PUBG – Nguồn gốc thật sự của “mũ 3”

Helmet Level 3 hay đơn giản hơn là “Mũ 3”, vốn là một trong những trang bị mạnh nhất PUBG với khả năng bảo vệ phần đầu của game thủ khỏi những pha Headshot trí mạng. Quả thật không biết bao nhiêu lần chiếc mũ to khủng bố này đã cứu game thủ khỏi những tay bắn tỉa hay các pha móc lốp nhãn tiền.

Tuy nhiên với ngoại hình độc dị của nó nhiều người lầm tưởng chiếc mũ này với loại mũ hay mặt nạ hàn thường được sử dụng trong cơ khí. Trên thực tế phiên bản ngoài đời thật của Helmet Level 3 hướng hoàn toàn đến mục đích quân dụng với mục tiêu tập trung vào những lực lượng đặc biệt của quân đội Nga.

[​IMG]

Với tên gọi đầy đủ là Spetsnaz Helmet – Level 3, trang bị này chỉ rõ mục tiêu sử dụng khi từ Spetsnaz trong tiếng Nga là chỉ các đơn vị đặc nhiệm. Thực tế mẫu thiết kế chung này được sử dụng bởi nhiều dòng trang bị khác nhau trong mô hình của PUBG thì được phỏng theo Rys’-T.. hay còn gọi là Lynx-T khi phiên âm qua tiếng Anh. Đây vốn là phiên bản cải tiến của dòng Lynx gốc khi mang chất liệu Titanium và mục đích sử dụng hướng đến đơn vị đặc nhiệm trực thuộc FSB (An ninh liên bang) hay MSD (Bộ nội vụ). Song song Lynx-T thì quân đội Nga còn sử dụng Lynx-A với chất liệu làm từ nhôm. Ngoài những phiên bản trên thì công ty sản xuất vũ khí của Nga là NII Stali còn có K6-3 – một phiên bản thị trường của series này.

[​IMG]

Một điều thú vị đó là Lynx-T không phải là mẫu thiết kế đầu tiên của dạng mũ chiến đấu mà chúng ta thấy. Tiền thân của Lynx hay Lynx-T chính là Atlyn với ngoại hình rất giống nhau. Tuy nhiên nếu nhìn kỹ thì Atlyn có phần khung bao quanh kính mỏng hơn so với Lynx-T, trong khi bản thân Lynx-T để lộ phần vít kết nối giữa mặt nạ và mũ ra bên ngoài. Cho đến ngày nay Atlyn cũng như Lynx vẫn là hình ảnh đặc trưng nhất của các đơn vị đặc nhiệm Nga bất kể những mẫu mới và hiện đại hơn đã chào sân.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, chiếc mũ mà đặc vụ Tachanka đội trong tựa game Rainbow Six Siege hoàn toàn khác với Helmet Level 3 của PUBG. Ở đó, mẫu mũ của Tachanka là thuộc dòng Maska hay chính xác là Maska-1SCh. Maska vốn dựa theo thiết kế của Atlyn nhưng thay vì Titanium nó chỉ được làm từ thép thông thường. Phiên bản Maska-1SCh được sản xuất với mục tiêu tinh giản trọng lượng và giá thành, thể hiện qua việc thay thế phần kính bằng thép với khe nhìn hẹp. Bên cạnh PUBG thì chỉ có Metro Last Light là sử dụng đúng mẫu Lynx-T để đưa vào game.

[​IMG]

Hy vọng đây sẽ là những thông tin thú vị cho bạn đọc trong việc hiểu rõ hơn trang bị độc đáo này của PUBG. Mọi thông tin liên quan sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Bạn đọc cũng có thể tham gia cộng đồng PUBG và PUBG Việt Nam trên Facebook tại đây:​

Source: thabet
Category: Game