MU PlayPark bất ngờ chặn IP Việt Nam, cộng đồng game thủ bức xúc tố ‘NPH lừa tiền nạp’

Cách đây khoảng chừng vài tháng, khi có thông tin MU bản quyền của Webzen sẽ chính thức trở lại tại Nước Ta, rất nhiều đồng đội game thủ đã háo hức mong đợi. Rốt cuộc sau bao năm tháng chờ đón, ngày trở lại lục địa MU đã không còn xa nữa. MU PlayPark bất ngờ chặn IP Việt Nam, cộng đồng game thủ bức xúc tố NPH lừa tiền nạp - Ảnh 1.Sau hơn 6 năm kể từ ngày MU FPT ngừng hoạt động, hội đồng game thủ đã hoàn toàn có thể thưởng thức MU bản quyền từ WebzenThế nhưng, trái ngược với mong đợi của rất nhiều người chơi, ngày ra đời cách đây gân một tháng của MU PlayPark với bản quyền chính thức từ Webzen lại không hề có tiếng Việt, thay vào đó người chơi đến từ Nước Ta sẽ phải vào chung một server dành cho Khu vực Đông Nam Á ( SEA ), cạnh bên đó là server dành riêng cho thị trường Đất nước xinh đẹp Thái Lan.

Từ một thị trường chung từng được quyền phát hành MU Online tận 9 năm bởi FPT, nay game thủ Việt phải chấp nhận chơi chung với các nước Đông Nam Á như Philippines, Singapore, Myanmar, Campuchia… Trái ngược với thị trường Thái Lan có sẵn server riêng, có đội ngũ GM riêng là người Thái.

MU PlayPark bất ngờ chặn IP Việt Nam, cộng đồng game thủ bức xúc tố NPH lừa tiền nạp - Ảnh 2.Ngày Open Beta, MU PlayPark có Livestream cho GM giao lưu cùng game thủ, tuy nhiên họ lại là người Thailand và nói tiếng AnhThôi thì cũng đành gật đầu, và hiển nhiên là với sức cày bất hủ của đồng đội game thủ Việt, lần lượt những Top bảng xếp hạng SEA đều là người Nước Ta khiến những nước láng giềng phải quan ngại. Nhiều người còn góp vốn đầu tư rất nhiều tiền vào để cày đồ với hy vọng hoàn toàn có thể làm giàu từ server này. Thế nhưng người tính không bằng Webzen tính, chẳng bao lâu sau thực trạng mất liên kết của bạn bè game thủ khởi đầu liên tục diễn ra. Và theo như trao đổi riêng của Admin group hội đồng MU PlayPark với những GM thì đây chính là hành động nhu yếu của Webzen để ngắn cản game thủ Việt. MU PlayPark bất ngờ chặn IP Việt Nam, cộng đồng game thủ bức xúc tố NPH lừa tiền nạp - Ảnh 3.MU PlayPark bất ngờ chặn IP Việt Nam, cộng đồng game thủ bức xúc tố NPH lừa tiền nạp - Ảnh 4.Những thông tin tài khoản Top đầu đều là của Nước Ta, rượt đuổi theo sau là PhillipinesBản thân NPH PlayPark biết game thủ Nước Ta chơi rất lực và nạp tiền rất nhiều, thế nên họ không muốn bỏ thị trường này. Thay vào đó sẽ cố gắng nỗ lực lách luật để tương hỗ bạn bè game thủ Nước Ta. tin tức này thời gian đó đã trấn an rất nhiều người với hy vọng hoàn toàn có thể liên tục chơi. MU PlayPark bất ngờ chặn IP Việt Nam, cộng đồng game thủ bức xúc tố NPH lừa tiền nạp - Ảnh 5.Admin thông tin trấn an game thủ về năng lực chặn IP Nước TaTuy nhiên toàn bộ đã đổi khác chỉ trong vài ngày ngày hôm nay, khi việc chặn IP Nước Ta đã được chính thức xác nhận bởi Admin group MU PlayPark. Theo đó người chơi từ Nước Ta đăng nhập vào game sẽ hiện lên thông tin mất liên kết, đây là quyết định hành động đến từ phía Webzen theo san sẻ của đại diện thay mặt PlayPark .MU PlayPark bất ngờ chặn IP Việt Nam, cộng đồng game thủ bức xúc tố NPH lừa tiền nạp - Ảnh 6.

