Game thủ Tinh Thần Biến hoang mang về số phận của mình – Game online – Việt Giải Trí

Đứa con cưng một thời của Soha Games từ lâu không sự kiện, trang chủ không cập nhật và hơn một tháng nay, fanpage của trò chơi hiện chỉ dùng để quảng cáo cho sản phẩm khác.

Là “bom tấn” đã thành công vang dội ở nước ngoài, được quảng bá rầm rộ hàng tháng trời trước ngày ra mắt, được không biết bao nhiêu fan hâm mộ cuồng nhiệt tung hô và “bảo vệ” trước các đối thủ cạnh tranh như Thiên Long Bát Bộ 3D, Võ Lâm Truyền Kỳ 3D… nhưng nay, Tinh Thần Biến, trò chơi đã từng “đầy hứa hẹn” này đang ở trong một tình trạng “khó có thể thảm bại hơn”.

Lần theo vướng mắc của thành viên thjeugiabk trên forum Game Thủ. net về việc liệu có hay không sự sụp đổ trong tương lai gần của game show MMORPG đình đám này, một thực sự đầy phũ phàng đã bày ra trước mắt.

Hiện tại, sau động thái gộp các máy chủ đông đúc lại thì tình trạng “vắng như chùa bà đanh” vẫn không hề được cải thiện. Trang chủ game Tinh Thần Biến hơn 2 tháng nay không có sự cập nhật khi các bảng xếp hạng nhân vật được chỉ ra là dùng thông tin từ 2 tháng trước.

Game thủ Tinh Thần Biến hoang mang về số phận của mình - Hình 1

Game gặp trục trặc kỹ thuật khi chơi trên hệ điều hành quản lý thông dụng nhất lúc bấy giờ, Windows 7.

Trang fanpage của game giờ dù vẫn còn mang tên Tinh Thần Biến, nhưng từ đầu tháng 12/2013 đã chuyển sang cập nhật các thông tin về game Cửu Trụ, thậm chí thay cả ảnh nền. Động thái này thực sự khiến nhiều người chơi tức giận bởi đó không khác gì việc khẳng định fanpage đã hết trách nhiệm với trò chơi, với cộng đồng game thủ.

“Fanpage game Tinh Thần Biến đăng tin và quảng bá game khác? Thế là fan page bỏ mặc game rồi còn gì nữa. Ngày trước chỉ cần đăng comment về game khác là bị khóa, xóa với lí do quảng bá game không liên quan. Ấy thế mà giờ thì sao, chẳng phải tự nhổ nước bọt rồi liếm lại à?”, thành viên Next50cent bày tỏ quan điểm với thái độ tức giận.

Game thủ Tinh Thần Biến hoang mang về số phận của mình - Hình 2

Nơi giao lưu của cộng đồng fan hâm mộ Tinh Thần Biến đang bị Soha Game biến thành công cụ quảng bá sản phẩm khác.

Video đang HOT

Cũng theo san sẻ của một thành viên trên forum, những Game Master ( GM ) trong game từ lâu đã không còn trực tuyến và hoạt động giải trí. Hiện tại chỉ còn một GM vào để … rao bán đồ. Các nhân vật Top và Vip cũng đã lần lượt bán thông tin tài khoản và nghỉ game hàng loạt. Theo game thủ nvthang, giờ những nhân vật 4 x, 5 x hay thậm chí còn cả 6 x trong game có trực tuyến cũng không có hoạt động giải trí nào đáng để tham gia, nên đa phần chỉ ngồi thiền. Theo thành viên Lương Việttrên Facebook, nhìn fanpage 61.000 fan thấy thích nhưng thực sự giờ chỉ còn khoảng chừng 100 người còn gắn bó với game.

Trên diễn đàn của Tinh Thần Biến, cũng theo chia sẻ của một thành viên, từ lâu đã không có Mod quản lý, chỉ còn lại một vài nhân viên lâu lâu vào copy các dòng thông báo có sẵn.

