7 bảo vật ngàn năm trong truyền thuyết, thứ giúp các game thủ tăng nhân phẩm tối đa khi chơi điện tử

Vào thời Ai Cập cổ đại 3000 năm trước, Pharaoh Akunumkanon khi thấy vương quốc mình đứng trước tai hại bị xâm lăng bởi những vương quốc láng giềng nên đã lệnh cho Akunadin triển khai một nghi thức tế lễ bí hiểm để tạo ra 7 bảo vật ngàn năm để hoàn toàn có thể hoàn toàn có thể bảo vệ quốc gia .7 bảo vật ngàn năm trong truyền thuyết, thứ giúp các game thủ tăng nhân phẩm tối đa khi chơi điện tử - Ảnh 1.Nhưng Pharaoh không hề biết rằng phải hiến tế 99 mạng sống, dùng máu của họ mới hoàn toàn có thể tạo nên những bảo vật là : Trò chơi ngàn năm, Con mắt ngàn năm, Cán cân ngàn năm, Chìa khóa ngàn năm, Vòng cổ ngàn năm, Cây gậy ngàn năm và Vòng tròn trí tuệ ngàn năm. Bên cạnh những sức mạnh khác thường để triển khai những mục tiêu tốt đẹp thì 7 bảo vật này cũng tiềm ẩn những linh hồn xấu xa mà nếu rơi vào tay kẻ xấu sẽ trở nên rất nguy hại .

Tuy nhiên, với các game thủ và người yêu thích manga ngày nay, những món trò chơi ngàn năm nay không chỉ có ý nghĩa như ở trong truyện, mà còn là thứ giúp cho họ có được nhân phẩm và sự may mắn vô địch để vô địch một trò chơi nào đó, chẳng hạn như là tựa game đang mới nổi trong thời gian gần đây, Auto Chess. Nhưng trước khi vô địch với một trò chơi nào đó, hãy cùng tìm hiểu lịch sử về những món đồ “thần thánh” này đã.

Millennium Puzzle – Trò chơi ngàn năm

7 bảo vật ngàn năm trong truyền thuyết, thứ giúp các game thủ tăng nhân phẩm tối đa khi chơi điện tử - Ảnh 2.Trò chơi ngàn năm là bảo vật mạnh nhất trong 7 bảo vật ngàn năm .

Sau khi Yugi Yato ráp nối thành công các mảnh của của Trò chơi ngàn năm lại với nhau, điều mà suốt 3000 năm qua chưa có ai làm được thì bắt đầu từ lúc đó trong con người cậu xuất hiện thêm một nhân cách thứ 2. Đó là linh hồn của Pharoh Atem, người đã hi sinh bản thân để phong ấn mình và Zork Necrophidius trong trò chơi ngàn năm.

Trò chơi ngàn năm hoàn toàn có thể thanh tẩy những linh hồn bị nhiễm bẩn, giúp nâng năng lực thắng lợi của người chiếm hữu nó trong bất kỳ game show hay trận chiến nào. Tinh thần chính là cội nguồn sức mạnh của Trò chơi ngàn năm nên nếu người sỡ hữu nó mất đi niềm tin thì sức mạnh rất dễ bị phá vỡ .

