Cách chơi Tá lả hiệu quả và đơn giản nhất.

Tá lả có từ khi nào?

Tá lả online là gì? Cách chơi Tá lả online hiệu quả và những mẹo chơi Tá lả online như các cao thủ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Cách chơi bài Tá lả online cho mọi người cần nắm rõ

Khi chơi bài Tá lả mọi người sẽ sử dụng 1 bộ bài poker gồm 52 lá. Giá trị từ cao đến thấp như sau: K> Q> J> 10> 9> 8> 7> 6> 5> 4> 3> 2 > A. Trong bài thì con K được coi là lớn nhất và nó sẽ tương đương số điểm cao nhất là13 điểm và con ách là bé nhất tương đương với số điểm thấp nhất là 1 điểm. Những con bài mà chúng có cùng giá trị hoặc giá trị theo thứ tự với nhau sẽ tạo thành một nhóm sảnh ít nhát là 3 lá gọi là Tá lả

Tá lả có từ khi nào?

Tá lả có từ khi nào?
Tá lả có từ khi nào?

Có nhiều người nói rằng bộ môn bài Tá lả được xuất hiện vào cuối thế kỷ XX và được cho là bắt nguồn tại thôn Xuân Thụ, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. 

Tương truyền rằng các cụ ở trong làng trong lúc chờ đánh tổ tôm thì đã sáng tạo ra bộ môn Tá lả này. Trong lúc các cụ bàn về luật chơi thì có người hầu quê Ba Vì học lỏm được và đã đem cách chơi này về đồn cho mọi người và từ đó được truyền bá rộng rãi cho xứ Kinh Bắc.

Luật chơi bài online đổi thưởng là gì mà mọi người nên nắm rõ khi chơi?

 Luật chơi bài Tá lả online đổi thưởng là gì mà mọi người nên nắm rõ khi chơi?
Luật chơi bài Tá lả online đổi thưởng là gì mà mọi người nên nắm rõ khi chơi?

Để chúng ta có thể chơi Tá lả bịp trong bài Tá lả thì cần phải nắm rõ được luật chơi bài Tá lả cơ bản, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Trước khi chơi bài Tá lả thì mọi người  phải tráo bài, tức là xào bài cho thật kỹ. Người tráo bài sẽ có tổng cộng là 10 quân và những người còn lại sẽ được nhận tổng cộng là 9 quân bài. Phần dư còn lại được gọi là nọc bài.

Đầu tiên thì người chơi đi đầu tiên tức là người mà có 10 quân bài, se là người được quyền đánh đầu tiên và đánh 1 lá bài rác trên tay của mình xuống. Khi đó người kế tiếp sẽ có thể ăn nó nếu nó giúp người dó tạo thành Tá lả trên tay, như 1 cái sảnh. Hoặc nếu không muốn ăn thì người đó phải bóc 1 lá bài trong cọc bài nọc.

Và cuối cùng thì chúng ta sẽ lại đánh 1 con bài rác trên tay của mình xuống. Nếu như người thứ ba có thể ăn lá bài đó nếu không thì hoặc là họ sẽ phải bốc 1 lá bài ở giữa bàn, bài nọc lên. Nếu chúng ta không ăn bài thì có thể đánh tiếp lá bài rác cho người thứ tư. Mọi người cứ tuần tự như vậy cho đến hết ván bài là có thể phân được thắng thua.

Cuối cùng: Ván bài online sẽ kết thúc khi có một người ù (Số lá bài trên tay người chơi có thể sắp xếp thành Tá lả và không thừa lá bài nào, hoặc tương đương với sau khi hạ hết người đó còn 0 điểm).

Trong trường hợp nếu chúng ta thấy vẫn không có ai ù bài thì ván bài sẽ kết thúc sau 4 vòng đánh. Tuy nhiên, trước khi chúng ta vứt đi lá bài rác trong vòng 4 thì những người chơi cần trình tất cả những Tá lả của mình hiện có cho mọi người coi, đó là hạ bài theo một số nơi gọi.

Cách tính điểm khi chơi trong bài online đổi thưởng mà ai cũng nên biết khi chơi bài

Sau khi ván bài kết thúc, mỗi người sẽ tính điểm của mình bằng cách cộng điểm của tất cả các quân bài với quân J=11, Q=12, K=13 và A=1. Quân bài có số sẽ có điểm tương ứng với số trên quân.