“Thật ra ngay từ đầu khi Soha Games là NPH Tinh Thần Biến mình đã có nghi vấn? Tại sao VNG đang nửa chừng chuẩn bị phát hành game thì lại dừng lại? Rất nhiều ẩn khuất và cho đến tận hôm nay vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng. Cái đáng tránh nhất là các nhà phát hành, mang sản phẩm tới tay người chơi chỉ để sinh lợi mà quên mất trách nhiệm của họ. Khi thấy game không còn có thể thu lợi thì NPH bỏ người chơi giữa sa mạc hoang vu như thế”, thành viên sheepold2013 đưa ra nghi vấn của mình.

Game thủ Tinh Thần Biến hoang mang về số phận của mình - Hình 3

Hình như việc PR cho Cửu Trụ đã không thành công xuất sắc với game thủ này.

Mang những thắc mắc này trao đổi với đại diện NPH, phóng viên Game Thủ.net cũng sớm nhận được câu trả lời. Theo quan điểm của Soha Games, người chơi Tinh Thần Biến cũng chính là đối tượng khách hàng Client của game Cửu Trụ, do đó việc NPH sử dụng các sản phẩm của nhau để quảng cáo chéo là hoàn toàn hợp lý. Không phải chỉ riêng Tinh Thần Biến mà các game khác của NPH này hiện nay cũng được dùng để quảng cáo chéo các sản phẩm mới như vậy.

Game thủ Tinh Thần Biến hoang mang về số phận của mình - Hình 4

Game hay nhưng không may … rơi vào tay đơn vị chức năng phát hành chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề làm game “ bom tấn ”. Trên trong thực tiễn, những tín hiệu kể trên so với một game show trực tuyến nếu đúng như những gì được người chơi phản ánh là rất là nguy khốn. Điều này sẽ đánh mất niềm tin của game thủ so với loại sản phẩm, với NPH và thời hạn “ báo tử ” của game show gần như chỉ còn là yếu tố “ đếm ngược ”.

Tinh Thần Biến là một sản phẩm chất lượng cao, được kỳ vọng và có khá đông fan hâm mộ. Việc thất bại ở MMORPG bom tấn này sẽ mang lại danh tiếng xấu không dễ xóa nhòa trong tâm trí người chơi về khả năng và trách nhiệm của Soha Games, ảnh hưởng nhiều tới việc phát hành các trò chơi tương tự trong tương lai. Phần đông người chơi đang rất hy vọng NPH này sớm nhận ra tình hình và có biện pháp khắc phục nhanh chóng trước khi mọi việc trở nên quá muộn.

Theo VNE

Game online 2D vẫn sẽ được yêu thích trong năm 2014?

Năm 2013 đầy biến động của thị trường game Việt đang dần khép lại và các NPH lại tiếp tục lên chiến lược để đảm bảo năm 2014 thu được nhiều thành công nhất. Thêm một năm qua đi là nền công nghệ game lại tiến bộ thêm một bậc, vậy có hay không những tựa game sử dụng lối chơi thời kỳ đầu (2D) vẫn tiếp tục được yêu thích tại nước ta?

Lạm bàn về các thể loại game

Trước hết tất cả chúng ta cần phải thừa nhận rằng cả 3 thể loại là game 2D, web game Online và game thiết lập 3D tuy đều có những bước tiến thăng trầm nhưng tới nay vẫn sống khỏe và chia nhau thị trường tăng trưởng tại thị trường Nước Ta.

Game online 2D vẫn sẽ được yêu thích trong năm 2014? - Hình 1

Không dễ bắt nạt bóng hồng NKVS trong thi đấu đâu nhé!

