Hướng dẫn toàn diện về idle game

Idle game còn tạo dấu ấn với người dùng hiện đang tìm kiếm thể loại game mà họ không phải bỏ quá nhiều thời hạn và công sức của con người, nhưng vẫn tận thưởng đáng kể thưởng thức game. Thách thức game đặt ra là, từ những hành vi đơn thuần, người dùng cần tìm cách để sử dụng tốt nhất tiền trong game, mở khóa tính năng và tuyệt chiêu lên hạng trong game .

Vậy tại sao idle game lại phổ biến?

Với những nhà tăng trưởng, idle game là một dự án Bất Động Sản kinh doanh thương mại tuy mạo hiểm nhưng rất đáng thử, còn với người dùng, idle game là một sự thay thế sửa chữa tuyệt vời cho hyper-casual game. Dưới đây là bốn nguyên do cho sự thông dụng của idle game :

  • Dễ sử dụng: Idle game rất dễ hiểu, có các yêu tố gây nghiện và thú vị ngay từ lần đầu truy cập. Thể loại game này thường bắt đầu với một nhiệm vụ đơn giản để giới thiệu cách quản lý tiền trong game, các yếu tố mở khóa và cách nâng cấp.
  • Idle game khuyến khích người dùng quay lại game: Về bản chất, vốn game luôn cho người dùng lý do để quay lại sau mỗi lần truy cập. Người dùng được nhận tiền game chỉ với việc mở lại ứng dụng, khiến họ thấy mong đợi vào lần truy cập tiếp theo.
  • Mục tiêu dài hạn cho cả người chơi và nhà phát triển: Không giống như nhiều thể loại game di động gây nghiện khác, idle game được thiết kế sao cho người dùng phải chờ một khoảng thời gian để chiến thuật được triển khai. Nhờ đó, người dùng dễ hình thành thói quen lâu dài khi chơi idle game, và ở lại lâu hơn với game.
  • Idle game cho hiệu quả kinh tế cao: Thời gian phát triển thể loại game này khá nhanh và mang lại lợi nhuận cực kỳ cao. Tuy nhiên, idle game vẫn cần được marketing để tiếp cận đúng đối tượng người dùng, và có gameplay thu hút để cạnh tranh với các idle game siêu đỉnh ngoài kia.

Vậy làm thế nào để phát triển incremental game: Phương án phát triển và cơ chế

Phương án phát triển game

Có nhiều giải pháp khác nhau để tăng trưởng idle game. Unity và Unreal Engine là hai công cụ game thông dụng nhất ngoài thị trường, và cả hai đều là những giải pháp đáng an toàn và đáng tin cậy và đã được nhiều nhà tăng trưởng sử dụng. Bạn cũng cần xem xét liệu có cần backend / sever hay không, vì idle game thường đủ nhẹ để hoàn toàn có thể được tàng trữ trong thiết bị của người dùng. Nếu bạn cần backend, những ứng dụng như Python, Ruby hay Elixir hoàn toàn có thể tương hỗ bạn .

4 cơ chế idle game

  • Clicker: Nhấn càng nhanh càng tốt để kiếm tiền trong game. Dù được sử dụng trong nhiều idle game, nhưng cơ chế này thiếu sức hút lâu dài và cần được kết hợp với các cơ chế khác.
  • Stimulation: Idle game có thể hạn chế thao tác thủ công của người dùng bằng cách mô phỏng tác vụ. Ví dụ, thay vì dùng cơ chế clicker, người chơi có thể tập trung vào việc quản lý và lập chiến lược.
  • Arcade: Đây là gameplay theo kiểu arcade truyền thống (game chơi bằng xu), cho phép người chơi đạt được mục tiêu gần với nhiệm vụ.
  • Merge: Để qua màn, người dùng cần kéo và thả vật dụng. Cơ chế này có thể đặc biệt hiệu quả nếu game có liên quan đến việc xây dựng.

7 phương pháp hiệu quả để phát triển idle game

1. Chọn mô hình kiếm tiền không làm ảnh hưởng đến tỷ lệ duy trì

Để kiếm được doanh thu từ thể loại game này, quan trọng nhất là phải giữ chân người dùng càng lâu càng tốt. Chất lượng trải nghiệm sẽ là yếu tố quyết định thời gian người dùng ở lại với game. Do đó, các nhà phát triển phải ưu tiên trải nghiệm người dùng hơn mô hình kiếm tiền trong game – vì dù mô hình đó có thành công đi chăng nữa – vẫn có thể khiến người dùng không muốn quay lại game.