Millennium Rod – Quyền trượng ngàn năm

7 bảo vật ngàn năm trong truyền thuyết, thứ giúp các game thủ tăng nhân phẩm tối đa khi chơi điện tử - Ảnh 3.Cây gậy này sẽ có những năng lượng khác nhau tùy theo gia chủ chiếm hữu mong ước .Quyền trượng ngàn năm được cất giữ bởi gia tộc người gác mộ Ishtar nên nghiễm nhiên Marlik được thừa kế bảo vật này. Marik đã dùng Quyền trượng ngàn năm ( Cây gậy ngàn năm ) để giết chết chính người cha của mình và sử dụng nó với mong ước thống trị quốc tế. Cuối cùng, sau khi Marlik bị vượt mặt tại Battle City bởi Yugi thì cậu ta đã đưa nó trở lại cho Yugi .Thế nhưng, gia chủ thực sự của cây gậy này là Pháp Sư Seto ( kiếp sau là Kaiba Seto ), ông đã sử dụng quyền lực của cây gậy trong thời Ai Cập cổ đại 3000 năm trước để phong ấn Ka vào trong phiến đá .Món bảo vật này được cho phép người chiếm hữu hoàn toàn có thể đi sâu vào tâm lý con người để trấn áp nó, biến họ thành nô lệ và phục tùng theo sự hướng dẫn của họ. Tuy nhiên, quyền trấn áp tâm lý của Cây gậy ngàn năm không hề tác động ảnh hưởng đến những người cũng chiếm hữu Bảo vật ngàn năm hay những người có tương quan đến Trò chơi bóng tối như Yugi, Bakura, Seto Kaiba và Isis Ishtar. Đặc biệt, nếu nạn nhân là người có ý chí can đảm và mạnh mẽ thì năng lượng của cây gậy sẽ bị hỏng ( Jounouchi ) .Mặt khác, Cây gậy ngàn năm chính là con dao hai lưỡi vì khi sử dụng sức mạnh của bảo vật này thì người chiếm hữu nó sẽ mất đi năng lực tinh chỉnh và điều khiển khung hình của mình .

Millennium Ring – Vòng tròn trí tuệ ngàn năm

7 bảo vật ngàn năm trong truyền thuyết, thứ giúp các game thủ tăng nhân phẩm tối đa khi chơi điện tử - Ảnh 4.Vòng tròn trí tuệ ngàn năm hoàn toàn có thể chỉ đường dẫn tới 6 bảo vật còn lại .Vào 3000 năm trước, Vòng tròn trí tuệ ngàn năm thuộc chiếm hữu của pháp sư Mahado – người đã hi sinh mạng sống để hóa thành Dark Magician ( Phù thủy áo đen ) với mục tiêu có được sức mạnh nhằm mục đích tàn phá tên trộm mộ nhưng thất bại. Từ đó, chiếc vòng bị vua trộm lấy đi rồi lưu lạc khắp nơi cho tới khi cha của Bakura đi du lịch Ai Cập và mua về chiếc Vòng tròn trí tuệ ngàn năm rồi giao nó lại cho đứa con trai của mình. Sau đó Bakura đã bị linh hồn tà ác chứa trong nó ( là một phần linh hồn của Zork Necrophidius ) xâm lăng .Vòng tròn trí tuệ ngàn năm có năng lực xóa bỏ kí ức của con người, đưa linh hồn họ nhập vào những vật thể khác. Thế nhưng, phải là một người có ý chí vững vàng mới hoàn toàn có thể kiếm soát được chiếc vòng bởi bên trong nó chứa đựng một linh hồn gian ác nhưng cũng rất yếu ớt .

Millennium Scale – Cán cân ngàn năm

7 bảo vật ngàn năm trong truyền thuyết, thứ giúp các game thủ tăng nhân phẩm tối đa khi chơi điện tử - Ảnh 5.Cán cân ngàn năm là bảo vật nặng nhất và nguy khốn nhất trong tổng thể những bảo vật ngàn năm .Người hiện tại chiếm hữu bảo vật này là Shadi – một kẻ vô cùng thần bí luôn tìm cách thu thập toàn bộ những bảo vật ngàn năm. Nhưng ở 3000 năm trước thì Cán cân ngàn năm thuộc chiếm hữu của pháp sư Karim và ông dùng nó để phán xét những kẻ phạm tội trong nhà ngục .

Xét về sức mạnh, Cán cân ngàn năm cho phép người sở hữu có thể phán xét tội lỗi của bất kì ai khi còn sống, nếu người bị phán xử không trả lời đúng sự thật thì sẽ bị vị thần Ai Cập móc tim và đày họ xuống địa ngục.

