7 mẹo chơi poker hiệu quả khiến đối thủ bối rối

Poker ngày càng khó khăn vất vả ! Mặt bằng trình độ người chơi ngày càng được nâng cao. Nó khác hẳn cái thời poker trực tuyến mới bùng nổ, khi mà vô số tay chơi thậm chí còn còn không nắm vững những kiến thức và kỹ năng cơ bản. Ngày nay, có vẻ như tay chơi poker nào cũng có ý thức lên mạng tìm tòi để bổ túc kiến thức và kỹ năng của mình. Điều đó dẫn đến việc ngay cả ở những stake thấp hay giải đấu nhỏ, bạn cũng sẽ gặp nhiều tay chơi hiểu biết. Bởi vậy, bạn sẽ không ăn được nhiều tiền của họ nếu luôn chơi poker với một phong thái quá dễ đoán. Thay vào đó, bạn sẽ cần hòa trộn nhiều giải pháp để làm nhiễu đối thủ cạnh tranh khiến họ khó khăn vất vả trong việc đoán bài của bạn .
Trong bài này, SieuBet sẽ gợi ý cho bạn 1 số ít mẹo chơi poker rất hiệu suất cao trong việc khiến đối thủ cạnh tranh bồn chồn .

Những mẹo chơi poker hiệu quả khiến đối thủ bối rối

Trước khi bắt đầu, xin lưu ý bạn là bài này sẽ dùng nhiều từ chuyên môn. Nếu bạn chưa rành hãy xem bài giải thích thuật ngữ poker nhé.

#1. Chơi chậm những bài mạnh ở Pre-Flop

Mẹo chơi poker đầu tiên để làm bối rối những đối thủ mạnh là đôi lúc bạn hãy chơi chậm (slow play) khi có đôi to hay combo Ax mạnh.

Thay vì lúc nào cũng tố thêm với AA, KK, QQ hay AK, tại sao thỉnh thoảng không thử lừa đối đối phương bằng việc chỉ call ngang. Nhất là những khi bạn có lợi thế vị trí (chẳng hạn đang ngồi ở cutoff hoặc button).

Cách này thậm chí còn còn hiệu suất cao hơn trog trường hợp khi mà sau bạn, ở vị trí blind, là một người chơi aggressive. Bằng việc chỉ call người tố tiên phong khi bạn có bài siêu cấp, bạn hoàn toàn có thể bẫy đối thủ cạnh tranh agrressive đó và họ rất dễ sẽ tố thêm .
Điều này cho bạn thời cơ tố thêm lần nữa để đẩy tiền cược trên bàn đến kịch kim khi bạn có bài tẩy đẹp nhất trước cả khi bước vào Flop .

#2. Hòa trộn các cược liên hoàn (c-bet)

Bạn cũng cần có lối chơi đa dạng ở flop. Nhiều người chỉ biết c-bet khi hit top pair và họ làm vậy gần như mỗi lần trước một đối thủ giỏi. Thế nhưng điều quan trọng là bạn cũng cần có những lúc check ở tình huống như vậy.

Ví dụ nhé, giả sử bạn tố với K chuồnQ bích, có một người theo và Flop ra Q rô6 chuồn2 bích. Nếu lần nào bạn cũng cược tiếp ở Flop này, nó sẽ khiến bạn trở nên quá dễ đối phó. Những tay chơi tốt sẽ nhận ra và không để bạn ăn nữa.

Tuy nhiên, nếu thi thoảng bạn lại chỉ check theo họ hay check-call với hand này, điều đó sẽ làm rối đối phương và khiến họ bluff bạn hoặc call cược lấy doanh thu của bạn sau đó ở turn hay river .

#3. Thay đổi khoảng bài tố của bạn

Một mẹo nữa bạn có thể áp dụng để làm rối một số tay chơi giỏi là thay đổi khoảng bài mà bạn tố, đặc biệt ở Flop.

Nhiều tay chơi ở những mức cược nhỏ sẽ chỉ tố flop với những hand như :

  • Over-pair
  • Hai đôi
  • Bộ 3
  • Bài tẩy siêu cấp (có 12 outs trở lên)

Nói lại lần nữa, đánh kiểu này khiến những tay chơi đó rất dễ bị bắt bài. Nhưng sẽ thế nào nếu như nhiều lúc bạn cũng tố flop chỉ với 2 lá bài cao hay một bài đợi sảnh lọt khe ?
Bằng việc bổ trợ vào khoảng chừng bài tố của bạn một vài hand bluff, bạn khiến mình trở nên khó đoán hơn nhiều. Nó cũng sẽ giúp bạn ăn được nhiều hơn với những hand mạnh .

#4. Tấn công (barrel) với khoảng bài rộng hơn

Một góc nhìn nữa mà nhiều người, đặc biệt quan trọng là ở những mực cược nhỏ, chơi rất lộ là khoảng chừng bài mà họ barrel sau flop. Tức là bet tiếp vòng turn và / hoặc river .
Hầu hết sẽ chỉ c-bet ở turn với những hand thật mạnh như tất cả chúng ta đã đề cập ở trên ( over-pair, 2 đôi, bài đợi siêu cấp ). Tất nhiên rồi, lại một lần nữa, giải pháp này khiến họ trở nên rất dễ đối phó .

Thay vào đó điều bạn cần làm là bắt đầu barrel với một khoảng bài rộng hơn. Chẳng hạn semi-bluff những hand như hai lá bài cao, bài đợi sảnh lọt khe, hay thậm chí là bottom pair.

