Cristiano Ronaldo vượt Messi giành ngôi số 1 cầu thủ có thu nhập cao nhất thế giới

Forbes cho biết ở mùa giải 2021 – 2022 sau khi Cristiano Ronaldo quay lại M.U đã có mức lương và thưởng tổng số khoảng chừng 70 triệu USD trước thuế, cùng với 55 triệu USD từ những hợp đồng quảng cáo đã có xác nhận, giúp danh thủ người Bồ Đào Nha hiện có thu nhập tổng số khoảng chừng 125 triệu USD.
Với mức thu nhập này, Cristiano Ronaldo lấy lại vị trí số 1 trong tốp cầu thủ có thu nhập cao nhất thế giới từ tay Messi, khi siêu sao người Argentina đã giảm thu nhập do chia tay Barcelona để đến PSG. Cụ thể, Messi kiếm được khoảng chừng 75 triệu USD gồm tiền lương và thưởng, nhưng thu nhập từ những hợp đồng quảng cáo giảm còn 35 triệu USD.
Mức thu nhập tổng số 110 triệu USD của Messi ở mùa này giảm khoảng chừng 20 triệu USD so với mùa trước từng giúp anh đứng số 1 trước Cristiano Ronaldo ( khi đó có khoảng chừng 120 triệu USD ) .

Cũng theo Forbes, trong tốp 10 cầu thủ có thu nhập cao nhất thế giới mùa 2021 – 2022, tổng cộng có thu nhập trước thuế khoảng 585 triệu USD, tăng so với mức 570 triệu USD ở mùa trước. Trong đó, tiền lương và thưởng chiếm phần lớn với khoảng 415 triệu USD, tăng 2,6% so với mùa trước.

Cristiano Ronaldo vượt Messi giành ngôi số 1 cầu thủ có thu nhập cao nhất thế giới - ảnh 1
Cristiano Ronaldo ( phải ) quay lại CLB cũ M.U hiện có khởi đầu ấn tượng khi ghi 4 bàn sau 3 trận
AFP

CLB PSG là đội có nhiều cầu thủ nằm trong tốp 5 cầu thủ có thu nhập cao nhất thế giới mùa 2021 – 2022. Ngoài Messi hiện xuống vị trí thứ 2 để Cristiano Ronaldo lấy lại vị trí số 1, còn có Neymar xếp thứ 3 với tổng số 95 triệu USD thu nhập ( gồm 75 triệu USD tiền lương và thưởng, cùng 20 triệu USD tiền quảng cáo ). Kế đến là Kylian Mbappe có thu nhập tổng số 43 triệu USD ( 28 triệu USD lương và thưởng, 15 triệu USD tiền quảng cáo ) .
Cristiano Ronaldo vượt Messi giành ngôi số 1 cầu thủ có thu nhập cao nhất thế giới - ảnh 2

Trong khi Messi đang gặp khó khăn ở PSG sau 3 trận chưa ghi bàn và còn bị dính chấn thương

AFP
Ở Ngoại hạng Anh, sau Cristiano Ronaldo là tiền đạo Mohamed Salah của Liverpool vươn lên hạng 5 với 41 triệu USD thu nhập ( 25 triệu USD lương và thưởng, cùng 16 triệu USD tiền quảng cáo ). Cầu thủ kỳ cựu Andres Iniesta, 37 tuổi, là người không thuộc những giải châu Âu nhưng nằm tốp 10 khi có thu nhập 35 triệu USD từ CLB Vissel Kobe ở Nhật Bản ( 31 triệu USD tiền lương và thưởng, cùng 4 triệu USD tiền quảng cáo ), xếp ngang với ngôi sao 5 cánh Robert Lewandowski của Bayern Munich ( có 27 triệu USD tiền lương và thưởng, cùng 8 triệu USD tiền quảng cáo ) .

Source: thabet
Category: Thể thao