Millennium Ankh – Chìa khóa ngàn năm

7 bảo vật ngàn năm trong truyền thuyết, thứ giúp các game thủ tăng nhân phẩm tối đa khi chơi điện tử - Ảnh 6.Bảo vật này hiện đang thuộc quyền sở hữu của Shadi. Ban đầu, Chìa khóa này được trao cho Mutou Sugoroku ( kiếp trước là tể tướng Shimon ) sau khi bảy Bảo vật Ngàn Năm được hoàn thành xong. Shada là người tiếp theo thừa kế món bảo vật này theo nhu yếu của pháp sư Seto để đi tìm KA mạnh nhất chứa trong thân thể của mỗi người .Khả năng độc lạ của Chìa khóa ngàn năm là được cho phép người chiếm hữu nó hoàn toàn có thể mở khóa và đi vào căn phòng trái tim, thấy hết hàng loạt tâm hồn của một con người và biến hóa nó. Quá trình tẩy não kết thúc khi chìa khóa này chạm tay vào người bị tinh chỉnh và điều khiểnNhưng để biến hóa tâm hồn của một con người thì gia chủ Chìa khóa ngàn năm phải mạnh hơn người đó. Ví dụ như lần, Shadi dùng Chìa khóa để đi vào trong tâm hồn của Yugi nhưng vô tình phát hiện tâm hồn thứ hai của cậu bé là Pharaoh nên đã thất bại .

Millennium Eye – Con mắt ngàn năm

7 bảo vật ngàn năm trong truyền thuyết, thứ giúp các game thủ tăng nhân phẩm tối đa khi chơi điện tử - Ảnh 7.Con mắt ngàn năm chỉ đồng ý gia chủ có tâm hồn gian tà .Khi đến đến Ai cập và gặp Shadi, Pegasus đã có được Con mắt ngàn năm. Bằng sức mạnh của bảo vật này, Pegasus hoàn toàn có thể nhìn thấy Sindia người vợ đã mất của mình. Không những thế, Con mắt ngàn năm còn giúp người chiếm hữu nó đọc được tâm lý của con người và phong ấn linh hồn của người khác trong những quân cờ. Nhưng muốn sử dụng nó, người chiếm hữu phải hi sinh một con mắt thật của mình .Tuy nhiên, sau trận cuối ở Duelist Kingdom, Pegasus đã bị Bakura lấy mất Con mắt ngàn năm. Còn ở 3000 năm trước, bảo vật này là của pháp sư Akunadin, nó được dùng để nhìn thấy KA trong mỗi con người .

Millennium Tauk – Vòng cổ ngàn năm

7 bảo vật ngàn năm trong truyền thuyết, thứ giúp các game thủ tăng nhân phẩm tối đa khi chơi điện tử - Ảnh 8.Vòng cổ ngàn năm là một trong hai bảo vật thuộc chiếm hữu của gia tộc gác mộ Pharaoh. Thế nên, cũng giống như người em trai Marlik, Isis – chị của Marik là người được thừa kế vòng cổ ngàn năm mà 3000 năm trước là nữ tu tư tế Aishisu. Aishisu dùng nó để đoán định tương lai với mục tiêu bảo vệ vương quốc Ai Cập cổ đại. Nhưng sau Battle City, Isis nhận ra sai lầm đáng tiếc của mình vì nghĩ hoàn toàn có thể dùng Kaiba để tích lũy lại những bảo vật khác nên cô đã đưa nó cho Yugi .Chiếc vòng cổ này được cho phép người chiếm hữu nó hoàn toàn có thể thấy được quá khứ và tương lai trải qua thời hạn của chính mình ( hoặc người khác ) nhưng không hề biến hóa tác dụng sẽ xảy ra. Và mặc dầu không có sức mạnh thật sự nhưng Vòng cổ ngàn năm cũng hoàn toàn có thể bảo vệ gia chủ của nó trước những sức mạnh đen tối từ những Bảo vật ngàn năm .
Theo Helino

Source: thabet
Category: Game