh Vương vừa triển khai quy trình tiến độ Open Beta, game đã lập tức lôi cuốn gần 10.000 người chơi tham gia hưởng ứng. Nếu so sánh với những game ra đời cùng thời gian thì đó quả là một số lượng đáng mơ ước. Nói đi cũng phải nói lại, Linh Vương đạt được thành công xuất sắc như vậy là do chiếm hữu nội dung và cách chơi mới lạ so với những game tại thời gian đó .
Thậm chí những game thủ còn rủ nhau chơi game bên server quốc tế ( ngay khi Linh Vương ngừng hoạt động ) nhằm mục đích liên tục niềm đam mê cũng như nuôi dưỡng hội đồng của họ .
Vi Vương liệu có vượt qua được Linh Vương?Vi Vương liệu có vượt qua được Linh Vương ?
Vi Vương mặc dầu yếu thế hơn Linh Vương do ra đời trong thời kì game SLG đang bùng nổ lúc bấy giờ, cũng không có quá nhiều những tính năng điển hình nổi bật hơn hẳn như Linh Vương ( so với thị trường game tại thời gian đó ), thế nhưng tựa game này lại được những gamer Trung Quốc nhìn nhận là có chiều sâu sánh ngang với Linh Vương, thậm chí còn còn chiếm hữu nhiều tính năng phong phú hơn Linh Vương rất nhiều .
Vi Vương phong phú hơn về giao diện thay vì chỉ chiếm hữu màn hình hiển thị ngang như Linh Vương. Về tính năng, game cũng chiếm hữu nhiều tính năng điển hình nổi bật, linh động hơn trong chiến đấu cũng như những công cụ tương tác với người chơi thuận tiện hơn .

Vi Vương sở hữu nhiều tính năng đa dạng không hề kém Linh Vương
Vi Vương chiếm hữu nhiều tính năng phong phú không hề kém Linh Vương
Chưa rõ Vi Vương có thực sự thành công xuất sắc như những đàn anh hay không, tổng thể những điều hay mới chỉ là trên triết lý, trong thực tiễn thưởng thức sẽ được giải đáp rõ vào 10 h00 ngày 12/1 tới đây .
Xem thêm thông tin cụ thể tại :
Trang teaser : http://vivuong.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/GameSLGhay/

Group : https://www.facebook.com/groups/vivuong.vn/

Source: thabet
Category: Game