Game 2D là thể loại game đi đầu, nếu xét về công nghệ thì không thể nào sánh được với game 3D, nhưng hiện nay các NXS cũng đã rất sáng tạo khi sử dụng công nghệ mới áp dụng trở lại khi phát triển game 2D. Trong năm 2013 chúng ta cũng đã được chứng kiến và thực nghiệm điều này bởi nhiều tựa game 2D ra mắt và đã tạo nên những tiếng vang lớn tại nước ta, có thể kể tới Ngạo Kiếm Vô Song, Tinh Thần Biến

Theo ghi nhận, webgame thực sự bùng nổ tại Việt Nam vào năm 2012 và có phần bảo hòa ở năm tiếp theo, nhưng không vì thế mà “hết thời” như ai đó vẫn nghĩ. Số lượng đầu game mới vẫn được phát hành ở mức ổn định, có chăng vòng đời của chúng sẽ ngắn đi mà thôi. Năm 2013 webgame vẫn thu được nhiều thành công như Hoành Tảo Thiên Hạ, Ngọc Rồng, Tân Tiên Kiếm…

Cảnh võ học độc đáo trong game cài đặt 3D Cửu Âm Chân Kinh

Còn với game cài đặt 3D, quả thật thể loại này có nhiều đột phá về giao diện, lối chơi nhưng bộ cài đặt còn quá lớn so với mặt bằng chung về thiết bị máy móc ở nước ta. Thêm nữa vì sử dụng nền đồ họa 3D nên dễ bị ảo hóa và chắc chắn một điều rằng không phải ai cũng thích điều này. Năm 2013, thị trường game Việt thực sự bùng nổ về thể loại game này khi có hàng loạt “bom tấn” mở cửa, đơn cử như Cửu Âm Chân Kinh (miễn phí), Võ Lâm Truyền Kỳ 3D(thu phí)…

Game 2D vẫn tiếp tục phát triển mạnh vào năm 2014

Năm 2013, thị trường game Việt đã tìm được đại diện cho sự thành công của game 2D, minh chứng cho sự phát triển ổn định và có phần khởi sắc của thể loại game này. Đó chính là Ngạo Kiếm Vô Song, sản phẩm về nước ta từ đầu tháng 7, Open Beta vào khoảng giữa tháng 12/2013.

Game online 2D vẫn sẽ được yêu thích trong năm 2014? - Hình 2

Hơn 132 ngàn game thủ đã tới với NKVS

Ngạo Kiếm Vô Song sau khi ra mắt đã nhanh chóng khơi gợi ký ức kỳ tình trong lòng cựu game thủ, đồng thời còn thổi lên niềm đam mê võ hiệp nơi trái tim hàng chục ngàn nam thanh nữ tú đánh dấu game online làm thực đơn giải trí.

Game online 2D vẫn sẽ được yêu thích trong năm 2014? - Hình 3

Nhiều tính năng hấp dẫn sắp được cập nhật

Trò chơi thuyết phục phần đông game thủ Việt bởi nhẽ mang gameplay rực rỡ, chuyển hóa tinh xảo nội dung của võ hiệp Kim Dung, lối PK vừa quen thuộc vừa đặc biệt quan trọng, sự kiện ingame bám sát hơi thở đời sống, hội đồng vững mạnh kết nối …

Game online 2D vẫn sẽ được yêu thích trong năm 2014? - Hình 4

Cộng đồng NKVS gắn kết và sẵn sang bùng nổ

Cho tới giây phút này, những ngày cuối cùng của năm 2013, trò chơi đã thõa mãn niềm đam mê võ hiệp trong lòng đông đảo game thủ Việt và đang tiếp tục thu hút hàng ngàn tân thủ đến với mình. Năm 2013 được cho là giai đoạn khởi động và chạy đà của sản phẩm, như vậy bước sang năm 2014 Ngạo Kiếm Vô Song hứa hẹn sẽ còn làm cộng đồng bùng nổ, nhiệt huyết hơn nữa với nhiều phiên bản, tính năng cập nhật mới…

Theo VNE

Source: thabet
Category: Game