Ở những ván chơi bài có 4 người thì người ít điểm nhất sẽ là người về nhất. Tới tiếp đó thì người nào có điểm thấp nhì, thấp ba và cao nhất sẽ giảm dần. Tuy nhiên trong trường hợp chúng ta thấy có nhiều người có điểm bằng nhau thì sẽ chọn người hạ bài trước được ưu tiên về bài trước, tức là sẽ thắng. Người bị móm (hay cháy bài) thì sẽ được xem như về vị trí cuối (vị trí thứ tư hay “bét”). 

Nếu trong ván bài Tá lả online có một người ù, thì người đó ngay lập tức về nhất và 3 người còn lại bị thua như nhau (không phân hạng). Theo đó, ở những ván Tá lả mà chúng ta có 3 hoặc 2 người thì cách xếp thứ hạng cũng sẽ được thực hiện tương tự như vậy!

Một số thuật ngữ cơ bản khi chơi bài Tá lả online đổi thưởng mà mọi người nên biết

Khi chơi bài Tá lả mọi người ngoài nắm rõ luật chơi bài Tá lả thì cần phải biết những thuật ngữ có liên quan đến bài Tá lả. Khi đó thì mọi người mới có thể thành thục trong việc chơi bài và không bị ngỡ ngàng khi mọi người trên bàn chơi nhắc đến thuật ngữ này.

.Khi mọi người có 2 quân liền nhau hoặc chúng ở cùng hàng với nhau sắp sửa được tạo thành 1 Tá lả nhưng bị thiếu 1 con gọi là cạ

.Ai không có Tá lả thì sẽ bị gọi là móm hay móm bài

.Ai đạt 0 điểm hoặc có 3 Tá lả chúng ta sẽ gọi là ù

.Ù khan là 1 thuật ngữ chỉ việc người chơi không có bài có bất kỳ cạ hoặc Tá lả nào có thể tạo thành khi đó chúng ta sẽ gọi đó là ù khan

.Tá lả ngang gồm những quân cùng một hàngVí dụ như 3 con 8, 3 con đầm, 4 con 3, …v.v

.Tá lả dọc chúng sẽ gồm các con bài đồng chất và liền kề với nhau: J♦-Q♦-K♦, A♠-2♠-3♠, 8♥-9♥-10♥-J♥ vv…

.Quân chốt hạ tức là những quân bài cuối cùng của vòng đánh thứ 3 trong ván chơi, 1 ván chơi gồm 4 vòng.

. Đền tức là việc chúng ta Bị đối phương bên cạnh ăn liên tục 3 quân bài của mình

. Ù tròn chỉ Số quân trong Tá lả của người vừa mới hạ bài là 10.

Tuy đó không phải là tất cả những thuật ngữ khi mọi người chơi bài Tá lả, tuy nhiên đó lại là những thuật ngữ cơ bản và thông fujng nhất. Mà khi nắm rõ được những thuật ngữ này mọi người sẽ có thể chơi bài Tá lả một cách trơn tru hơn, không còn phải lớ ngớ khi nghe những tay chơi kỳ cựu gọi nững thuật ngữ lạ lẫm như vậy.

Một số mẹo chơi bài online/ offline để nhanh thắng lớn như những cao thủ

Một số mẹo chơi bài Tá lả online/ offline để nhanh thắng lớn như những cao thủ
Một số mẹo chơi bài Tá lả online/ offline để nhanh thắng lớn như những cao thủ

Trong bài Tá lả online, ngoài việc nắm rõ luật chơi cơ bản thì khi muốn thắng lớn mọi người phải tự tìm tòi cho mình những mẹo chơi online hiệu quả. Và hiểu được điều đó, hôm nay chúng tôi sẽ giúp mọi người khám phá những mẹo chơi Tá lả online để có thể nhanh thắng lớn như các cao thủ!

