Đánh giá Liên Quân 4.0: Lột xác giao diện, map mới có chế độ ngày đêm

Vào ngày 1/11 tới đây, Liên Quân Mobile chính thức tròn 5 tuổi, song hành với sự kiện này chính là bản cập nhật chiến trường 4.0 Liên Quân mới nhất. Dự kiến bản big update của game điện thoại này sẽ thay đổi toàn bộ chiến thuật cũng như lối chơi hiện tại, mang tới chế độ ngày đêm như DotA 2. Hãy cùng mình đánh giá Liên Quân 4.0 bản thử nghiệm ngay thôi nào.

Teaser trình làng Liên Quân Mobile 4.0. Nguồn : Garena Nước Ta .

 • Mọi thông tin mới nhất về bản Liên Quân thử nghiệm về chiến trường 4.0 Liên Quân sẽ được mình liên tục cập nhật trong bài viết này.
 • Những thay đổi này là ở máy chủ thử nghiệm, chưa áp dụng trên máy chủ mặt trời. Các anh hùng hãy tham khảo thông tin từ bài viết của mình để sau khi cập nhật là có thể tham chiến được luôn mà không gặp bỡ ngỡ.

Thiết bị mình sử dụng để trải nghiệm là Xiaomi Redmi K30 5G với cấu hình như sau: 

 • Màn hình: 6.67 inch, độ phân giải Full HD+ (1.080 x 2.400 pixel), 120 Hz.
 • CPU: Snapdragon 765G (tiến trình 7 nm)
 • RAM: 6 GB.

Nội dung cập nhật ngày 17/08/2021.

Cách update bản cập nhật Liên Quân 4.0

Đối với Android, bạn truy vấn vào link này, sau đó nhấn vào phần Tải MCTN để tải file APK và triển khai setup .Tải về phiên bản Liên Quân thử nghiệm cho androidTải về phiên bản Liên Quân thử nghiệm cho android .Đối với iOS, bạn tải về ứng dụng TestFlight trên Appstore hoặc tải về tại đây .Sau đó bạn nhấn vào đây để nhận link mời tải về Liên Quân thử nghiệm cho hệ điều hành quản lý iOS. Từ TestFlight bạn hoàn toàn có thể trực tiếp thiết lập được Liên Quân thử nghiệm để triển khai chiêm ngưỡng và thưởng thức .Tải về phiên bản Liên Quân thử nghiệm cho iOSTải về phiên bản Liên Quân thử nghiệm cho iOS .Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm cách update bản update Liên Quân 4.0 qua bài viết này : Hướng dẫn cách update bản update Liên Quân 4.0 với giao diện mới

Cấu hình tối thiểu chơi Liên Quân thử nghiệm 

Cấu hình Android tối thiểu :

 • Chip: CPU 2.5GHz 4 nhân.
 • RAM: 2 GB.
 • Phiên bản: Android 4.4 hoặc cao hơn.
 • Dung lượng bộ nhớ trống: 2 GB hoặc nhiều hơn.

Cấu hình iOS tối thiểu :

 • iPhone 5S hoặc cao hơn.
 • Phiên bản: iOS 8.0 hoặc cao hơn.
 • Dung lượng bộ nhớ trống: 2 GB hoặc nhiều hơn.