MU PlayPark bất ngờ chặn IP Việt Nam, cộng đồng game thủ bức xúc tố NPH lừa tiền nạp - Ảnh 7.Thông báo ngắt liên kết khi người chơi từ IP Nước Ta đăng nhập, sau khi fake IP sang Nước Singapore lại hoàn toàn có thể vào thông thườngRất nhiều game thủ đã nổi giận và tố NPH này lừa đảo, thậm chí còn hô hào đồng đội report Fanpage của game show. Họ đã nạp rất nhiều tiền vào tựa game này và bản thân game show trong tiến trình Closed Beta và Open Beta đều chạy quảng cáo trên Facebook nhắm vào đối tượng người dùng game thủ Nước Ta. Thế nhưng giờ đây lại chặn IP từ Nước Ta. MU PlayPark bất ngờ chặn IP Việt Nam, cộng đồng game thủ bức xúc tố NPH lừa tiền nạp - Ảnh 8.Game thủ nổi giận tố NPH MU PlayPark lừa đảo vì chặn IP từ Nước TaThực chất việc chặn IP Nước Ta của những game Nước Hàn không phải chuyện gì quá mới lạ mà đã từng xảy ra rất nhiều lần trước đó. Tuy nhiên một tựa game dành cho SEA lại không cho game thủ Việt chơi thì rõ ràng là rất là vô lý, bởi trước đó họ vẫn chơi thông thường, đua Top và nạp tiền túc tắc. MU PlayPark bất ngờ chặn IP Việt Nam, cộng đồng game thủ bức xúc tố NPH lừa tiền nạp - Ảnh 9.Cover Fanpage MU PlayPark đã được biến hóa, và không hề có Nước Ta trong list nàyĐể khắc phục điều này, nhiều game thủ đã san sẻ nhau những fake IP để chơi tiếp, tuy nhiên sẽ phải tốn thêm ngân sách hàng tháng cho ứng dụng này. Chưa kể có rủi ro đáng tiếc mất mạng, delay, lag … nhất là trong những sự kiện quan trọng như Blood Castle, Chaos Castle hay Công Thành Chiến, Săn KunDun … MU PlayPark bất ngờ chặn IP Việt Nam, cộng đồng game thủ bức xúc tố NPH lừa tiền nạp - Ảnh 10.MU PlayPark bất ngờ chặn IP Việt Nam, cộng đồng game thủ bức xúc tố NPH lừa tiền nạp - Ảnh 11.Việc fake IP làm ảnh hưởng tác động phần nào đến tác dụng đua Top, khó cạnh tranh đối đầu với game thủ nước khác

Nhiều người cho rằng, lý do lớn nhất khiến Webzen và PlayPark nói KHÔNG với game thủ Việt chính là khả năng cày top, cày đồ quá kinh khủng. Thậm chí có hẳn một tập đoàn cày đồ với hàng trăm tài khoản cắm train, điều này thực sự khiến các NPH lo sợ item sẽ bị farm và rớt giá, ảnh hưởng cả server.

MU PlayPark bất ngờ chặn IP Việt Nam, cộng đồng game thủ bức xúc tố NPH lừa tiền nạp - Ảnh 12.Game thủ Việt cày đồ cực khỏe và sử dụng nhiều máy ảo nên hoàn toàn có thể làm lũng đoạn thị trường, điều từng xảy ra trong MU FPTTuy nhiên dù cho như vậy, thì việc chặn IP Nước Ta vẫn là điều không hề gật đầu, bởi trước đó NPH đã phân phối dịch vụ và thu tiền, gia tài ảo trong game cũng là của người chơi và họ có quyền chiếm hữu so với chúng. Việc bất ngờ đột ngột cấm người khác chơi khi không hề có sai phạm, rõ ràng là hành vi không nên có dù là quyết định hành động của Webzen hay PlayPark .

Source: thabet
Category: Game