Sự thật về thám tử gà mờ ngủ gật, thám tử Mori nổi tiếng trong Conan | WeXpats Guide

Nguồn ảnh : Albert Hsieh on Flickr
Thám tử khét tiếng Conan – bộ truyện tranh ( đã được chuyển thể thành anime ) đã gắn bó và đi cùng với tuổi thơ của nhiều người, để lại rất nhiều ấn tượng về những vụ án hay cùng những chi tiết trinh thám mê hoặc. Để làm ra sự thành công xuất sắc của bộ truyện, không hề không nhắc tới những nhân vật top đầu đã làm nên nhiều ấn tượng trong lòng người đọc .
Trong đó, một nhân vật góp thêm phần quan trọng trong những lần phá án của bộ truyện đó là ‘ Thám tử ngủ gật ’ Mori. Nào, hãy cùng bài viết dưới đây khám phá rõ hơn về nhân vật này, cũng như giải đáp về nguồn gốc của cái tên ‘ Thám tử gà mờ ’ này của ông nhé .

Mục lục

Xuất thân

Thời còn trẻ, Mori đã từng là sĩ quan công an, thao tác tại phòng cảnh sát Thủ đô Tokyo cùng với thanh tra Juzo Megure. Thế nhưng Mori lại không là một điều tra viên xuất sắc và bị đuổi khỏi văn phòng công an vì bê bối cờ bạc của mình. Sau đó, ông mở một văn phòng thám tử, thế nhưng lại vô cùng lười nhác chỉ thích ở trong văn phòng cả ngày và chỉ thích tiếp những người mua là phụ nữ xinh đẹp .

Gia đình

Mori có cô con gái tên là Ran Mori ( cũng là một nhân vật chính trong bộ truyện tranh Thám tử nổi tiếng Conan ) cùng vợ là Eri Kisaki – một luật sư có tài năng. Tuy nhiên, Mori và vợ đã ly thân kể từ lúc ông rời khỏi lực lượng công an. Tuy vẫn chưa chính thức ly hôn và hai người vẫn còn tình cảm với nhau nhưng họ vẫn không quay trở lại vì vợ ông vẫn chưa chuẩn bị sẵn sàng do thói mê gái của chồng mình .

Học vấn, sở thích

Kogoro Mori học tại trường trung học Teitan ( cùng trường với con gái mình và Shinichi Kudo ) với vợ tương lai là Eri Kisaki và Yukiko Fujimine ( mẹ của Shinichi ). Sau đó, Mori tốt nghiệp trường Đại học Beika và trở thành một thành viên điển hình nổi bật trong đội Judo .
Tuy đa phần chỉ ở trong văn phòng nhưng phần đông khi nào Mori cũng trong thực trạng say xỉn khi ở văn phòng của mình. Sở thích của ông là loanh quanh trong văn phòng của mình cả ngày, uống rượu bia, hút thuốc lá và tiếp những người mua nữ xinh đẹp. Bên cạnh đó thì không hề không nhắc tới người phụ nữ trong mơ của Mori – Okino Yoko, là một ngôi sao 5 cánh nhạc Pop và ông đã không bỏ lỡ bất kể buổi màn biểu diễn nào của cô ca sĩ này .

Lý do thám tử Mori ngủ gật

Sở dĩ ông nhiều lần ngủ gật trong lúc phá án là do tại nhân vật chính của bộ truyện tranh – Conan. Vì khung hình bị teo nhỏ lại mà Shinichi phải sống với thân phận mới với cái tên Conan để tìm hiểu về tổ chức triển khai áo đen .
Cùng với hành trình dài tìm hiểu về tổ chức triển khai này mà cậu đã gặp và phá nhiều vụ án, thế nhưng vì khung hình nhỏ bé và thương hiệu học viên cấp một của mình mà lời nói của cậu không có khối lượng so với những người khác, cho nên vì thế mà cậu buộc phải mượn danh thám tử Mori .

 Theo đó, mỗi lần Conan tìm ra được chân tướng của vụ án thì cậu lại bắn thuốc mê vào thám tử Mori khiến ông ngủ gật và giả giọng ông để vạch trần tên sát thủ cũng như cách thức gây án của thủ phạm. Cũng nhờ đó mà Mori trở nên nổi tiếng với danh hiệu Thám tử ngủ gật.

Các tật xấu của thám tử Mori

Bên cạnh những tật xấu như thương mến rượu chè, thuốc lá và hay chú ý quan tâm thái quá đến những cô nàng xinh đẹp thì thám tử Mori còn khiến cho người đọc phải đặt cho ông một biệt danh đó là ‘ Thám tử gà mờ ’ bởi những suy luận chủ quan và nhiều lần đi trệt hướng trong tìm hiểu hung thủ vì tính cách bê tha và thích bộc lộ của ông, khiến cho quy trình tìm hiểu trở nên khó khăn vất vả hơn .

Mori cũng đã từng nhận biết đúng hung thủ

Tuy là một gã thám tử gà mờ nhưng vẫn có một vài lần Mori đã tự mình phá án hay tối thiểu là phá án bằng những gợi ý của Conan, cứu vớt được thương hiệu thám tử của mình trong bộ truyện như :

  • Cuộc hội ngộ của Kogoro : Mori đã hoàn toàn có thể tự vạch trần thủ phạm trải qua việc phát hiện ra Yukata mà nạn nhân đang mặc quá lớn và thời hạn ước tính của cái chết bị trá hình .
  • Lựa chọn của Kogoro : nhờ những cố gắng nỗ lực của Conan trong việc phản đối những nhu yếu của con gái kẻ tình nghi – người đang nỗ lực bảo vệ cha mình tránh những manh mối quan trọng và vũ khí giết người mà Mori đã ngay lập tức nhận ra ai là kẻ giết người thực sự sau khi kiểm tra kỹ lưỡng lại vụ án .
  • Vụ án về cầu thủ bóng chày : cùng với 1 số ít gợi ý của Conan, Mori đã tự mình đặt bẫy để lừa hung thủ bật mý khu vực phi tang hung khí và tìm ra những vật chứng phạm tội khác .

Bên cạnh đó, một số ít vụ án khác Mori cũng đã tìm ra hung thủ như : Vụ án về mèo Goro, Vụ án giải đấu vô địch Judo, Vụ án trong ngày sinh nhật của Eri, Các loại khác A, Vụ án tại trận đấu Tennis, …

Các nhân vật khác đánh giá về thám tử Mori như thế nào?

 Dù là một người luôn khoác lác và có nhiều tật xấu trong người, thế nhưng hầu hết các nhân vật đều nhật xét Mori là một người tốt bụng và luôn quan tâm đến gia đình của mình.

Là bạn thân của nhau từ thời trung học và cưới nhau sau đó, tuy đã ly thân nhưng Mori và Eri vẫn còn tình cảm với nhau khi hai người luôn đeo chiếc nhẫn cưới và không khi nào tháo ra. Bên cạnh đó, xuyên suốt bộ truyện, fan hâm mộ hoàn toàn có thể thấy nhiều diễn biến đáng yêu biểu lộ tình cảm giữa hai người, mặc dầu ông chồng tai ương Mori vẫn nhiều lần làm cho vợ mình phải tức điên lên .
Hy vọng là bài viết đã mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin mê hoặc !

Source: thabet
Category: Game