Thực hư sự xuất hiện của DOTA2 Mobile – Dự án của Valve hay cú ‘cà khịa’ tới LMHT và Riot Games?

Trong những năm vừa mới qua, hàng loạt tựa game MOBA trên di động đã Open và tạo nên cơ sốt thực sự trong giới game thủ. Đây là mảnh đất phì nhiêu và có tiềm năng khai thác cực kỳ lớn nên rất nhiều nhà phát hành muốn sở hữu. Vì thế mới có chuyện Riot Games sau hơn 10 năm chỉ làm LMHT trên PC, họ đã công bố và đưa LMHT : Tốc Chiến vào quá trình thử nghiệm, hứa hẹn ra đời trong thời hạn sớm nhất .Thực hư sự xuất hiện của DOTA2 Mobile - Dự án của Valve hay cú cà khịa tới LMHT và Riot Games? - Ảnh 1.Điều mê hoặc ở đây đó là Philippines vốn nổi tiếng về việc DOTA2 là ” quốc game ” lại là một trong những nơi được chọn để thử nghiệm LMHT : Tốc Chiến. Chuyện game thủ DOTA2 không ưa gì LMHT thì chẳng ai lạ gì, cho nên vì thế khi LMHT : Tốc Chiến Open ở vương quốc này khiến hội đồng ” thượng đẳng ” ở vương quốc này chắc như đinh sẽ không dễ chịu và có những hành động phản ứng của riêng mình .Thực hư sự xuất hiện của DOTA2 Mobile - Dự án của Valve hay cú cà khịa tới LMHT và Riot Games? - Ảnh 2.

Đáng chú ý quan tâm nhất là BLV KuyaNic, nhân vật có ảnh hưởng tác động lớn tới hội đồng DOTA2 Philippines, đã lên sóng livestream với tiêu đề ” Dota 2 Mobile Alma Test ! ” khiến người ta không khỏi giật mình. Điều đặc biệt quan trọng nhất ở đây đó là chàng trai stream chơi DOTA2 Mobile như thật, lại còn sử dụng Invoker, một tướng có bộ kiến thức và kỹ năng vô cùng phức tạp, thậm chí còn phiên bản ” mobile ” này còn có không thiếu những tính năng của Battle Pass TI10 .trò chơi thậm chí còn còn chạy vô cùng thướt tha tới mức khiến người ta khó mà tin nổi đó là thật. Mặc dù ” trông như thật ” nhưng video trên của chàng trai KuyaNic này cũng không hề lọt qua mắt của những người chơi tinh ý. Rất nhiều dẫn chứng cho thấy rằng đây thực ra chỉ là một game đấu DOTA2 thông thường, chàng trai chỉ lồng giao diện của game mobile vào mà thôi .DOTA2 Mobile

Đầu tiên chúng ta có thể nhận thấy rõ ràng nhất đó là trong video trên không hề có biểu hiện cho thấy KuyaNic bấm vào màn hình điện thoại để điều khiển tướng. Trong khi đó ở những game Mobile khác khi livestream, những hành động như di chuyển tướng, đánh thường đều hiện lên trên màn hình.

Hơn nữa, trong những game như Liên Quân Mobile ví dụ điển hình, người chơi không hề triển khai kiến thức và kỹ năng cancel animation, tạm hiểu là hủy hoạt ảnh dùng chiêu thức, đòn đánh thường. Tuy nhiên trong video kể trên, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy Invoker thực thi kiến thức và kỹ năng này liên tục, rất giống khi dùng phím S trên bàn phím thông thường, khiến người rất khó để tin rằng đó là game di động .Thực hư sự xuất hiện của DOTA2 Mobile - Dự án của Valve hay cú cà khịa tới LMHT và Riot Games? - Ảnh 4.Khi triển khai đòn đánh thường ở trong Liên Quân Mobile thì sẽ có hoạt ảnh biểu lộ rằng người chơi bấm vào nút đóThực hư sự xuất hiện của DOTA2 Mobile - Dự án của Valve hay cú cà khịa tới LMHT và Riot Games? - Ảnh 5.

Trong khi đó trên stream của KuyaNic thì không hề có điều này, thậm chí còn chẳng có dấu hiệu gì là anh chàng đang dùng trỏ điều hướng di chuyển của tướng cả

Điều thứ hai khiến người ta tin rằng đây là một ” cú lừa ” của chàng trai streamer người Philippines đó chính là lỗi trong việc phong cách thiết kế giao diện. Chúng ta hoàn toàn có thể thấy rằng ở ô kỹ năng và kiến thức trong video, có một dòng nhỏ ở bên dưới để hiển thị nguồn năng lượng tiêu tốn. Tuy nhiên do giao diện trên Mobile ô kỹ năng và kiến thức là hình tròn trụ chứ không phải hình vuông vắn như trong DOTA2 nên nó đã che đi gần hết số 5 trong số 125 nguồn năng lượng tiêu tốn đó rồi .Nên nhớ rằng Valve là một nhà làm game vô cùng tỉ mỉ, nếu họ là DOTA2 Mobile thật thì sẽ không có những lỗi ngớ ngẩn như vậy. Điều này cho thấy đây chỉ là là một mẫu sản phẩm tự làm của game thủ mà thôi .Thực hư sự xuất hiện của DOTA2 Mobile - Dự án của Valve hay cú cà khịa tới LMHT và Riot Games? - Ảnh 6.Số 5 trong giao diện nguồn năng lượng tiêu tốn bị che quá thô thiển cho thấy nó không phải là loại sản phẩm ” chính chủ “Thực hư sự xuất hiện của DOTA2 Mobile - Dự án của Valve hay cú cà khịa tới LMHT và Riot Games? - Ảnh 7.Game thủ tinh ý nhận ra chàng trai này đang ” diễn ” chứ không phải đang chơi game thực sựPhiên live stream của chàng trai KuyaNic này được thực thi cách đây 3 ngày, tức là chỉ ít ngày sau khi LMHT : Tốc Chiến chính thức được test tại Philippines. Có thể nói đây là hành động từ hội đồng DOTA2 Philippines rằng nếu thích thì chúng tôi cũng có game MOBA di động của riêng mình chứ không cần phải chạy sang LMHT : Tốc Chiến làm gì .Thực hư sự xuất hiện của DOTA2 Mobile - Dự án của Valve hay cú cà khịa tới LMHT và Riot Games? - Ảnh 8.DOTA2 ở Philippines hoàn toàn có thể coi là ” quốc game “

Dù vậy thì thực tế viễn cảnh DOTA2 Mobile xuất hiện là rất khó xảy ra, trò chơi này có quá nhiều cơ chế phức tạp và game đấu thì diễn ra trong một tời gian tương đối dài. Trong khi đó tiêu chí của những game di động lại là đơn giản, dễ hiểu và chơi nhanh nhất có thể. Hơn nữa Valve cũng không có thế mạnh ở mảng Mobile nên muốn họ làm game di động là rất khó.

Thực hư sự xuất hiện của DOTA2 Mobile - Dự án của Valve hay cú cà khịa tới LMHT và Riot Games? - Ảnh 9.Valve có thế mạnh làm game PC chứ không phải là những game show di độngCó lẽ video trên của BLV KuyaNic chỉ dừng ở mức độ một loại sản phẩm ” fanmade ” hoặc mang mục tiêu ” cà khịa ” nào đó mà thôi, chứ chuyện đưa được DOTA2 lên di động gần như là không hề .

Source: thabet
Category: Game