Cách chơi online hiệu quả để tránh bị ăn chốt:

Theo luật chơi Tá lả, bạn sẽ chỉ phải đền 1 cược khi bị ăn lá bài rác thông thường. Tuy nhiên nếu khi chơi mà chúng ta bị ăn chốt thì tiền thua cược sẽ nhân lên 4 đấy nhé. Vì vậy việc bị ăn chốt khi đánh Tá lả là điều không ai mong muốn, do đó anh em nên cẩn thận để không bị ăn chốt trong khi chơi , bất kỳ ai cũng phải trải qua 1 lần những anh em hãy cố gắng lưu ý để hạn chế nó nhé!

Do đó anh em hay dùng cách đánh phá cạ để tránh bị mất chốt, đồng thời cố gắng lưu ý nhớ bài thật kỹ để tránh sơ sót xảy ra. Có như vậy anh em mới ở trong vùng an toàn.

Ví dụ nếu anh em đang có một đôi 8 đang chờ Tá lả tuy nhiên lại không ăn được. Thì khi vào vòng 3, anh em hãy nhanh tay đánh 1 lá 8 xuống. Nếu như người tay dưới không ăn được thì tới vòng 4 anh em hãy đánh lá 8 thứ 2 xuống để làm cây chốt cho mình. Đó chính là cách mà anh em tạo cho mình chốt.

Tuy nhiên đối với những cao thủ sẽ rất dễ nhìn ra những chốt đó của anh em và tiến hành công phá vào đó để phá chốt của anh em, vì vậy không phải ngày 1 ngày 2 mà anh em có thể thành thục phương pháp này. Phải chơi sao cho thật khéo léo để anh em không bị nhìn ra và cố thể bắt bài người khác là cả 1 quá trình rèn luyện.

Học cách câu bài để tạo dây trong bài Tá lả online hiệu quả nhất

Câu bài là 1 trong những tuyệt chiêu đánh Tá lả mà được các cao thủ áp dụng tuyệt chiêu này rất nhiều trong các ván đấu của họ. Và mục đích của phương pháp này là dẫn dắt đối phương để họ phải đánh theo lối mà chúng ta đã vạch ra, khi đó họ sẽ nghĩ mình đang ở thế thượng nhưng thật ra là đang rơi vào bẫy của chúng ta. 

Kế này có thể giúp anh em thắng lớn nếu anh em biết cách câu dẫn bài sao cho thật khéo léo và tỉ mỉ, khi đó đối thủ của anh em sẽ thua sát ván mà không thể làm gì được!

Qua nững chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng anh em có thể áp dụng khéo léo những phương pháp đó vào lói chơi của anh em để có thể đạt được hiệu quả và chiến thắng cao nhát ở chung cuộc trong cuộc chơi bài online. Chúc anh em áp dụng thành công và hiệu quả những mẹo chơi trên.

Tuy nhiên khi chơi bài này anh em cũng nên lưu ý không nên chơi quá mạnh tay và chơi vượt khả năng cũng như túi tiền của mình. Như anh em cũng biết thì đây là một trò chơi ngoài mang tính may rủi nó còn mang tính suy luận, nếu anh em chỉ mới chơi mà cược quá mạnh tay thì sẽ rất dễ thua cuộc.

Hoặc đối với những anh em có vốn mỏng mà muốn làm giàu từ Tá lả online, hãy cân nhắc thật kỹ càng nếu không anh em sẽ không thể dàn vốn của mình ra đúng cách mà thay vào đó dồn 1 cục tiền cuối cùng của mình vào thì rất dẽ thua. Bởi những cao thủ luôn có những mẹo dẫn dắt anh em rất cừ mà nếu sơ suất anh em sẽ không nhận ra. 

Do đó, khi chơi Tá lả online, anh em phải hết sức kiên trì và bình tĩnh với những quyết định và lựa chọn của mình. Chúc anh em thành công! 

Kết thúc

Tá lả online là 1 trong những game bài thú vị và thách đấu khả năng chơi của người chơi. Mong rằng qua những chia sẻ trên của chúng tôi về luật chơi Tá lả online và những mẹo chơi Tá lả online hiệu quả sẽ có thể giúp mọi người dễ dàng áp dụng vào cách chơi của mình và thắng lớn. Chúc anh em gặp nhiều may mắn và hẹn gặp lại ở những bài chia sẻ sau!

Xem thêm