Top game đấm đá “sướng tay” nhất

Game đấm đá ( Beat ‘ Em Ups ) là thể loại hoàn toàn có thể được coi như là di sản của ngành game. Theo thời hạn, thể loại game này đã chuyển mình từ từ từ 2D sang 3D, từ đấm đá thành sang chặt chém và cũng nhiều game thủ đã không còn cảm thấy mặn mà với thể loại này nữa. Nhưng điều đó không có nghĩa 10 tựa game đấm đá sau bị rơi vào quên lãng .

Alien vs Predator

 

Alien vs PredatorTựa game tiên phong về người ngoài hành tinh và kẻ săn mồi là một game đấm đá. được phát hành cho hệ SNES vào năm 1993, sau đó mãi đến năm 1999 game show mới được kiến thiết xây dựng theo phong thái bắn súng. Trong game, bạn sẽ tinh chỉnh và điều khiển một tay thợ săn chiến đấu với lũ quái vật ngoài hành tinh Alien .

Kung-Fu Master

 

Tựa game 26 năm tuổi này được coi là “người tiên phong” trong lĩnh vực game đấm đá và là hình mẫu cho những trò chơi ra đời sau này như Double Dragon hay Final Fight. Cốt truyện của Kung-Fu Master rất đơn giản, người chơi trong vai nhân vật chính phải vượt qua vô vàn khó khăn thử thách để cứu bạn gái mình khỏi tay những kẻ bắt cóc.

Bad Dudes vs DragonNinja

 

Thay vì cứu bạn gái như trong Kung-Fu Master, bạn sẽ phải giải cứu tổng thống nước Mỹ khỏi tay các…ninja. Thoạt nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng sự thật là cốt truyện của Bad Dudes vs Dragon Ninja khá nhạt nhẽo nếu so sánh với những màn “hành động tay chân” trong trò chơi.

Final Fight

 

Final Fight vốn được làm ra để trở thành phần tiếp theo của Street FighterFinal Fight vì không đi theo truyền thống đối kháng của dòng game Street Fighter. Mặc dù là “trận chiến cuối cùng” nhưng cha đẻ của “Final Fight” vẫn tiếp tục cho ra mắt 2 phần sau của trò chơi, và thậm chí một phiên bản 3D trên hệ PS2 của game cũng đã xuất hiện trên thị trường.vốn được làm ra để trở thành phần tiếp theo của. Tuy nhiên, game show đã được đổi tên thànhvì không đi theo truyền thống lịch sử đối kháng của dòng game. Mặc dù là “ trận chiến sau cuối ” nhưng cha đẻ của ” ” vẫn liên tục cho ra đời 2 phần sau của game show, và thậm chí còn một phiên bản 3D trên hệ PS2 của game cũng đã Open trên thị trường .

The Simpsons Arcade Game

 

Gia đình nhà Simpsons đã lần đầu tiên đặt chân lên mảnh đất của trò chơi điện tử bằng tựa game đấm đá thú vị này. Mặc dù dựa vào hơi nổi tiếng của bộ phim truyền hình, The Simpsons Arcade Game vẫn có những tính sáng tạo riêng của mình, điển hình là việc lần đầu tiên trong lịch sử một trò chơi cho phép người chơi kết hợp với nhau ra đòn tấn công đặc biệt.

Golden Axe 2

 

Phần 2 của trò chơi Golden Axe xuất hiện năm 1991, sau 2 năm của phần 1. Tuy nhiên, hầu như trò chơi không có nhiều yếu tố thay đổi so với đàn anh của mình. Game vẫn chỉ có 3 nhân vật, mỗi người có vũ khí và phép thuật riêng biệt để tiêu diệt kẻ thù. Mặc dù bị đánh giá là thiếu sáng tạo vì quá giống phần 1, hiệu ứng âm thanh kém, trò chơi quá dễ nhưng Golden Axe 2 vẫn đem lại được cảm giác hành động đã tay cho người chơi.

X-Men

 

Năm 1992, Konami cho ra mắt tựa game đấm đá đầu tiên của X-men dựa theo bộ phim hoạt hình Pryde of the X-Men năm 1989. Người chơi sẽ vào vai 1 trong 6 nhân vật là Cyclops, Colossus, Wolverine, Storm, Nightcrawler và Dazzler. Trò chơi có một tính năng khá đặc biệt đó là khả năng đánh kẻ thủ ngay cả khi đang bị gục ngã. Hơn nữa, tùy theo hệ máy mà game cho phép tới 6 người chơi cùng một lúc. Một tính năng khá tiến bộ so với giai đoạn lúc bấy giờ (1992).

Double Dragon ( Arcade version )

 

Xuất hiện năm 1987 lần đầu tiên ở Nhật sau đó là Châu Mĩ và Châu Âu, Double Dragon đã trở thành một trong những trò chơi điện tử hay nhất vào thời kỳ của mình. Trò chơi cho phép 2 người chơi tham gia cùng một lúc và khả năng cầm vũ khí của kẻ thù sau khi tước bỏ chúng khỏi tay đối thủ. Ảnh hưởng của Double Dragon lớn tới mức đã có những sản phẩm khác dựa theo game như truyện tranh, phim truyền hình.

Streets of Rage

 

Tựa game sản xuất năm 1991 của Sega có phong cách khá tương đồng với Golden Axe. Điều đáng chú ý nhất của trò chơi là việc các game thủ có thể gọi hỗ trợ từ chiếc xe cảnh sát để loại bỏkẻ thù khi gặp khó khăn.

TMNT : Turtles in time

 

Một trong những tựa game Beat’ em ups hay nhất chính là sản phẩm của Konami. Năm 2009 game đã được làm lại với thiết kế 3D rồi cho ra mắt trên Xbox Live Arcade và Playstation Network tuy nhiên nó lại không được đánh giá cao vì không có gì mới mẻ. Tuy nhiên, điều gì đã tạo nên sức hút cho “4 chú ninja rùa”?

Câu trả lời năm khả năng hỗ trợ tới 4 người chơi cùng một lúc. Hệ thống nhân vật của

TMNT cũng khá phong phú và đa dạng khi

mỗi nhân vật có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Ví dụ như khả năng ra tuyệt chiêu, khả năng ném kẻ địch ra khỏi màn chơi, vào màn hình hay vào kẻ địch khác. Màn chơi độc đáo, âm thanh và âm nhạc hay, đồ họa được tán dương cũng đã góp phần làm cho TMNT : Turtles in time trở thành một trong những tựa game đấm đá hay nhất mọi thời đại.


Theo

Source: thabet
Category: Game