Vượt các huyền thoại, Cristiano Ronaldo xuất sắc nhất mọi thời đại

Thêm một điều tra và nghiên cứu nữa được công bố để xác lập Cristiano Ronaldo là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại .
Với một thuật toán được tạo ra bởi giáo sư toán học số 1 tại Đại học Oxford, Cristiano Ronaldo được công bố là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại .

Ronaldo nằm trong danh sách của những ứng viên như Lionel Messi, Diego Maradona, Pele và một số người khác, cạnh tranh vị trí Cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại (G.O.A.T).

Tiến sĩ Tom Crawford rất hâm mộ bóng đá và dày công thực hiện thuật toán bầu chọn G.O.A.T. Ảnh: LiveScoreTiến sĩ Tom Crawford rất hâm mộ bóng đá và dày công thực hiện thuật toán bầu chọn G.O.A.T. Ảnh: LiveScore

Trong trái tim và tâm trí của nhiều người, tiền đạo mới ký hợp đồng với Manchester United là số 1, bởi anh đã chứng tỏ sự xuất sắc của mình ở một số giải đấu. Đó cũng là một cách anh đứng đầu danh sách. Giáo sư toán học Oxford, tiến sĩ Tom Crawford, đã đưa ra chỉ số G.O.A.T, kết hợp với trang LiveScore, để chứng minh ai thực sự là G.O.A.T.

Có tổng cộng 7 tiêu chí được đưa ra để đánh giá, với kết quả, Ronaldo được chấm 100%, trong đó Messi, Pele, Ferenc Puskas và Ronaldo Nazario là những cái tên còn lại trong Top 5. Họ đều là những người từng 2 lần trở lên giành được Quả bóng vàng.

Số thương hiệu cấp câu lạc bộ và thương hiệu quốc tế là 2 tiêu chuẩn tiên phong, tiếp theo là bàn thắng ở cấp câu lạc bộ và quốc tế. Sau đó là số thương hiệu Quả bóng vàng, những phần thưởng cá thể, những cột mốc và sau cuối ‘ tác nhân Z ‘ ở những mùa giải. Tiêu chí sau cuối được lý giải là màn biểu lộ tạo ra tác động ảnh hưởng tiêu biểu vượt trội so với những người khác trong 5 mùa giải gần nhất .

Về số danh hiệu, Ronaldo là số 1 với 7 chức vô địch ở 3 quốc gia khác nhau, cùng 5 lần vô địch Champions League, xếp trên Messi. Cả 2 chưa từng vô địch World Cup (150 điểm) nhưng đều đã vô địch giải đấu ở châu lục và nhận 100 điểm. Ronaldo vô địch EURO 2016 và Messi có danh hiệu cấp quốc tế đầu tiên cùng Argentina khi đăng quang Copa America đầu mùa Hè này.

Cristiano Ronaldo là người chiến thắng chung cuộc trong cuộc đua với các huyền thoại khác. Ảnh: LiveScoreCristiano Ronaldo là người chiến thắng chung cuộc trong cuộc đua với các huyền thoại khác. Ảnh: LiveScoreRonaldo – “ Người ngoài hành tinh ”, đã 2 lần vô địch World Cup và 2 Copa America để có điểm số cao nhất ở mục “ thương hiệu cấp quốc tế ”, nhưng thành công xuất sắc với những câu lạc bộ lại không đủ để có vị trí cao hơn .Về số bàn thắng ở cấp câu lạc bộ, Puskas nhận điểm số cao nhất, khi ghi 625 bàn trong 629 trận. Sau đó là Pele, với 643 bàn / 659 trận. Với 683 bàn / 811 trận, Messi xếp trên Ronaldo – 674 bàn / 897 trận trên mọi đấu trường .

Trên phương diện quốc tế, tiền đạo người Bồ Đào Nha vượt qua mọi đối thủ khi trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu của bóng đá nam vào tuần trước. Cú đúp vào lưới Cộng hòa Ireland giúp anh ghi 111 bàn cho đội tuyển, so với 76 của Messi. CR7 cũng nắm giữ 5 kỷ lục thế giới.

Trên góc nhìn cá thể, ngoài 10 chức vô địch Tây Ban Nha và 4 lần giành Champions League, Messi trội hơn với 6 Quả bóng vàng – hơn Ronaldo 1, và đang có thời cơ bổ trợ thêm một thắng lợi nữa vào cuối năm nay. Cả 2 rõ ràng đều có rất nhiều thành tích và kỷ lục cá thể, để từ đó, mỗi người sẽ có quan điểm để và nhìn nhận riêng để quyết định hành động ai là người ấn tượng nhất .Hẳn nhiên, họ cũng phải có một vài mùa giải cho dữ kiện “ Z-factor ”, bởi với việc tạo ra sự độc lạ rất lớn cho thành công xuất sắc của đội bóng, đó là nguyên do tại sao họ đã giành được Quả bóng vàng .Việc dùng thuật toán để nhìn nhận không phải là mới, và dù theo giải pháp mới nhất cũng có điểm mê hoặc thì cũng sẽ không thực sự cả thế giới đi đến sự thống nhất về ai là người giỏi nhất mọi thời đại .

Source: thabet
Category: Thể thao