TOP 5 cách khắc phục lỗi lag trên giả lập-Hướng dẫn nâng cao-LDPlayer

Với nhiều lợi thế điển hình nổi bật như màn hình hiển thị lớn, không tốn pin cũng như thao tác đơn thuần, giả lập Android ngày càng được nhiều game thủ ưa thích, họ luôn chọn giả lập nhẹ và tốt nhất để chơi những tựa game mobile trên PC , mong là có thưởng thức tự do hơn. Nhưng đôi lúc hoàn toàn có thể gặp một số ít lỗi lag mà bạn không biết cách khắc phục. Do máy yếu hay giả lập không thích hợp tuyệt đối cho game ? ? ?

Bạn đừng lo, là một trình giả lập Android không tính tiền cho PC, LDPlayer cố gắng nỗ lực tối ưu những tính năng, không ngừng tăng trưởng và triển khai xong để phân phối dịch vụ tốt nhất cho những bạn người dùng. Nếu bạn sử dụng LDPlayer thấy lag, hãy tìm hiểu thêm những chiêu thức sau đây để fix lại nhé .

 

Bật VT (Virtual Technology) trong máy tính

VT là tên viết tắt của Virtual Technology, là ảo hóa CPU trong BIOS. Bật VT sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể tận dụng hết tài nguyên máy tính, tài nguyên mạng của mạng lưới hệ thống để đem lại hiệu suất cao giải quyết và xử lý cao hơn, không có tác động ảnh hưởng xấu đến máy tính của bạn .

1. Kiểm tra máy tính có hỗ trợ VT hay không.

Máy tính của bạn có tương hỗ VT không ? Máy tính của bạn đã được kích hoạt VT mà bạn không biết ? Để biết điều này bạn kiểm tra qua việc tải và chạy phần phầm LeoMoon CPU-V. Đây là một ứng dụng duy nhất trên Internet sẽ giúp bạn check chuẩn hơn. Tất nhiên nó sạch 100 % không có virus .

TOP 5 cách khắc phục lỗi lag trên giả lậpTOP 5 cách khắc phục lỗi lag trên giả lậpTOP 5 cách khắc phục lỗi lag trên giả lập

2. Bật VT ngay bây giờ.

  • Bước 1: Đầu tiên, bật máy tính lên. Nếu đang bật sẵn rồi thì các bạn phải tắt đi và khởi động lại để truy cập vào BIOS. Ngay khi màn hình máy tính vừa được bật lên, hãy nhấn liên tục vào phím tắt của máy. Phím tắt này không giống nhau, tùy từng máy tính, đời máy và hãng máy khác nhau mà phím tắt này cũng khác nhau.

  • Bước 2: Tiến hành tìm kiếm mục Virtualization Technology hoặc Intel Virtualization Technology. Thường thì nó sẽ nằm trong phần CPU Configurations. Nhưng nếu không có, chúng ta có thể tiến hành tìm kiếm sang khác vùng khác như System Configurations, Advanced, hoặc Security…

TOP 5 cách khắc phục lỗi lag trên giả lập

  • Bước 3: Sau khi tìm thấy, hãy chuyển nó về trạng thái Enabled (di chuyển quầng sáng vào đó và Enter) sau đó nhấn phím F10 để Save, chọn Y để xác nhận và Enter để kết thúc.

TOP 5 cách khắc phục lỗi lag trên giả lập

Sau khi triển khai những bước trên xong, bạn hoàn toàn có thể chạy LDPlayer để kiểm tra xem VT có bật thành công xuất sắc hay không. Nhấp vào nút Menu, chọn mục tin tức sẽ thấy VT bật hay tắt. Nếu bạn muốn xem chi tiết cụ thể về VT, hãy đọc bài viết như : Hướng dẫn bật VT ( Virtual Technology ), Đã bật VT trong BIOS nhưng vẫn tắt trên LDPlayer .

TOP 5 cách khắc phục lỗi lag trên giả lập

Trong khi bạn khởi động giả lập bị dừng lại ở 94 %, chơi game bị lag, nhớ bật VT đã ! ! ! Nếu vẫn chậm chậm, hãy liên tục tìm hiểu thêm cách sau .

Tải LDPlayer Trên PC

Cài đặt CPU và RAM trên LDPlayer

Nếu máy tính của bạn không tương hỗ VT hoặc chơi game vẫn lag, bạn hoàn toàn có thể thử cấu hình lại CPU và RAM trên LDPlayer .
Trước hết, bạn khởi động giả lập, nhấp vào nút Cài đặt, chọn mục Nâng cao .
Sau đó bạn hoàn toàn có thể đặt RAM và RAM mà bạn muốn cài, rồi bấm Lưu để hoàn tất setup .

TOP 5 cách khắc phục lỗi lag trên giả lập

TOP 5 cách khắc phục lỗi lag trên giả lậpTOP 5 cách khắc phục lỗi lag trên giả lập

Nói chung, setup CPU và RAM cao hơn có nghĩa là CPU và RAM sẽ phân chia nhiều tài nguyên hơn cho giả lập để nó chạy game và ứng dụng mượt hơn. Nhưng đồng thời, điều này cũng chiếm nhiều khoảng trống của máy tính. Đáng quan tâm là cái CPU không hề vượt quá lõi vật lý máy tính vốn có. Ngoài ra, bạn nên bảo vệ để Windows đủ RAM để hoàn tất những thiết lập đúng cách .