Đánh giá map Liên Quân 4.0 với giao diện vô cùng đẹp mắt

Liên Quân 4.0Bản đồ Liên Quân 4.0 thử nghiệm. Nguồn : Garena .Mở đầu chính là map của Liên Quân 4.0. Thoạt nhìn thì tất cả chúng ta sẽ thấy không có gì biến hóa nhiều lắm. Nhưng nếu chịu khó chú ý kĩ, bạn sẽ nhận ra rất nhiều điểm biến hóa so với bản 3.0. Ở phiên bản 3.0 ngày tiên phong ra đời, bờ sông, bụi cỏ khi ở thông số kỹ thuật cao nhất hoàn toàn có thể hoạt động giống như thật. Dần dần sau những bản update thì Liên Quân 3.0 đã lược bỏ đi khá nhiều hiệu ứng hay để khiến game nhẹ hơn và nhiều game thủ hoàn toàn có thể chơi được hơn .Với phiên bản 4.0 lần này, thì sông đã được làm trong xanh hơn. Ở phiên bản thử nghiệm thì mình đã bật tới thông số kỹ thuật gần tối đa rồi, nhưng chất lượng hình ảnh khiến mình vẫn chưa cảm thấy hài lòng cho lắm. Sông vẫn trông như đất và chả có hiệu ứng gì cả. Hy vọng ở những phiên bản sắp tới thì Garena sẽ cải tổ phần này .Liên Quân 4.0Cận cảnh sông của map Liên Quân 4.0 khi nhìn từ đường giữa. Nguồn : Garena .Ngoài ra, không hề không nhắc tới ngoại hình của tế đàn đã được tăng cấp lên rất nhiều. Đội xanh giống với phe ma thuật, còn đội đỏ kiểu phe đấu sĩ. Nhìn chung sự biến hóa này khiến game trông cảm xúc tân tiến, đúng với tên gọi 4.0 .Liên Quân 4.0Tế đàn đội xanh. Nguồn : Garena .Liên Quân 4.0Tế đàn đội đỏ. Nguồn : Garena .Ngoài ra với sự biến hóa của rồng và casear thì hai hang cho quái siêu khủng này cũng được làm lại và được sơn màu y hệ quái trong hang sao cho đồng điệu nhất với tone màu ánh sáng và bóng tối .Liên Quân 4.0Hang rồng với màu vàng lấp lánh lung linh. Nguồn : Garena .Liên Quân 4.0Hang caesar được tô điểm bởi màu tím mộng mơ. Nguồn : Garena .Chúng ta sẽ cùng nghiên cứu và phân tích kỹ hơn về map Liên Quân 4.0 trong phần bên dưới .Nội dung update ngày 13/08/2021 .

Map Liên Quân 4.0 cập nhật mang tới chế độ ngày đêm

Với những bạn bè đã chơi DotA 2 thì cũng chả còn lạ lẫm gì về chính sách ngày đêm cả. Nhưng với những bạn bè chơi Liên Quân thì chính sách này chắc như đinh sẽ đem đến một làn gió mới khiến bạn bè thấy hào hứng hơn. Trong bản thử nghiệm, chính sách ngày đêm được đem thẳng vào trong đấu xếp hạng. Thực ra là có mỗi chính sách đấu xếp hạng được mở nên mình cũng dùng để thưởng thức luôn .Liên Quân 4.0Chế độ đêm trong Liên Quân 4.0 .Trải nghiệm tiên phong của mình ở chính sách ngày đêm này đó là không có đổi khác gì nhiều ngoài việc biến hóa sắc tố của map, tựa như như chính sách sáng, chính sách tối của điện thoại cảm ứng vậy .

Buổi đêm sẽ xuất hiện vào phút thứ 15 của trò chơi. Mình đánh chỉ tầm 1 trận 20 – 25 phút nên chưa biết có chuyển đổi lại từ đêm thành ngày hay không. Nếu như tương tác của game có thể chuyển từ ngày thành đêm sang kiểu 5 phút mỗi lần, hay là các tướng hoạt động mạnh về đêm sẽ bị yếu vào ban ngày chẳng hạn sẽ khiến cho chiến thuật của game trở nên thú vị hơn rất nhiều. Tất nhiên trong khoảng thời gian ngắn như vậy thì không thể nào để cho các nhà làm game kịp để xây dựng nên chế độ ngày đêm hoàn hảo được.

Liên Quân 4.0Chế độ đêm trong Liên Quân 4.0 .trái lại ở phía game thủ sẽ khiến game show trở nên khó nhằn hơn. Việc đổi khác một cách bất thần game show sẽ dễ khiến cho game thủ trở nên mất cảm hứng, hay nói đúng hơn là gây nên sự ức chế nhất định trong khi thưởng thức. Vì thế mình nghĩ cách tiếp cận này của Garena là từ từ biến hóa những lối chơi game thủ qua những bản update, đó là một điều trọn vẹn đúng đắn .Nhưng trước khi tới với sự đổi khác về giải pháp ngày đêm thì Liên Quân 4.0 đã biến hóa rất can đảm và mạnh mẽ ở vị trí đi rừng cũng như lối chơi giải pháp ở mùa tiếp theo .

