Đào lại chi tiết Haibara để lộ tình cảm với Conan, fan chỉ mong cả hai giữ được mối quan hệ “trên tình bạn dưới tình yêu”

Một trong những tranh luận không có hồi kết trong Thám Tử Lừng Danh Conan đó là ” Liệu Haibara / Shiho có tình cảm với Conan / Shinichi hay không ? “. Mặc dù yếu tố này đã được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần nhưng mỗi lần được nêu ra đều khiến những fan sôi sục phản hồi và tranh cãi, mỗi người đều có một lý lẽ riêng của mình .Đào lại chi tiết Haibara để lộ tình cảm với Conan, fan chỉ mong cả hai giữ được mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu - Ảnh 1.Vẫn biết rằng Shinichi đã có Ran, họ là đôi bạn trẻ thanh mai trúc mã và có lượng fan ủng hộ phần đông, nhưng không hề phủ nhận rằng Shiho cũng rất xứng với chàng trai thám tử của tất cả chúng ta. Khi tiếp xúc với Haibara, hẳn Conan cũng có tình cảm đặc biệt quan trọng dành cho cô gái này, tuy nhiên tuyệt đối đó không phải là tình yêu nam nữ, bởi trái tim anh đã có Ran rồi. Có lẽ cũng vì thế mà Haibara rất tôn trọng tình cảm của Conan dành cho Ran Mori nên cô luôn chọn cách im re .

Thế nhưng, việc Haibara có tình cảm với Conan hay không trên thức tế chưa bao giờ được tác giả xác nhận. Sensei vẫn rải thính đều còn chuyện tưởng tượng hay suy đoán thì cứ để các fan đoán già đón non thôi. 

Đào lại chi tiết Haibara để lộ tình cảm với Conan, fan chỉ mong cả hai giữ được mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu - Ảnh 2.

Mới đây, một page cộng đồng về Thám Tử Lừng Danh Conan đã đăng một bài post chia sẻ về chuyện này. Nội dung cụ thể như sau:

“Có nhiều người hỏi mình rằng liệu Haibara/Shiho có thích Conan/Shinichi hay không?

Thì trong truyện hay trong phỏng vấn, sensei chưa từng chính thức xác nhận chuyện này. Trong một bài phỏng vấn, khi được hỏi liệu Haibara có tình cảm với Conan hay không thì sensei đã trả lời ‘Tôi để các bạn tự suy nghĩ’.

Trong manga có không ít hint cho việc Haibara có tình cảm với Conan, có nhiều hint khá trực diện như lần Yukiko nói với Conan một cô gái chỉ nhìn chàng trai khi có tình cảm với họ hay trên mặt họ có dính gì,…

Nên ở đây mình chỉ nói tới một chi tiết mà ít người để ý hơn. Khi Haibara đến bệnh viện thăm Conan, thì bó hoa hồng mà Haibara cầm trên tay có 7 bông. 7 hoa hồng mang ý nghĩa tình yêu si mê, cuồng dại nhưng luôn được giữ kín, bản thân hoa hồng đã là một loài hoa gắn liền với tình yêu. Người Nhật rất thích nói về ý nghĩa các loại hoa và cảnh này bó hoa cũng được sensei vẽ rất chi tiết.

Tóm lại, sensei chưa từng xác nhận chính thức Haibara/Shiho có tình cảm với Conan/Shinichi hay không, hint là có và phần còn lại là tùy cảm nhận của mỗi người.”

Đào lại chi tiết Haibara để lộ tình cảm với Conan, fan chỉ mong cả hai giữ được mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu - Ảnh 3.

Sau khi nội dung trên được san sẻ trên MXH, rất nhiều fan Conan đã có những cảm hứng khác nhau, đặc biệt quan trọng những fan đẩy thuyền cho Haibara và Conan lại cảm thấy khá buồn cho cô bé. Thứ tình cảm đơn phương, thích người ta nhưng lại chỉ hoàn toàn có thể giữ kín trong tim thật đau lòng biết bao .

Có thể nói, Conan và Haibara có rất nhiều điểm chung, cùng một chí hướng, cùng đối mặt với những khó khăn, nguy hiểm, họ đều căm hận tổ chức Áo Đen và cùng nhau tìm cách để đưa tổ chức tội ác này ra ánh sáng. Tất cả những điều đó khiến Conan và Haibara càng hiểu sâu sắc về nhau, càng cần sát cánh bên nhau hơn khi sự sống và cái chết cận kề. Nếu đã hiểu nhau đến như vậy và sẵn sàng hy sinh vì nhau, thì mối quan hệ giữa Conan và Haibara dừng lại ở việc “trên tình bạn dưới tình yêu” có lẽ sẽ tốt nhất.

Một số bình luận của các fan về mối quan hệ giữa Conan và Haibara:

– Đọc truyện thì thấy có nhiều tình tiết cho thấy bé Ai có tình cảm với Shin lắm. Nhưng mình chưa bao giờ có ý nghĩ muốn đẩy thuyền cho hai người này. Thứ nhất là couple Shin Ran thật sự quá vững chắc rồi. Thứ hai là mình thích Ai ở bên cạnh Shin với tư cách một người bạn, một người cộng sự đắc lực và thấu hiểu cậu ấy. Hai người có vẻ rất ăn ý với nhau trong công việc và cũng có hoàn cảnh tương tự, có nỗi khổ riêng nên luôn hiểu và giúp đỡ nhau.

– Mình thì nghĩ là “TỪNG CÓ” nhé, tới cả Sera từng crush Shinichi hồi nhỏ thì chuyện Gosho tung hint 1 phía cho Haibara hoàn toàn có thể, mình thấy rõ ở tập Conan đeo kính cho Haibara luôn rồi. Nhưng thôi, đừng phát triển thêm hint cho Haibara/Conan nữa vì ShinRan canon rồi, Haibara xứng đáng có nhiều đất diễn tốt hơn là crush main giống trong mấy bộ khác.

– Không biết Haibara có thích Shin hay chỉ xem là tình bạn nhưng tui mong Haibara xem Conan là bạn vì nếu Haibara thích Conan thì người thiệt thòi sẽ là Haibara. Vì Shin ổng chỉ yêu mình Ran… Tui không thấy tiếc cho Haibara vì hai người họ từ đầu vốn dĩ là mối quan hệ bạn bè, hợp tác và Shin ổng có rất nhiều người yêu mến nhưng ổng cũng có người mình thương rồi. Nếu Shin thay đổi tình cảm thì chẳng khác gì là tra nam và không đáng để nhiều người ngưỡng mộ, lúc đó thì cũng chẳng còn xứng với Haibara nữa.

– Có thể nói vol 26 sensei thả hint cực gắt về tình cảm đơn phương ban đầu của Haibara, tiếp sau cảnh ở bệnh viện còn thêm cảnh ở nhà của Shinichi nữa, nhưng dần dà sau này bác lại tổ lái sang hướng tình đồng chí nhờ pha cứu mạng Ai xuất sắc của Ran ở vol 42.

– Mình thấy Ai cũng có tình cảm với Shin nhưng không hẳn là tình yêu, hồi đầu còn kiểu cảm nắng, càng về sau càng giống tình bạn kiểu chiến hữu hơn.

Cre: Conan Vietnam FC

Source: thabet
Category: Game