Top 5 game mobile khiến bạn “điên đảo” giải mã những câu đố

The Room Two

Cũng giống như người tiền nhiệm, bản chất của The Room Two là tựa game giải đố dựa vào những đồ vật có trong phòng nhưng thay vì chỉ xoay quanh 1 đồ vật lớn, giờ đây bạn sẽ phải giải những câu đố liên quan đến nhiều đồ vật, vật thể trong 1 căn phòng.

Top game mobile phiêu lưu Point & Click cực hay trên Android

Phải thừa nhận rằng độ phức tạp trong các câu đố của The Room Two đã trở nên phức tạp hơn khá nhiều. Mỗi vật thể trong từng chương bạn chơi sẽ ẩn giấu không chỉ 1 mà 1 vài chìa khóa hay gợi ý giúp bạn chuyển sang bước tiếp theo của câu đố ở bất cứ vật thể nào khác trong căn phòng. Khi vừa trải nghiệm tựa game, bạn sẽ chỉ bắt đầu với 1 số ít vật thể nhưng con số này sẽ tăng lên xuyên suốt quá trình chơi. Không những thế, lên đến những màn cao hơn, nhiều khi bạn vẫn phải quay ngược lại để thu thập thêm gợi ý cho những câu đố khó nhằn sắp phải đối mặt.

1-2

Link download: iOS/ Android

Cube Escape: Seasons

Cube Escape là một trong những tựa game Escape Room hay nhất theo đánh giá của game thủ trên toàn thế giới. Người chơi phải khám phá những bí ẩn đằng sau những hình khối. Bạn sẽ bắt đầu trò chơi với những dữ liệu về mùa xuân năm 1964, với một căn phòng có vẻ yên tĩnh và không có vẻ nguy hiểm. Tuy nhiên, ngay khi bắt đầu thu thập những manh mối để giải đố, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra mình đã sai lầm.

2-1
Đây là một game tuyệt vời, có một chút ít đáng sợ ( nếu bạn yếu tim ) và thực sự rất khó. Lời khuyên tốt nhất dành cho những người muốn thử nghiệm game show này là chỉ sử dụng những gợi ý khi thực sự thiết yếu, sau khi đã tâm lý thật cẩn trọng .
2-2
Mặt khác, so sánh với The Room Two thì Cube Escape kém hơn đôi chút ở tầm nhìn lập thể bởi đây là một game 2D. Bên cạnh đó game này có phần hơi quá sức so với những game thủ lần đầu biết đến thể loại game này .

Link download: iOS/ Android

100 Doors

Mục tiêu khi chơi 100 Doors là mở cửa được thang máy để đi lên tầng kế tiếp. Tuy nhiên, để mở được cửa thang máy, bạn cần phải giải đúng các câu đố. Một số thử thách khá đơn giản, như là nhặt một chiếc chìa khóa và sử dụng nó, một số lại khá khó khăn như việc phát hiện ra những mô hình phức tạp.

3-1
100 Doors là sự phối hợp những câu đố khá hòa giải và là một tựa game thích hợp để chơi giết thời hạn trong khi chờ đón hay những tích tắc nghỉ giải lao ngắn ngủi .
3-2

100 Doors không có đồ họa đẹp mắt, tuy nhiên thật ra nó cũng không thiết yếu phải có. Các hiệu ứng âm thanh trong game khá ổn, tuy nhiên một điều gây ức chế cho người chơi là đôi lúc không nhận tinh chỉnh và điều khiển từ những cú chạm vào màn hình hiển thị. Ngoài ra, đây còn là một game không lấy phí trong iTunes Store, nhưng game show sẽ hiển thị quảng cáo ở dưới cùng của màn hình hiển thị .

Link download: iOS/ Android

Doors & Rooms

Đây là một tựa game trốn thoát khác, và nếu bạn thích 100 Doors hay The Room Two được giới thiệu trước đó thì hẳn bạn sẽ nhanh chóng yêu thích tựa game này. Doors & Rooms kế thừa hệ thống những câu hỏi trong các game trước đó với mức độ thử thách không hề thua kém.

4-1
Doors và Rooms tôn vinh tính logic. Mặc dù những giải thuật, đáp án trong game chưa đủ những yếu tố đơn thuần, trực tiếp thậm chí còn là hài hòa và hợp lý, tuy nhiên game show vẫn được nhìn nhận cao khi mang lại những thử thách có đặc thù giáo dục. Các gợi ý, hướng dẫn luôn sẵn có tuy nhiên bạn sẽ thu được nhiều niềm vui hơn nếu tự giải được những câu đố mà không cần đến sự trợ giúp nào .
4-2
Tuy nhiên, nhìn chung chất lượng những câu đố có chút lộn xộn. Thêm vào đó, Doors và Rooms là một game show không lấy phí có tương hỗ bởi một mạng lưới hệ thống gợi ý bằng ngân sách tiền xu để mở khóa. Có ba tầng gợi ý mỗi tiến trình : tiên phong bạn sẽ được cấp một con trỏ rất mơ hồ, sau đó một chút ít gì đó đơn cử hơn, trong khi tầng thứ ba hiện rõ ra câu vấn đáp trong màu đen và màu trắng nếu bạn đã trở nên thực sự khó khăn vất vả .

Link download: iOS/ Android

Cubic Room 3

Game giải đố cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là Cubic Room 3. Với nền tảng đồ họa khá bắt mắt, người chơi sẽ phải cố gắng thật nhiều để không mải mê ngắm cảnh mà quên mất việc suy nghĩ để có thể thoát ra khỏi phòng.

5-1
Cubic Room 3 không quá phức tạp nhưng lại khá hại não ; nó cung ứng chất lượng đồ họa khá, dễ điều khiển và tinh chỉnh và mang lại khá nhiều niềm vui. Bạn không khi nào thôi ấn tượng bởi những câu hỏi mà game show này mang lại – những câu hỏi được nhìn nhận là khá khôn khéo và có nhiều cách để tâm lý .
5-2

Link download: Android

Source: thabet
Category: Game