HP

HP có thể hiểu là viết tắt của từ Health Points hoặc Hit Points, đây là một chỉ số rất quan trọng trong hầu hết tất cả các trò chơi không chỉ riêng gì Final Fantasy. Mỗi nhân vật có thể điều khiển được, quái vật và đôi khi là cả các Summon trong các game thuộc loạt trò chơi Final Fantasy đều có HP. Một khi HP của nhân vật hoặc quái vật nào đó bị mất hết thì nhân vật hoặc quái vật đó sẽ bị KO (nói nôm na là bị xỉu) và người chơi cần phải hồi sinh cho họ bằng cách nào đó, ví dụ như sử dụng Phoenix Down. Khi hồi sinh một nhân vật thì luôn song song với đó là một lượng HP sẽ được phục hồi, nhân vật không thể nào được hồi sinh mà HP lại không có giọt nào. Chỉ có nhân vật bị nhiễm phải trạng thái Zombie mới có thể có mức 0 HP. Những nhân vật này đa số sẽ miễn dịch với các đòn đánh, nhưng khi sử dụng các kĩ năng phục hồi HP lại làm cho họ mất đi HP, có thể chữa trị được bằng Holy Water.

Có rất nhiều kĩ năng giúp hồi sinh HP, phổ cập và được sử dụng nhiều nhất là phép thuật Cure hoặc những bình Potion, hai thứ trên có nhiều Lever khác nhau do đó sẽ có tính năng hồi sinh HP nhiều hay ít khác nhau. Phép thuật Regen hoàn toàn có thể từ từ phục sinh liên tục một lượng nhỏ HP trong một khoảng chừng thời hạn. Phép Poison thì ngược lại với Regen, nó khiến tiềm năng từ từ bị giảm dần HP. Phép Drain thì có tính năng hút HP của tiềm năng và lấy số HP đó để hồi sinh cho bản thân. Còn phép Death thì có năng lực đoạt mạng nhanh gọn, nó sẽ lấy sạch hàng loạt HP mà tiềm năng có nếu thành công xuất sắc. Những hiệu ứng về HP thì sẽ bị hòn đảo ngược lại so với những đối tượng người tiêu dùng Undead, chúng sẽ miễn dịch hoặc được hồi sinh HP khi trúng phải phép Death .

Trong Final Fantasy XIIFinal Fantasy Tactics, Armor có thể tăng HP giới hạn. Kĩ năng HP Boost trong Final Fantasy Tactics cũng có thể tặng HP giới hạn. Một vài trang bị trong Final Fantasy VI cũng có thể tăng lượng HP giới hạn, ví dụ như Muscle Belt có thể tăng HP giới hạn lên 50%. Viên Materia thụ động HP Plus trong Final Fantasy VII cũng có thể tăng thêm HP giới hạn cho nhân vật sử dụng nó.

Bạn đang đọc: HP

Source: thabet
Category: Game