Séc: Số ca mới mắc COVID-19 giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng

Chính quyền Cộng hòa Séc ngày 12/4 cho biết số ca mới mắc COVID-19 hàng ngày ở nước này đã ở mức thấp nhất kể từ tháng Chín năm ngoái.

Con số thống kê này được đưa ra trong toàn cảnh nhà nước Séc chấm hết thực trạng khẩn cấp lê dài 6 tháng do dịch bệnh trên và nhiều trường học ở nước này đã Open trở lại .
Séc đã bị tác động ảnh hưởng nặng nề do làn sóng lây nhiễm mới nhất của đại dịch COVID-19, tuy nhiên cơ quan chính phủ nước này đã nỗ lực để trấn áp dịch bệnh trải qua việc áp đặt lệnh phong tỏa được cho là khắc nghiệt nhất từ trước đến nay .

Kể từ tháng 10/2020, Chính phủ Séc đã duy trì việc đóng cửa các cửa hàng không thiết yếu, các nhà hàng và các trung tâm thể thao và giải trí ngoại trừ một đợt mở cửa trở lại ngắn hạn đối với những cơ sở kinh doanh này hồi tháng 12 năm ngoái.

Các học viên ở Séc đã phải đương đầu với việc những trường học bị ngừng hoạt động trong thời hạn lâu nhất trong số những quốc gia thuộc Liên minh châu Âu ( EU ) .
Trong lần chấm hết thực trạng khẩn cấp này, nhà nước Séc đang tìm kiếm một giải pháp lâu bền hơn hơn để thả lỏng những giải pháp phong tỏa với kỳ vọng sẽ tránh được việc phải áp đặt trở lại những giải pháp này vốn ảnh hưởng tác động đến sự tăng trưởng kinh tế tài chính của nước này .

[Dịch COVID-19: Biến thể của virus SARS-CoV-2 lây lan mạnh tại Canada]

Số liệu thông kê của trang Our World in Data cho thấy kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát trong tháng 3/2020, cho đến nay tại Séc có tổng cộng 1,58 triệu ca mắc bệnh và gần 28.000 ca tử vong, tỷ lệ tử vong cao nhất trên thế giới tính theo bình quân đầu người.

Trong khi đó tại Nga, chính quyền nước này cùng ngày đã ghi nhận 8.320 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 1.833 ca ở thủ đô Moskva, nâng tổng số ca mắc từ khi đại dịch này bắt đầu bùng phát lên 4.649.710 ca.

Theo lực lượng đặc biệt chống dịch COVID-19 của Chính phủ Nga, ngoài số ca mắc mới trên tại nước này đã có thêm 277 người tử vong, nâng số ca tử vong lên 103.263 ca.

Cũng tương quan đến dịch COVID-19, cơ quan thống kê của Nga đã đưa ra một số lượng cao hơn về số người vong do dịch bệnh này với 225.000 ca trong thời hạn từ tháng 4/2020 đến tháng 2/2021. / .

Văn Khoa (TTXVN/ Vietnam+)

Source: thabet
Category: Thể thao