8 đội tuyển quốc gia có số lần vô địch World Cup nhiều nhất trong lịch sử

Sau đây là chi tiết về những lần vô địch:

  • World Cup năm 1934 (được tổ chức trên đất quê nhà): Dưới cái nóng lên đến 40⁰C, đội chủ nhà đã phải rất vất vả mới có thể đánh bại được đối thủ Tiệp Khắc với tỉ số mong manh 2 – 1, đây cũng chính thức đánh dấu sự ra đới của 1 nền bóng đá rất mạnh và phát triển trên thế giới.
  • World Cup năm 1938 (được tổ chức tại Pháp): Italia chính thức bảo vệ thành công ngôi vương của mình sau khi quật ngã đối thủ Hungary với tỉ số 4 – 2 ở trận chung kết. Nhưng theo một số nguồn tin, thời điểm diễn ra trân chung kết này gần với chiến tranh thế giới thứ hai, và nhà độc tài Benito Mussolini đã gửi một bức điện tín cho đội tuyển Ý có nội dung: “Chiến thắng hay là chết”. Và hiểu được ý nghĩa thực sự của bức điện tín là lời động viên hay đe dọa, Antal Szabo đã “bắt nhẹ” cho Italia 4 bàn thắng. Sau trận, cựu thủ thành của đội Hungary đã phát biểu: “Tôi đã để lọt lưới bốn bàn thắng, nhưng chí ít tôi cũng đã cứu mạng bọn họ”. Sau trận, tờ báo La Gazzetta dello Sport đã viết rằng chiến thắng này là tấm gương sáng của thể thao phát xít.
  • World Cup năm 1982 (được tổ chức tại Tây Ban Nha): Sau hơn 40 năm vắng mặt ở các trận chung kết thế giới (ngoại trừ World Cup năm 1970 khi Ý thua thảm bại Brasil 4 – 1), Italia đã trở lại đầy tự tin khi nhẹ nhàng vượt qua đội tuyển Tây Đức với tỉ số 3 – 1.
  • World Cup năm 2006 (được tổ chức tại Đức): Đây có lẽ là lần lên ngôi World Cup vất vả nhất của người Ý. Sau khi hai đội hòa nhau với tỉ số 1 – 1, họ buộc phải bước vào màn “đấu súng” penalty cân não. Và Italia đã suất sắc đánh bại Pháp trên chấm luân lưu với tỉ số 5 – 3. 

Tuy Italia có một bề dày lịch sử vĩ đại như vậy nhưng thời gian gần đây, khi những chính sách không hợp lý trong công tác điều hành bóng đá mà đội tuyển Italia sa sút dần, và có lẽ bằng chứng rõ ràng nhất chính là việc họ đã lỡ hẹn với kì World Cup 2018 tại Nga sau khi thua Thụy Điển 0 – 1 ở lượt trận Play – off. Mong rằng trong thời gian tới, FIGC sẽ có những sự điều chỉnh kịp thời để đưa 1 đế chế bóng đá hùng mạnh 1 thời trở lại đúng với những gì mà nó xứng đáng có được.

Italia cũng là nơi sản sinh ra rất nhiều những tài năng bóng đá đẳng cấp thế giới. Đây cũng là 1 đế chế bóng đá hùng mạnh với biết bao trang sử vẻ vang. 4 lần vô địch World Cup của Italia diễn ra vào các năm 1934, 1938, 1982 và năm 2006.Sau đây là chi tiết về những lần vô địch:Tuy Italia có một bề dày lịch sử vĩ đại như vậy nhưng thời gian gần đây, khi những chính sách không hợp lý trong công tác điều hành bóng đá mà đội tuyển Italia sa sút dần, và có lẽ bằng chứng rõ ràng nhất chính là việc họ đã lỡ hẹn với kì World Cup 2018 tại Nga sau khi thua Thụy Điển 0 – 1 ở lượt trận Play – off. Mong rằng trong thời gian tới, FIGC sẽ có những sự điều chỉnh kịp thời để đưa 1 đế chế bóng đá hùng mạnh 1 thời trở lại đúng với những gì mà nó xứng đáng có được.

Source: thabet
Category: Thể thao