Kích hoạt hiệu năng cao của Card đồ họa

Nếu lỗi lag vẫn sống sót, bạn hoàn toàn có thể thử nâng cao hiệu suất của card đồ họa. Bởi vì card đồ họa là một trong những phần quan trọng nhất trong máy tính, no hoàn toàn có thể quyết định hành động rất lớn đến hiệu năng khi chạy những tựa game mobile trên giả lập PC. Dưới đây là những cách để giúp tăng hiệu suất card đồ họa .

1. Cập nhật và nâng cấp Card đồ họa.

Mặc dù máy bạn đã có một card đồ họa khá mạnh, nhưng chưa thiết lập bản mới nhất trên PC hoặc laptap, nó vẫn không hề thực thi hiệu năng tối đa. Vì vậy, bạn cần tải bản mới nhất từ những trang chủ chính thức để thưởng thức hoàn mỹ hơn. Sau đây là một số ít trang chủ của card đồ họa .

Nvidia GeForce: https://www.geforce.com/drivers

Card Intel HD : https://www.intel.com/content/www/us/en/homepage.html
Card AMD : https://www.amd.com/en

2. Thay đổi cài đặt Card đồ họa của hệ thống.

Ngoài update card đồ họa, bạn cũng hoàn toàn có thể nâng cao hiệu suất GPU bằng cách đổi khác một số ít thiết lập. Mỗi loại card đồ họa setup lại khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ lấy card đồ họa NVIDIA làm ví dụ để bạn tìm hiểu thêm .
Nhấp chuột phải vào màn hình hiển thị nền của Windows, chọn mục NVIDIA Control Panel .

TOP 5 cách khắc phục lỗi lag trên giả lập

Trước tiên, bạn chọn mục Manage 3D settings – Global Setting .
Sau đó chọn High-performance NVIDIA processor .
Cuối cùng bạn cần nhấp vào “ Apply ” ở phí dưới bên phải để hoàn tất setup .

TOP 5 cách khắc phục lỗi lag trên giả lập

Đối với những card đồ họa khác, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm trên Google / Cốc Cốc để biết thêm cách chi tiết cụ thể hơn. Sau khi thiết lập xong, bạn hoàn toàn có thể chạy game trên LDPlayer để kiểm tra mượt ổn hay không .

Dẹp Disk Cache trên LDPlayer

Ngoài lỗi lag do phần cứng máy tính gây ra, sử dụng LDPlayer lâu cũng hoàn toàn có thể chạy chậm hơn trước. Trong trường hợp này, bạn cần xóa bộ nhớ cache của giả lập, giống như làm sạch bộ nhớ cache trên điện thoại thông minh của bạn, làm trên LDPlayer lại rất đơn thuần và bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm hướng dẫn sau .
Trước hết, bạn chạy LDPlayer và nhấp vào nút Cài đặt .

TOP 5 cách khắc phục lỗi lag trên giả lập

Sau đó, bạn hoàn toàn có thể xóa bộ nhớ cache trực tiếp bằng cách chọn “ Dẹp ngay ” .
Lưu ý : Khi bạn bấm vào nút Dẹp ngay sẽ ra một thông tin, nó sẽ nhắc bạn phải cẩn trọng trước khi dọn những data của game và ứng dụng. Nếu bạn từng đăng nhập game bằng thông tin tài khoản khách và không muốn mất tài liệu, hãy lưu thông tin tài khoản của mình trước nhé .

TOP 5 cách khắc phục lỗi lag trên giả lập

Cập nhật bản mới nhất của giả lập

Nếu bạn vẫn gặp phải sự chậm trễ khi chạy LDPlayer sau khi thử toàn bộ những chiêu thức trên, bạn hoàn toàn có thể thử update LDPlayer lên phiên bản mới nhất. Bạn chỉ cần nhấp vào nút Menu ở góc trên bên phải trên giả lập. Sau đó nhấp vào nút Cập nhật, mạng lưới hệ thống LDPlayer sẽ tự động hóa kiểm tra xem trình giả lập có phải là phiên bản mới nhất hay không. Nếu không, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu chương trình update trực tiếp. Nếu có, bạn hoàn toàn có thể thử setup lại LDPlayer để khắc phục những lỗi lag .

TOP 5 cách khắc phục lỗi lag trên giả lập

Tất nhiên, nếu bạn không hề update bằng cách trên, bạn hoàn toàn có thể truy vấn trang chủ chính thức của LDPlayer để setup bản mới nhất. Sau khi hoàn tất tải xuống, bạn chỉ cần mở và setup trực tiếp. Phiên bản mới nhất của LDPlayer sẽ tự động hóa lưu những tài liệu của phiên bản cũ .

Kết luận

Nói chung, có nhiều nguyên do khác nhau hoàn toàn có thể gây ra lỗi lag trên giả lập. Bạn hoàn toàn có thể thử TOP 5 cách mà chúng tôi đã phân phối để khắc phục lỗi. LDPlayer là một trong những trình giả lập Android điển hình nổi bật nhất trên thị trường và nó hoàn toàn có thể hoạt động giải trí tuyệt vời với hầu hết những máy tính khác nhau, nó sẽ không thay đổi hơn những máy khác. Nếu bạn vẫn không hề khắc phục lỗi hoặc có những câu hỏi khác về giả lập, hãy liên lạc LDPlayer qua Facebook Messenger nhé .

 

 Chúc bạn chơi game vui vẻheart

Source: thabet
Category: Game