Bạn không làm điều này liên tục, mà chỉ rất thi thoảng thôi .

Trọng điểm ở đây là một phần nhỏ trong những tình huống barrel của bạn nên là bluff. Nó khiến bạn trở nên khó chơi hơn với bất kỳ đối thủ biết suy tính nào.

#5. Hãy chuẩn hóa thời gian hành động của bạn

Trong poker, thời hạn mà bạn phản ứng là thứ biết nói. Không để nó giúp đối phương có manh mối về bài của bạn là một mẹo nữa để làm họ hoảng sợ. Điều này vận dụng đặc biệt quan trọng khi chơi poker trực tuyến. Những người bet quá nhanh với những hand trung bình hay bài đợi thường gặp như sảnh, thùng đang làm lộ bài của họ .
Những hành vi nhanh như vậy khiến bài của bạn quá dễ đoán trước những đối thủ cạnh tranh khôn ngoan, bởi nó cho thấy bạn không cần thời hạn để tâm lý về quyết định hành động của mình. trái lại, đa phần mọi người khi có bài mạnh ( hay thậm chí còn khi muốn bluff ) sẽ thường tâm lý lâu hơn .

Thay vì thế, điều bạn nên làm là sử dụng một khoảng thời gian như nhau cho mọi quyết định. Dù là bạn đang bluff, cược với bài trung bình hay có bài mạnh nhất.

Bằng việc chuẩn hóa thời hạn ra quyết định hành động khi chơi poker, bạn tránh được việc làm lộ sức mạnh bài của mình với những tay chơi giỏi quan sát .

#6. Không để lượng tiền cược làm lộ bài bạn

Người ta cũng hoàn toàn có thể bị lộ bài ( trước đối thủ cạnh tranh tinh tường ) vì lượng tiền cược của họ. Cụ thể hơn là do họ quyết định lượng tiền cược tùy theo sức mạnh bài họ có. Bạn hoàn toàn có thể đọc thêm một ví dụ như vậy mà tôi đã kể ở đây .
Trên trong thực tiễn thì cách chơi này thường rất hiệu suất cao với những đối thủ cạnh tranh yếu. Nhiều chuyên viên đã khuyên bạn nên cược to hơn với bài mạnh trước những người chơi vui chơi và ít hơn khi bluff hoặc có bài yếu .
Tại sao ? Vì nhưng đối thủ cạnh tranh này sẽ không chú ý kỹ những thói quen về lượng bet của bạn .

Trái lại, những tay chơi tốt thường sẽ chú ý. Đó là lý do khi đánh với họ bạn cần phải chuẩn hóa lượng bet của bạn trong mọi tình huống.

Ví dụ, khi bạn c-bet ở flop một lượng bằng 60 % pot ví dụ điển hình, bạn nên cược cùng một lượng như vậy bất kể bạn có top pair, middle pair hay là trọn vẹn chẳng có gì .

#7. Biến mình thành một tắc kè hoa trong poker

Ngày nay, những người chơi tốt thường ghi chú về đối thủ cạnh tranh. Hoặc nếu chơi poker trực tuyến, họ sẽ nhìn vào những chỉ số HUD của bạn để đưa ra cách đối phó bạn .
Điều này cơ bản có nghĩa rằng họ luôn cố gắng nỗ lực để tạo ra một hình ảnh về lối chơi của bạn. Họ muốn xếp bạn vào những nhóm người chơi poker một cách ngăn nắp, như kiểu “ tight-passive ” hay “ loose-agggressive ” và thậm chí còn dùng sắc tố để ghi lại .

Nhưng nếu như bạn có thể thay đổi phong cách chơi liên tục giống như cách một con tắc kè hoa đổi màu? Điều này một lần nữa khiến bạn khó đối phó hơn rất nhiều trước các tay chơi giỏi.

Một cách tôi thường hay làm chọn ra một người chơi giỏi trên bàn, sau đó sẽ chơi thật aggresive với họ suốt phiên đó. Tuy nhiên, mấu chốt ở đây là : trong những phiên chơi sau tôi sẽ quay lại lối chơi thông thường hơn. Như thế sẽ khiến họ hoảng sợ và phạm đủ loại sai lầm đáng tiếc trước bạn .
Hãy thử làm một Maniac ( đánh điên cuồng ) với những người chơi tốt hơn trong một vài trường hợp. Điều này sẽ làm mưa làm gió mọi tài liệu của họ về bạn và buộc họ phải luôn đoán xem bạn thực sự là loại người chơi poker nào .

Lời kết

Ngày nay chơi poker với cùng những chiến thuật chuẩn lặp đi lặp lại trước những đối thủ giỏi là không đủ. Bạn cần học cách đa dạng hóa lối chơi và đưa ra những nước đi khác nhau nếu bạn thực sự muốn kiếm ăn từ họ.

Có nhiều mẹo chơi poker để làm điều này. Từ việc chơi chậm bài khủng tiếp tục hơn một chút ít đến việc check flop với bài mạnh và cởi mở hơn trong tiến công liên hoàn .
Cuối cùng bạn luôn cần tìm cách để ngăn đối thủ cạnh tranh nhận ra lối chơi của mình. Để rồi khi bạn thực sự gặp bài mạnh, họ sẽ không hề đưa ra một kế hoạch để thắng bạn .

Source: thabet
Category: Game bài