Tổng hợp tất cả phiên bản PUBG Mobile hiện có trên thế giới – B52 Club

PUBG Mobile là một trong những tựa game di động hot nhất hiện nay, vậy nên nhà phát hành cho ra mắt nhiều phiên bản là hiển nhiên. Hãy cùng điểm qua tất cả các phiên bản PUBG Mobile và sự khác biệt giữa chúng nhé.

Khi nhắc đến game di động nói chung và thể loại chiến đấu nói riêng, người ta luôn nhớ đến PUBG Mobile – một trong những tựa game lớn và phổ biến trên toàn thế giới. Là phiên bản di động của trò chơi battle royale nhiều người chơi, PUBG Mobile đang thống trị làng game với 6 phiên bản khác nhau. Ngoài phiên bản Toàn cầu, trò chơi còn có một số phiên bản bản địa hóa cho các quốc gia cụ thể.

PUBG Mobile phiên bản toàn cầu

phiên bản PUBG Mobile, toàn cầu, thế giới

Giao diện chung ban đầu của PUBG Mobile

Là ứng dụng phổ biến nhất và là bản tiêu chuẩn của PUBG Mobile, PUBG Mobile Global được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới. Trong khi tất cả các phiên bản PUBG Mobile đều được phát triển bởi nhà phát triển PUBG Corp tại Hàn Quốc, công ty phần mềm Trung Quốc Tencent Games được cấp phép để làm nhà phát hành chính cho phiên bản di động này.

PUBG Mobile phiên bản Hàn Quốc và Nhật Bản

phiên bản, PUBG Mobile, hàn, nhật

đây là hai phiên bản thường có nhiều khuyễn mãi thêm cho người chơi

Chỉ dành cho người chơi Hàn Quốc và Nhật Bản, phiên bản PUBG Mobile KRJP do chính PUBG Corp phát hành. Ngoài việc có BCUC giống như phiên bản toàn cầu, phiên bản PUBG Mobile bản địa hóa ở hai quốc gia này cung cấp một loại tiền tệ đặc biệt có tên Donkatsu, có thể sử dụng để mở thùng chiến lợi phẩm.

Phiên bản PUBG Mobile Việt Nam

PUBG Mobile, VNG, việt nam

Phiên bản thân thuộc nhất so với những game thù Việt

Vì trò chơi đã quá phổ biến tại Việt Nam nên PUBG Corp đã cho ra mắt phiên bản Việt hóa của trò chơi cho người chơi Việt Nam. Phiên bản được VNG Games toàn quyền phát hành và quản lý tại Việt Nam. Trò chơi không có nhiều khác biệt so với phiên bản gốc nhưng có thêm ngôn ngữ tiếng Việt.

Phiên bản PUBG Mobile Đài Loan

PUBG Mobile, đài loan

Một phiên bản khác được đánh giá là giống phiên bản VN và Toàn cầu

Cũng giống như phiên bản PUBG Mobile VN, điểm khác biệt đáng kể nhất của PUBG Mobile TW là về ngôn ngữ bản địa hóa. Ngoài ra, trò chơi được phát hành bởi một nhà phát hành phần mềm Đài Loan có tên là HotCool games.

PUBG Mobile Trung Quốc: Game for Peace

Game for Peace, PUBG, trung quốc

Phiên bản có nhiều sự độc lạ nhất

Do yêu cầu của chính phủ Trung Quốc, PUBG Mobile không được phép phát hành tại quốc gia vì lý do bạo lực. Tencent Games đã phải phát hành phiên bản chuyển thể của trò chơi với một cái tên khác: Game for Peace để trò chơi có thể được chấp thuận tại Trung Quốc.

So với các phiên bản khác, Game for Peace có nhiều sự khác biệt về bối cảnh, màu sắc đồ họa và thêm một số cơ chế đặc biệt. Tuy nhiên, các tính năng và khái niệm cơ bản của trò chơi vẫn được giữ lại.

PUBG Mobile Ấn Độ (sắp ra mắt)

PUBG Mobile, phiên bản ấn độ

Để đáp ứng nhu cầu người chơi, Ấn Độ sẽ có một sân chơi riêng của mình do chính PUBG Corp phát hành

Trước đây, người chơi Ấn Độ chỉ sử dụng phiên bản PUBG Mobile toàn cầu do việc sử dụng tiếng Anh ở đây rất phổ biến. Tuy nhiên do các vấn đề về chính trị, PUBG Mobile do Tencent Games phát hành đã bị cấm hoàn toàn ở Ấn Độ. Trên thực tế, vào tháng 9 năm 2020, Chính phủ Ấn Độ đã ban hành lệnh cấm đối với PUBG Mobile, PUBG Mobile Lite và các ứng dụng khác do các công ty Trung Quốc phát hành vì lo ngại các cuộc tấn công mạng.

Là bản mới nhất của PUBG Mobile, PUBG Mobile Ấn Độ sẽ được phát hành trong thời gian tới. PUBG Mobile Ấn Độ sẽ có các tính năng mới như quần áo nhân vật, không có hiệu ứng đẫm máu và giới hạn thời gian chơi. Ứng dụng đã được phát triển hoàn chỉnh và đang chờ cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Nếu bạn muốn biết thêm về các tựa game FPS, đừng ngần ngại bấm vào đây để xem những thông tin bổ ích và mới nhất nhé.

Source: thabet
Category: Game