Đại Thánh Vương mặt trái của truyền thuyết Tây Du Ký | TruyenSubviet

Đại Thánh Vương mặt trái của truyền thuyết Tây Du Ký

Hôm nay TruyenSubviet.Com xin giới thiệu đến các đọc giả một tác phẩm biên soạn lại theo cốt truyện nổi tiếng Tây Du Ký vang bóng một thời trên màng ảnh nhỏ, báo đài và tốn rất nhiều bút mực để viết về nó.

Đại Thánh Vương mặt trái của truyền thuyết Tây Du Ký

1. Thông tin:

Tên truyện: Đại Thánh Vương

Tác giả: Ngô Thừa Ân

Họa sỹ: Khưu Phúc Long

Thể loại: truyền thuyết, hành động, kinh dị, phưu lưu

Tình trạng: Hoàn thành

2. Nội dung: 

Câu truyện kể về 4 thầy trò Đường Tăng một cao tăng Đại Đường, nhận chỉ Phật Như Lai sang Tây Trúc thỉnh kinh (ắc hẳn bạn nào cũng nắm lòng lòng về cốt truyện này), và trên đường 4 thầy trò phải trải qua 81 kiếp nạn cứu nhân độ thế, diệt trừ yêu mà là trách nhiệm mà họ phải trải qua.


 

Nhưng trong truyện Đại Thánh Vương này tác giả kết hợp gọp 3 phần của truyện Tây Du Ký lại làm một và đưa một chút chân thật bản chất con người vào truyện, không ai là hoàn hảo; và tác giả làm cho đọc giả phải mơ hồ về tính cách, bản chất nhân vật mà họ từng biết. Có một chút gì đó lạ lắm giữa mặt tốt và mặt xấu trong các nhân vật, đâu là thiện? đâu là ác? thế nào là thần tiên? thế nào là yêu ma quỷ quái.

Ngoài những màng đánh đấm long trời lỡ đất là sự đang xem giữa tình thương, lòng tốt, lòng hướng thiện đúng như bản chất mà tác giả Ngô Thừa Ân đã dốc tâm viết nên nó. Khi xem truyện ngoài sự ngỡ ngàn chút gì đó của sự xấu xa mà mỗi con người, thần tiên, yêu ma điều có; không phải yêu ma điều xấu, cũng không phải thần tiên, phật la hán… điều tốt. Bao giờ cũng có cái ác đang xen cái thiện và 2 mâu thuẫn đó luôn chiến đầu với nhau để giành quyền kiểm soát.


 Qua nét vẽ đậm chất cổ quái, dị hợp và sự am hiểu tác giả đã thỏi hồn vào những nhân vật, biểu lộ rõ sự xen kẽ giữa cái ác và thiện. Với những diễn biến chiến đấu không thở được và mê hoặc ; đậm chất kiếm hiệp với những pha giao tranh kinh thiên động địa bảo vệ làm thỏa lòng của những người yêu truyện kiếm hiệp .

3. Đánh giá: 

Có thể nói Đại Thành Vương là một tác phẩm hay, thể hiện mặt trái trong từng nhân vật mà phim ảnh, bút mực giấu đi. Có thể nói đây là một mảng truyện trong thới giới truyện đáng để ta bỏ thời gian đọc (chỉ 157 chap ngắn ngủn thoi).


 

Trong quá trình đọc truyện sẽ rất nhiều bạn bất ngờ: Tam Tạng không phải trong sáng, nghiêm nghị 100% như nguyên bản; Ngộ Không không phải lúc nào cũng ghét yêu ma, độc ác, cuồn sát; Bát Giới không phải luôn là mẫu người ham sống sợ chết, nhút nhát hay duyện phần éo le, mà ở đây lại đa tình và có một tình yêu chân thật chờ đợi hay Ngộ Tịnh không phải là mẫu an phận thủ thường, mờ nhạt trong câu truyện nguyên bản, đầu óc chậm chạp mà ở đây lại thông minh, ham học hỏi nghiên cứu, ….. rất còn rất nhiều tính cách thiện ác xen lẫn trong yêu ma, thần tiên, phật mà dù có đắt đạo cũng không ai thoát khỏi tạp niệm.


 

Ranh giới mòng manh giữa thiện và ác, sự khát vọng chiến thắng, lòng câm thù….. rất nhiều tình tiết pha trộn giữa 3 phần trong truyện Tây Du Ký. Như ta đã biết truyện Tây Du Ký có 3 phần khác nhau được dàng dựng làm phim và trong 159 chap truyện này tác giả lòng ghép tái tình hòa làm một không đứt đoạn, làm người đọc phấn khích theo từng chap.

Source: thabet
Category: Game