Đánh giá Mộng Kiếm Hiệp Mobile: Đậm đà hương vị game đấu thẻ tướng xưa cũ

Được biết Mộng Kiếm Hiệp Mobile là phiên bản tái sinh của game hot Mộng Giang Hồ một thời ở làng game Việt lẫn thị trường Khu vực Đông Nam Á của NPH Mobiz trong năm 2018 .

Điểm mạnh của tựa game này chính là đồ họa gọn nhẹ, gameplay hấp dẫn đậm chất kiếm hiệp Kim Dung nhưng rất độc đáo nhờ kế thừa lối chơi từ siêu phẩm Brave Frontier đình đám trên thế giới. Với hệ thống Võ hiệp đặc sắc và phong phú, game thủ Mộng Kiếm Hiệp sẽ được đồng hành cùng hàng trăm cao thủ giang hồ từ các bộ truyện Kim Dung như: Xạ Điêu Tam Bộ Khúc, Lộc Đỉnh Ký, Thiên Long Bát Bộ…Tại đây bạn sẽ lần lượt bước vào hành trình phiêu bạt giang hồ, tham dự các hoạt động như Hoa Sơn Luận Kiếm, Tỷ Võ, Giang Hồ, tranh đoạt Bảo Khố, khiêu chiến Danh Tướng Lầu, tranh ngôi Minh Chủ Võ Lâm…

Đánh giá Mộng Kiếm Hiệp Mobile: Đậm đà hương vị game đấu thẻ tướng xưa cũ 0

Có thể nói game mobile Mộng Kiếm Hiệp là một bản sao khá hoàn hảo nhất của Brave Frontier từ lối chơi, phong thái chiến đấu, … Duy chỉ có sự độc lạ về diễn biến khi sử dụng đề tài võ hiệp Trung Quốc quen thuộc, cùng nền đồ họa 2D có sự nâng cấp cải tiến thích mắt. Cụ thể game sử dụng lối đánh theo lượt, nơi mà bạn sẽ có trách nhiệm tích lũy những hiệp khách để thiết kế xây dựng đội hình cho mình. Các hiệp khách được phân cấp dựa trên số sao và thuộc tính từng người. Số sao càng cao, điểm tư chất càng khỏe, trong khi những thuộc tính như Hỏa, Lôi, Thủy, Ánh sáng, Bóng tối lại có sự khắc chế lẫn nhau. Vì vậy cũng giống Brave Frontier, Mộng Kiếm Hiệp yên cầu người chơi phải biết lựa chọn đội hình một cách hài hòa và hợp lý để hoàn toàn có thể giành thắng lợi .

Đánh giá Mộng Kiếm Hiệp Mobile: Đậm đà hương vị game đấu thẻ tướng xưa cũ 1

Điều này được cho phép bạn hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng nhiều loại đội hình khác nhau để đương đầu với từng quân địch nhất định. Mỗi đội hình gồm tối đa 5 thành viên, đi kèm một sự trợ giúp đến từ bạn hữu hoặc người chơi khác. Mỗi nhân vật còn có những kĩ năng khác nhau dựa vào thuộc tính riêng của mình yên cầu người chơi phải nắm rõ điểm mạnh lẫn điểm yếu. Bên cạnh đó Mộng Kiếm Hiệp cũng có những tính năng của một game nhập vai văn minh như mạng lưới hệ thống nâng Lever nhân vật trải qua việc hi sinh những thẻ bài yếu hơn, mạng lưới hệ thống tiến hóa, … Đặc biệt hơn, game show được cho phép phối hợp những loại trang bị để giúp người chơi gia tăng lực chiến của nhân vật. Game thủ hoàn toàn có thể trải qua việc vượt ải để kiếm những loại trang bị dành cho mỗi nhân vật của mình .

Đánh giá Mộng Kiếm Hiệp Mobile: Đậm đà hương vị game đấu thẻ tướng xưa cũ 2

Về gameplay Mộng Kiếm Hiệp tập trung vào các nhiệm vụ vượt ải theo từng chủ đề khác nhau. Mỗi vùng đất sẽ có những đặc tính riêng rất dễ nhận ra, giúp người chơi lựa chọn đội hình hợp lý cho mình. Game cũng bổ sung thêm các hoạt động ngoài lề như đấu trường xếp hạng – nơi người chơi có thể thưởng thức cách xây dựng đội hình và so tài với người chơi khác. Mô thức chiến đấu của game vẫn theo hình thức theo lượt truyền thống, nơi người chơi có thể có nhiều cách dể chiến đấu, như ấn vào từng nhân vật hoặc sử dụng ngón tay vuốt toàn bộ đội hình để tự động đánh vào các mục tiêu. Song song đó khi đạt cấp độ 4, game mở khóa chế độ auto giúp bạn rảnh tay hơn ở những hoạt động nhàn hạ.

Đánh giá Mộng Kiếm Hiệp Mobile: Đậm đà hương vị game đấu thẻ tướng xưa cũ 3

Sau mỗi lượt tiến công, những nhân vật hoàn toàn có thể nhận được nguồn năng lượng. Sau khi tích đủ nguồn năng lượng, hiệp khách của bạn mới có năng lực tung ra những kĩ năng để kết thúc quân địch. Cần phải nói thêm rằng, đồ họa của game mobile Mộng Kiếm Hiệp không thực sự thích mắt, nằm ở mức trung bình. Nhưng bù lại hiệu ứng kĩ năng và âm thanh được làm khá tốt, bù lại cho điểm yếu này của game .

Đánh giá Mộng Kiếm Hiệp Mobile: Đậm đà hương vị game đấu thẻ tướng xưa cũ 4

Được biết ở phiên bản mới trở lại lần này của Mộng Kiếm Hiệp thì những fan cuồng game Mộng Giang Hồ khi xưa nhìn nhận rất cao ở chất lượng sever, những tính năng thêm thắt mới vào game, trong đó điển hình nổi bật nhất là dàn tưởng sử Việt. Ít nhiều những sự nâng cấp cải tiến này đã đem đến luồng sinh khí mới cho bản thân cả những người chơi cũ cách đây gần 3 năm lẫn mới lần đầu biết đến game. Hy vọng trong thời hạn tới NPH Mobiz sẽ xử lý triệt để những sự cố như khó đăng nhập, lỗi nạp thẻ hay một vài bug game không đáng có .

Trang chủ https://mongkiemhiep.mobi
Fanpage https://www.facebook.com/mongkiemhiep2018

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt quan trọng là game trực tuyến và hội đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn thuần là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi . Facebook

Source: thabet
Category: Game