Đại học Cửu Long chung tay chống dịch

Khi tình hình dịch COVID-19 diễn biến căng thẳng, bên cạnh việc chăm lo tốt cho đời sống của các sinh viên lưu trú, đảm bảo an toàn phòng dịch, Trường ĐH Cửu Long còn có nhiều hoạt động hỗ trợ tích cực cho tuyến đầu chống dịch.

Đội sinh viên ĐH Cửu Long tham gia tuyến đầu chống dịch.
Đội sinh viên ĐH Cửu Long tham gia tuyến đầu chống dịch.

Thời gian qua, Trường ĐH Cửu Long đã tham gia tương hỗ tích cực cho công tác làm việc phòng chống dịch COVID-19 tại nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh .
Theo đó, nhà trường đã trao tặng nhiều nhu yếu phẩm, nước sát khuẩn, nón chống giọt bắn, nước suối, … cho những chốt trấn áp dịch bệnh ở xã Phú Quới ( Long Hồ ), huyện Lấp Vò ( Đồng Tháp ), TP Vị Thanh ( Hậu Giang ) và TP Hồ Chí Minh .

Bên cạnh, đơn vị còn vận động hỗ trợ 5 tấn gạo cho người dân vùng dịch đang gặp khó khăn. Tổng giá trị trao tặng hơn 100 triệu đồng.

Đồng thời, nhà trường còn tương hỗ tiền cho những đơn vị chức năng để sử dụng cho việc phòng chống dịch COVID-19 .
TS. Lương Minh Cừ thông tin thêm, nhà trường đã tương hỗ cho Quỹ phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Long, xã Phú Quới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, những chốt trấn áp dịch bệnh và đội tham gia tầm soát dịch bệnh tại Khu công nghiệp Hòa Phú ( Long Hồ ), … với tổng số tiền trao tặng gần 110 triệu đồng .
Không chỉ tương hỗ tiền mặt, hiện vật, nhà trường còn cử những đội tình nguyện viên gồm 120 giảng viên, sinh viên Khoa Khoa học sức khỏe thể chất tham gia tuyến đầu chống dịch tại nhiều địa phương trong tỉnh .
Ngoài ra, Đoàn người trẻ tuổi, hội sinh viên trường đã tiến hành có hiệu suất cao những quy mô “ Shipper tình nguyện ”, “ Đi chợ thay dân ”, kịp thời giúp cho người dân vượt qua khó khăn vất vả trong khoảng chừng thời hạn triển khai giãn cách xã hội .
TS. bác sĩ Hồ Thị Thu Hằng – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh, nhìn nhận cao việc tham gia tương hỗ công tác làm việc phòng chống dịch bệnh tại địa phương của Trường ĐH Cửu Long .

Đặc biệt, nhà trường có nhiều giảng viên, sinh viên khối ngành sức khỏe đã tham gia hỗ trợ tích cực cho ngành y tế tỉnh nhà trong việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, trực chốt kiểm soát dịch,… bổ sung đắc lực cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Sinh viên khối ngành sức khỏe lấy mẫu test.
Sinh viên khối ngành sức khỏe lấy mẫu test.

Ngoài ra, trong đợt dịch này, Trường ĐH Cửu Long có 394 sinh viên không hề về quê. Trong đó, có 265 sinh viên thuê trọ, 129 sinh viên ở ký túc xá của trường. Các em sinh viên đã được nhà trường kịp thời tương hỗ tiền, cơm, nhu yếu phẩm, … sát cánh cùng những em vượt qua quy trình tiến độ khó khăn vất vả, không thay đổi đời sống, yên tâm học tập .
Bạn Meuangkhoth Nittaphone – lưu học sinh Lào bày tỏ lòng biết ơn so với nhà trường và cho biết em ở xa sang đây học, mái ấm gia đình em cũng khó khăn vất vả .
Gặp lúc dịch bệnh phức tạp, nhờ có sự tương hỗ của nhà trường mà giúp em giàn trải được phần nào. “ Em rất biết ơn chỉ huy trường đã chăm sóc giúp sức chúng em vượt qua quy trình tiến độ khó khăn vất vả này ” – Meuangkhoth Nittaphone nói .
NGƯT. PGS. TS. Lương Minh Cừ – Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long, cho biết : Kể từ khi đợt dịch lần thứ 4 bùng phát, ngay từ đầu chỉ huy nhà trường đã thấy được sự khó khăn vất vả của những sinh viên còn bị kẹt lại trường, nên đã kịp thời tương hỗ cho những em .

Trước hết, nhà trường hỗ trợ tiền ăn cho sinh viên ở ký túc xá trong thời gian thực hiện giãn cách với tổng trị giá hơn 90 triệu đồng.

Bệnh cạnh đó, còn tương hỗ nhu yếu phẩm cho sinh viên tại những khu nhà trọ bị phong tỏa và trong ký túc xá với tổng số tiền gần 200 triệu đồng .
Thông qua đó, nhà trường kịp thời động viên, san sẻ với những lưu học sinh, sinh viên vượt qua khó khăn vất vả, chung tay đẩy lùi dịch bệnh .

Bài, ảnh: NGUYỄN VĂN DÔ

Source: thabet
Category: Game