Duy Mạnh trình làng ‘Kiếp bán độ’

Có vẻ như chàng nhạc sĩ, ca sĩ Duy Mạnh rất hứng thú với việc đưa những yếu tố thời sự vào ca khúc. Sắp tới, anh sẽ ra đời single sáng tác mới ” Kiếp bán độ “, lấy cảm hứng từ vụ bán độ của những cầu thủ nổi tiếng vừa mới qua .- Vì sao anh lại nghĩ đến chủ đề cá độ bóng đá để sáng tác ca khúc ?
– Tôi là người mê bóng đá, rất hay đi xem trực tiếp những trận đấu trên sân, nhưng lại chơi rất dở. Hồi SEA Games 22, tôi cũng đi xem 1 số ít trận đấu tại Hải Phòng Đất Cảng và nghe phong thanh về chuyện bán độ từ dạo đó rồi. Lúc đó tôi chưa được nhiều người biết đến như giờ đây, cũng sáng tác một ca khúc là Sát cánh bên nhau và đưa cho ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hát. Cách đây 1 tháng, trên đường đi quay ngoại cảnh ở Đà Lạt, ngồi trên xe, tôi đọc báo về chuyện bán độ của một số ít cầu thủ trong đội U23, ngay lúc đó tôi nảy ra ý tưởng sáng tạo sẽ viết lời cho bài hát Kiếp bán độ trên nền nhạc của bài hát Kiếp đỏ đen .

– Nhạc giữ nguyên và chỉ thay lời sẽ gây ra sự nhàm chán cho người nghe, anh nghĩ sao về nhận xét này?

– Thực ra tôi viết một bài trọn vẹn khác cũng không có gì khó, nhưng hôm đó là cảm hứng bất chợt và không có đàn, mà đã viết thì phải ngay lập tức nên ứng tác ngay. Tôi nghĩ nhàm chán hay không là do mình cả, chắc như đinh không bài nào của tôi giống bài nào hết .

Ca sĩ Duy Mạnh ( ảnh do nghệ sĩ cung ứng ) .


– Vậy ” Kiếp bán độ ” có gì đặc biệt quan trọng ?

– Bài Kiếp đỏ đen viết theo kiểu nhạc Hoa còn Kiếp bán độ sẽ được phối khí lại mang phong cách rumba. Trong bài hát có câu: “Nhìn thấy bóng không đá nhưng lại diễn như xiếc, thôi đi hỡi anh bán độ ơi. Tại sao ta lại nỡ bán đứng đi niềm tin khi họ đang yêu chúng ta”.

– Cứ mãi sáng tác từ ” Kiếp đỏ đen “, ” Kiếp đạo tặc ” và giờ đây là ” Kiếp bán độ “, anh nghĩ sao khi người theo dõi mở màn mệt ?
– Mỗi một bài hát của tôi đều mang một vẻ khác nhau, không có cái nào giống cái nào cả, quan trọng là sáng tạo độc đáo. Quan điểm làm nhạc của tôi là viết về những tệ nạn theo hướng vui chơi, chứ viết theo kiểu cổ động rồi vứt một xó chẳng ai nhòm ngó thì tôi không theo. Điều đó cũng giống như chuyện ăn mặc của ca sĩ giờ đây, cứ đua nhau ăn mặc lạ, rồi lạ quá trở thành nhố nhăng, thậm chí còn có ca sĩ làm mới mình đến mức hát chẳng ai hiểu gì thì thật chán .
– Nổi tiếng một cách nhanh gọn, vậy cảm xúc trở thành ” sao ” so với anh như thế nào ?
– Tôi không nghĩ mình nổi tiếng, tôi chỉ thấy khác là giờ đây đi ra đường nhiều người nhận ra mình. Lúc trước chưa là gì thì bị những bầu show quay sống lưng lại còn giờ đây thì được họ nâng niu hơn .

– Sự nổi tiếng luôn đi kèm với những mất mát, vậy anh thấy mình mất những gì?

– Tôi thấy đầu óc bị chi phối nhiều vì phải đối phó với nhiều thứ xung quanh, thậm chí còn 1 số ít bạn hữu cũng phải đối phó vì bị tung tin này nọ. Tuy vậy, những người bạn thân của tôi thì không biến hóa, họ vẫn coi tôi là một Duy Mạnh chân thực ngày nào .
( Theo Ngoisao. net )

Source: thabet
Category: Game