Đấu bài

Đấu bài

Tiếng Nhật (kanji và furigana) デュエル
Rōmaji Dyueru
Tiếng Anh

Duel

Bạn đang đọc: Đấu bài

Một trận Duel là một cuộc chơi duy nhất giữa 2 người chơi đối lập hoặc 2 nhóm đối lập, họ đấu với nhau bằng cách sử dụng một loạt các Quái vật, Bài Phép và Bài Bẫy để đánh bại đối thủ của mình và giành chiến thắng trong trò chơi.

Một Duel tiến triển bằng cách thay nhau giữa các lượt đấu .

Những điều bạn cần có khi Duel

Tất cả những gì bạn cần là một Bộ bài Chính và một đối thủ cạnh tranh để đấu với mình. Bạn cũng hoàn toàn có thể cần Túi đựng thẻ bài, xúc xắc 6 mặt, tiền xu, quầy và thẻ nếu thiết yếu .

Bên cạnh đó, bạn có thể có một Bộ bài Thêm, Thảm Trò chơi(Play mats) và bất kỳ nguồn hỗ trợ trò chơi như giấy, bút chì và máy tính.

Chuẩn bị Duel

Trước khi khởi đầu một Duel, hãy làm theo 5 bước :

  1. Sau lời chào đối thủ của bạn, hòn đảo bộ bài chính của bạn với tất cả các thẻ bài úp xuống. Sau đó, bạn có thể trộn và kênh bộ bài của đối thủ ( cẩn thận khi chạm vào thẻ của đối thủ ) .
  2. Sau khi xáo trộn, đặt bài mặt-úp xuống trong khu sàn thích hợp trên sân. Nếu sử dụng một Extra Deck thì đặt nó trong Khu Extra Deck với tất cả các thẻ của mình úp xuống .
  3. Trong trường hợp bạn đang chơi một trận đấu, các đấu thủ cho đối phương nhìn thấy Bộ bài Phụ của họ nếu họ có, và ghi lại số lượng thẻ trong đó, cũng xác nhận rằng họ có 15 hoặc ít hơn thẻ ( thẻ nên được tính úp xuống mà không nhìn thấy chúng ) .
  4. Nếu bạn trao đổi giữa các thẻ phụ của bạn với bộ bài chính sau một Duel, đếm thẻ của Side Deck cho đối thủ của bạn một lần nữa cho thấy rằng số lượng thẻ của bạn vẫn giữ nguyên không đổi.
  5. Sử dụng một phương pháp ngẫu nhiên để quyết định những người lựa chọn để đi đầu tiên. Duelists có thể dùng xúc xắc ai cao điểm hơn, chơi kéo – bao – búa, v.v… Tuy nhiên, phương pháp này phải được sự đồng ý và hiểu rõ của tất cả duelists trước. Khi các Duelist quyết định được phương phép lựa chọn ,người đi đầu tiên sẽ được chọn.Đối với các trận đấu tiếp theo trong một loạt trận, các Duelist sẽ xác định ai có thể đi đầu tiên. Trong trường hợp một ván đấu kết thúc bằng một tỉ số hòa, một phương pháp ngẫu nhiên nên được sử dụng để lựa chọn lại các Duelist .
  6. Sau khi quyết định người đi đầu tiên, cả hai duelists rút ra 5 thẻ bài từ bộ bài chính của họ. Nếu Duelist quyết định rút thẻ trước khi người đi đầu tiên được quyết định, họ phải tự động đi đầu tiên.

Source: thabet
Category: Game