Chơi game đồng đội: Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau!

Bạn không thể nào giành thắng lợi một mình trong những game show đó .Các dòng game thuộc thể loại MOBA, FPS, Battle Royale, … ngày càng thông dụng nhu yếu người chơi cả về kiến thức và kỹ năng lẫn ý thức. Bạn không thể nào tự mình đem về thắng lợi trong những chính sách nhu yếu tính tập thể .
Tuy nhiên, không phải ai cũng có bạn hữu ngồi cạnh để trực tiếp trao đổi mà hầu hết chơi trực tuyến và gặp gỡ những người lạ lẫm. Nếu bạn là người tiếp tục chơi solo, hay tích cực nói những điều sau để tạo bầu không khí tích cực .
Credit: Riot Games

Luôn mở đầu trận bằng lời chào hỏi: Không cần viết những thứ quá mùi mẫn, bạn chỉ cần nói điều gì đó vui vẻ giúp đồng đội cảm thấy thoải mái. Nhiều tựa game có tính năng biểu cảm, bạn có thể dùng chúng để vui đùa một chút trước khi nhập tâm vào trận đấu.

Ngăn đồng đội sử dụng lời lẽ xúc phạm: Nếu ai đó trong team nổi nóng, bạn phải bình tĩnh chỉ ra vấn đề. Hãy nhận sai nếu bạn làm họ giận để cả hai nhanh chóng làm hòa. Còn nếu gặp người quá cố chấp, tốt nhất nên “mute” (tắt tiếng hoặc tắt chat) ngay lập tức tránh để ảnh hưởng tới tâm lý.

Đừng ngại khen đồng khi họ có một pha thi đấu ấn tượng: Nếu đồng đội tạo ra tình huống giao tranh hay, một pha hạ liền lúc 4-5 người, bạn nên chat hoặc nhá biểu cảm bày tỏ sự ấn tượng. Nếu chiến thắng, cả đội có thể làm những động tác ăn mừng giúp bầu không khí trở nên tích cực hơn.

Credit: PUBG Mobile

Gửi lời tạm biệt hoặc chúc mừng trước khi rời trận đấu: Ở rank cao LMHT máy chủ Hàn Quốc, người chơi thường gõ “GG” (good game) sau khi trận đấu kết thúc. Bạn nên tập làm những điều đơn giản như vậy để chơi game trở thành một thói quen tích cực. Khi thua trận, thói quen này giúp bạn bình tĩnh trở lại và hạn chế những hành vi tiêu cực sau đó.

Lưu ý rằng, đừng chat quá nhiều trong một trận đấu bởi bạn hoàn toàn có thể khiến đồng đội không dễ chịu. Hãy dùng những câu đơn thuần, ngắn gọn và thông dụng nhất để truyền tải thông tin, miễn là cả đội không bị mất liên kết .

XEM THÊM: Game RPG mới về thế giới LMHT phải lùi thời gian ra mắt

Source: thabet
Category: Game