Messi chính xác sinh năm bao nhiêu?

Messi chính xác sinh năm bao nhiêu?

Messi sinh năm bao nhiêu?

Messi sinh ngày 24 tháng 6 năm 1987 tại Rosario (Argentina). Anh là con thứ 3 trong gia đình có 4 người con của ông bà Jorge và Celia. Theo lý số phương Đông, Messi tuổi Đinh Mão. Có lẽ chính vì vậy mà anh có những phẩm chất của loài mèo như nhanh nhẹn, dẻo dai, không ngại va chạm.

Ở tuổi 34, Messi hiện kém đối thủ lớn nhất của anh là tiền đạo Cristiano Ronaldo của Juventus 2 tuổi nhưng do CR7 rất khỏe nên không có gì đảm bảo siêu sao người Bồ Đào Nha sẽ giải nghệ trước “số 10” của Barca.

Năm nay, tiền đạo chủ lực của Barca đã 34 tuổi nên người hâm mộ, đặc biệt là các culé rất quan tâm đến chuyện Messi nói gì về cơ thể của mình. Trong một cuộc phỏng vấn, cầu thủ này đã giải đáp thắc mắc trên như sau: 

“Mọi thứ trở nên khó khăn hơn. Về mặt tâm lý thì không có vấn đề gì khi bạn nghĩ mình vẫn đang 25 tuổi và có thể tiếp tục làm những điều tương tự như trước đây. Tuy nhiên, cơ thể mới là thứ quyết định và rõ ràng tôi phải cẩn thận hơn trước đây. Thích nghi với điều đó cần một quá trình và tôi phải chuẩn bị khác đi cả trong luyện tập lẫn thi đấu”. 

Giấy khai sinh của Lionel Messi

Messi chia tay Barca

Kết thúc mùa giải 2020/21, Barca rất tự tin sẽ ký hợp đồng mới thành công với Lionel Messi do hai bên đều đã thống nhất các điều khoản cá nhân, chỉ còn chờ cầu thủ người Argentina trở lại sau kỳ nghỉ hè. Trước đó, Messi đã hết hạn hợp đồng cũ với Barca từ 1/7/2021, khi anh đang trở về thi đấu cho Argentina ở Copa America. Tuy nhiên, hai phía đã bàn bạc từ xa và đạt được sự thống nhất quan trọng: Messi chấp nhận giảm 50% lương và sẽ gia hạn 5 năm đến 2026.

Thế nhưng, rút cuộc thỏa thuận hợp tác này không hề trở thành hiện thực. Cuộc đàm phán vào ngày 5/6/2021 với mục tiêu ký hợp đồng giữa Barca và Messi đã bị đổ bể. Một số nguồn tin rò rỉ rằng Messi không hài lòng với cách Barca chuẩn bị sẵn sàng mùa bóng mới. Anh muốn CLB tăng cường ngôi sao 5 cánh, trong đó có đồng đội ở tuyển Argentina, hậu vệ Cristian Romero, trong khi việc tăng cường nhân sự là bất khả so với Barca vào lúc này do khó khăn vất vả kinh tế tài chính .

Trên webiste chính thức, Barca đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Messi: “Barca chân thành cảm ơn những đóng góp tuyệt vời của Messi cho CLB. Chúc Messi những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống cá nhân và sự nghiệp”.

“CLB và cầu thủ đều cố gắng nhưng không thể giải quyết bởi vướng mắc tài chính và những quy định của LaLiga. Cả hai phía đều rất lấy làm tiếc. FC Barcelona cảm ơn những đóng góp to lớn của cầu thủ và chúc anh những điều tốt đẹp nhất trong tương lai cả trong đời sống cá nhân và sự nghiệp chuyên nghiệp”.

Thành tích của Messi trong màu áo Barca

Source: thabet
Category: Thể thao