Nhiều idle game hoạt động giải trí theo chính sách free-to-play, tức là người chơi thiết lập ứng dụng không lấy phí và quy mô kiếm tiền của ứng dụng sẽ Open ở hình thức khác. Đó hoàn toàn có thể là quảng cáo video có thưởng ( xem thêm bên dưới ) hay những tùy chọn để mua hàng trong game. Để hiểu hơn về cách ngăn người dùng rời bỏ và giữ chân người dùng, hãy tìm hiểu thêm webinar của chúng tôi với Clever Tap ” Khám phá vòng đời người dùng. ”

2. Sử dụng quảng cáo video có thưởng để thu về kết quả tốt nhất

Một trong những định dạng quảng cáo tốt nhất cho idle game là video có thưởng. Video có thưởng là video mà người dùng sau khi xem xong sẽ nhận được một phần thưởng. Ví dụ, nếu người dùng xem một video dài 30 giây, game sẽ thưởng tiền trong game hay một vật phẩm nào đó giúp họ chơi game hiệu quả hơn. Video có thưởng là lựa chọn đặc biệt phù hợp với idle game, vì người dùng luôn tìm kiếm phương án tốt nhất để sớm hoàn thành nhiệm vụ.

Định dạng quảng cáo này ít gây không dễ chịu cho người dùng, nếu so với quảng cáo dạng banner, quảng cáo xen kẽ hay quảng cáo video truyền thống cuội nguồn. Có được điều này là do video có thưởng hiển thị tùy vào quyết định hành động của người dùng, nghĩa là người dùng chỉ xem nếu họ muốn nhận thưởng. Nhờ vào việc hạn chế gián đoạn thưởng thức người dùng và đưa quảng cáo thành một giải pháp hiệu suất cao để thăng cấp trong game, bạn hoàn toàn có thể giữ chân người dùng và tăng LTV .

Trong podcast với IronSource, Nate Barker, Giám đốc Phát triển Kinh doanh tại Kolibri Games giải thích, “Video có thưởng cực kỳ phù hợp để sử dụng trong idle game, vì video giúp kiểm soát tốc độ và thanh toán – hai biến cốt lõi trong hầu hết idle game. Video có thưởng không gây gián đoạn, và hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của người dùng. Do đó, người dùng có thể thoải mái tương tác với quảng cáo theo ý mình.” Ông còn cho biết, các quảng cáo này có thể có lợi cho người dùng: “thường quảng cáo sẽ gợi ý các tựa game tương tự với tựa idle game yêu thích của người chơi. Dường như game thủ đang chơi bốn hay năm [idle game khác nhau] cùng lúc, nên chúng tôi không ghi nhận bất kỳ sự sụt giảm nào trong tỷ lệ duy trì khi hiện quảng cáo về game khác đến người chơi.”

Ngoài việc thưởng tiền trong game, có một phần thưởng khác bạn hoàn toàn có thể xem xét, đó là năng lực tăng cường thời hạn. Do người dùng thường phải đợi một lúc lâu để hoàn thành xong những tiềm năng nhất định, đây sẽ là một giải pháp mưu trí để khuyến khích người dùng xem video có thưởng. Bạn cũng hoàn toàn có thể thưởng thông số thanh toán giao dịch và gói tăng cấp đặc biệt quan trọng .

3. Thử nghiệm vị trí đặt quảng cáo và tần suất hiện quảng cáo

Khi chạy soft launch ( phát hành ứng dụng đến 1 số ít người dùng nhất định để nghe quan điểm góp ý ), bạn hoàn toàn có thể thử nghiệm hai thành tố quan trọng trong quy mô kiếm tiền. Vị trí đặt quảng cáo và tần suất hiện quảng cáo cũng ảnh hưởng tác động đến thưởng thức người dùng. Quan trọng là, bạn phải tìm đúng điểm dừng trong gameplay để hiển thị quảng cáo và theo dõi sát sao để tìm đúng tần suất hiện quảng cáo tối ưu. Để hiểu hơn về mặt lợi và hại của những quy mô kiếm tiền và định dạng quảng cáo khác nhau trong game, hãy tìm hiểu thêm hướng dẫn của chúng tôi .

4. Tạo chủ đề độc lạ và hấp dẫn

Như hyper-casual, idle game cần một chủ đề mê hoặc để lôi cuốn người dùng mới và tạo thưởng thức tích cực. Ví dụ, Cookies Inc. là một idle game mà trong đó người chơi phải kiến thiết xây dựng thành công xuất sắc một công ty bán bánh quy. Dù Cookies Inc. có gameplay tựa như như hầu hết những idle game khác, nhưng game đã thiết kế xây dựng nên một chủ đề rất tốt để trở nên cạnh tranh đối đầu hơn so với đối thủ cạnh tranh. Người dùng hoàn toàn có thể tăng cấp tiệm bánh với những công cụ tăng cấp đặc biệt quan trọng, tích lũy những loại bánh quy hiếm, và triệu hồi ” Thần Bánh Quy ” đến tương hỗ quá trinh sản xuất bánh .

Source: thabet
Category: Game