Rồng ánh sáng, Caesar bóng tối, thay đổi toàn bộ chiến thuật Liên Quân 4.0

Trong bản update Liên Quân 4.0 chắc như đinh sẽ đổi khác trọn vẹn giải pháp của những người chơi đi rừng và toàn đội. Vị trí đi rừng trong leo rank đơn có vẻ như chỉ có biết tập trung chuyên sâu đi ăn rừng, nhiều lúc farm ké đường, gank và ăn rồng. Nhưng giờ đây, việc tranh cướp những tiềm năng lớn đã trở nên quan trọng hơn khi tà thần Caesar sẽ cùng lúc Open với rồng ngay ở phút thứ 2 của game show .Liên Quân 4.0Chiến thuật đi rừng biến hóa làm giải pháp của toàn game thay đổi .Farm một vòng rừng rồi gank nhẹ một cái và đi ăn rồng đã trở thành kỹ năng và kiến thức sách giáo khoa cũ rồi. Giờ đây những anh hùng phải thống kê giám sát và phối hợp với toàn đội làm thế nào vừa ăn được rồng mà vừa ăn được cả Caesar. Tất nhiên là đi solo ăn rồng giờ đây đã là chuyện dĩ vãng rồi .Tụi pet của Lorion với Bright sau khi ở nhà được mấy tháng, cho ăn nhiều, nên con nào, con nấy giờ đây cũng vừa to vừa khỏe, cứ một đấm là bay lên trời. Cho nên muốn xơi được tụi này bắt buộc phải có team 2 – 3 người đi cùng, còn tướng đi rừng cũng phải là tướng có sát thương lớn và năng lực hồi sinh mạnh mới hoàn toàn có thể đi solo quái khủng được .Liên Quân 4.0Pet này của Bright nuôi mãi mới được .Riêng với tà thần Caesar thì sau khi tiến hóa đã không còn như thời xưa nữa. Đó là tất cả chúng ta thích thả đâu thì thả, khi nào thả cũng được. Con này giờ không thuần phục được rồi, cứ đường giữa là Caesar thẳng tiến thôi, nhằm mục đích thẳng vào trụ mà bắn. Chính do đó team sau khi ăn tà thần xong phải căn thời hạn của tà thần để tập trung chuyên sâu vào đánh trụ mid thì việc ăn mới có hiệu suất cao. Còn đội mình ăn để đội bạn khỏi ăn cũng là một giải pháp. Nhưng tận dụng được tà thần đẩy mid sẽ giúp thắng lợi tới nhanh hơn .Liên Quân 4.0Pet này chắc như đinh của Lorion rồi .Ngoài ra, bùa lợi của dơi quỷ sẽ không còn thuộc về người đi rừng nữa vì hang dơi đã được chuyển lên vị trí đường tà thần. Những đại chiến trên đường tà thần sẽ trở nên mê hoặc hơn khi có thêm con dơi để tranh chấp ngoài việc cứ thù nhau mãi vì bị ăn mất chim .Liên Quân Mobile 4.0Pet này của ai thì chưa biết vì chả ai nuôi cả mà toàn thịt nên mới bé thế .

Giao diện sảnh chính thay đổi trong Liên Quân Mobile 4.0

Thoạt nhìn giao diện sảnh chính của Liên Quân Mobile 4.0 lại rất giống với một game nào đó mà tất cả chúng ta đều biết đó là game nào. Khi mà so sánh với giao diện cũ Liên Quân Mobile 3.0 thì giao diện của Liên Quân Mobile 4.0 mang một phong thái sắc tố sáng tối đặt trưng, rất tông xuyệt tông với chủ đề lần này .Liên Quân Mobile 4.0Giao diện sảnh chính trong Liên Quân 4.0 .Trong bảng giao diện chọn tướng cũng có sự đổi khác nhẹ, những cột thông tin chia hẳn về hai bên để cho hình ảnh tướng ở TT trở nên điển hình nổi bật hơn .Liên Quân Mobile 4.0Giao diện chọn tướng trong Liên Quân 4.0 .Phiên bản mình nhìn nhận đang ở trong quá trình thử nghiệm, do đó chất lượng hình ảnh hoàn toàn có thể chưa đẹp, game vẫn còn tồn dư nhiều lỗi và mình sẽ liên tục update cho những bạn những gì mới nhất, mê hoặc nhất về bản update Liên Quân Mobile 4.0 sắp tới trong bài viết này. Các bạn nhớ đón đọc nhé .Trong lúc chờ đón, những bạn hoàn toàn có thể xem lại những gì mà chúng mình đã nhìn nhận về Liên Quân Mobile 3.0 trước đây. Ngoài ra, bạn có bất kể nhu yếu gì về việc nhìn nhận thêm những tướng mới, lối chơi hay giải pháp mới nào, hãy phản hồi bên dưới và chúng mình sẽ gửi tới những bạn những bài viết này sớm nhất .Xem thêm :

Biên tập bởi Vương Gia Bảo

Không hài lòng bài viết

17.906 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Bài viết liên quan

Source: thabet
Category: Game