Thanh Vân Chí – Wikipedia tiếng Việt

Thanh vân chí (Tiếng Trung Quốc:青云志, tiếng Anh: Noble Aspirations), là một bộ phim truyền hình Trung Quốc năm 2016 dựa trên tiểu thuyết tiên hiệp nổi tiếng Tru Tiên của nhà văn Tiêu Đỉnh (萧 鼎). Được mua bản quyền và sản xuất bởi Hoan Thụy Thế Kỷ, bộ phim có sự tham gia của Lý Dịch Phong, Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử, Thành Nghị, Tần Tuấn Kiệt và một số diễn viên khác.

Phần tiên phong được phát sóng từ ngày 31 tháng 7 đến ngày 8 tháng 11 năm năm nay trên đài Hồ Nam. Phần thứ hai được trình chiếu vào ngày 8 tháng 12 năm năm nay trên Tencent Video .
Nhân vật chính Trương Tiểu Phàm sống ở thôn Thảo Miếu, một làng nhỏ bên dưới chân núi Thanh Vân Môn, có bạn thân là Lâm Kinh Vũ. Trương Tiểu Phàm ngốc nghếch kém cỏi, không mưu trí mưu trí. Trong một dịp vô tình, Tiểu Phàm gặp được Phổ Trí – một trong Tứ Đại Thần Tăng của Thiên Âm Các và được cứu thoát khi bị Kinh Vũ vô ý bóp cổ. Đêm xuống, Lâm Kinh Vũ bị một hắc y nhân bắt đi, được Phổ Trí ra tay giải cứu nhưng lại bị trúng độc của Thất Vỹ Ngô Công – con rết cực độc trong Thiên hạ. Trương Tiểu Phàm vô tình xuất hiện và tận mắt chứng kiến màn giao đấu giữa Phổ Trí và hắc y nhân huyền bí nọ. Phổ Trí kinh ngạc khi hắc y nhân dùng Thần Kiếm Ngự Lôi Chân Quyết của Thanh Vân môn đánh tới, nhưng vẫn gắng gượng dùng Đại Phạm Bát Nhã của Thiên Âm Các chống đỡ, đánh bị thương hắc y nhân, nhưng bản thân cũng sức tàn lực kiệt, chỉ còn chờ chết. Lúc sắp mất, Phổ Trí vẫn day dứt vì nguyện ước thống nhất sở học của hai đại môn phái để tìm ra phương pháp trường sinh bất lão chưa thành, liền nghĩ ra cách dạy khẩu quyết Đại Phạm Bát Nhã cho một trong hai đứa bé, hy vọng Thanh Vân Môn sẽ thu nạp, sau này hoàn toàn có thể tích hợp tuyệt nghệ của cả hai đại môn pháp, giải đáp được huyền bí về sự trường thọ. Sau một lúc đắn đo lựa chọn, Phổ Trí chọn Trương Tiểu Phàm vì thấy cậu ngay thật, tâm tính kiên cường, không quá mưu trí dẫn đến dễ bị chú ý quan tâm như Lâm Kinh Vũ. Sau khi dạy khẩu quyết luyện công xong Phổ Trí đánh ngất Trương Tiểu Phàm .

Sáng hôm sau, Tiểu Phàm tỉnh dậy đánh thức Kinh Vũ cùng trở về thôn. Nhưng vừa đến cửa thôn, cả hai đều kinh hãi khi thấy thôn dân đã bị giết sạch. Điền Bất Dịch – thủ tọa Đại Trúc Phong của Thanh Vân Môn, đi qua biết chuyện liền đưa cả hai lên Thanh Vân Môn. Tại Thông Thiên Phong, Lâm Kinh Vũ vì thông minh, lanh lợi nên được Thương Tùng Đạo Nhân – thủ tọa chi phái Long Thủ Phong thu nhận; Trương Tiểu Phàm vì không ai muốn nhận, nên Đạo Huyền bèn ép Điền Bất Dịch thu nhận cậu. Đại Trúc Phong trước Trương Tiểu Phàm chỉ có 6 đồ đệ, do Điền Bất Dịch và phu nhân là Tô Như đứng đầu. Hai người có 1 cô con gái yêu là Điền Linh Nhi, sớm trở thành người tình trong mộng của Trương Tiểu Phàm. Tuy nhiên mối tình này được Tiểu Phàm giữ kín trong lòng. Trương Tiểu Phàm âm thầm tập luyện cả Đại Phạm Bát Nhã và Thái Cực Huyền Thanh Đạo theo ước nguyện của Phổ Trí, hai phép luyện công này hoàn toàn khác nhau, nếu không muốn nói là hoàn toàn trái ngược về đường lối, nên Tiểu Phàm tiến triển vô cùng chậm chạp, kém xa các huynh đệ đồng môn. Cùng lúc này Lâm Kinh Vũ đã nhanh chóng vươn lên trở thành ngôi sao mới nổi của Thanh Vân Môn. Trong một lần trốn xuống núi cùng Điền Linh Nhi, tại Hà Dương thành Tiểu Phàm tình cờ gặp được Bích Dao – con gái của Quỷ Vương Tông chủ, quen được Tăng Thư Thư – con trai của Tăng Thúc Thường, thủ tọa Phong Hồi Phong cũng như Lục Tuyết Kỳ – đệ nhất mỹ nhân Thanh Vân Môn, đệ tử của Tiểu Trúc Phong và gặp lại cả Lâm Kinh Vũ. Do kỳ duyên, Tiểu Phàm vô tình gặp được cây gậy Nhiếp Hồn, là tà vật chí hung trong thiên hạ, Phệ Huyết Châu hút máu của Tiểu Phàm để giao đấu với Nhiếp Hồn, sau đó nhờ máu mà kết hợp lại với nhau. Tiểu Phàm cũng đồng thời thu nhận linh thú Tam Nhãn Linh Hầu, đặt tên là Tiểu Hôi.

Niên Lão Đại bắt cóc Điền Linh Nhi và người nhà của đệ tử Thanh Vân nhằm mục đích đổi lấy Phệ Huyết Châu – pháp bảo của Hắc Tâm Lão Nhân Luyện Huyết Đường. Thanh Vân nhanh gọn đưa người đi giải cứu, được sự trợ giúp của Bích Dao mà tàn phá được Niên Lão Đại .Theo thông lệ, Thanh Vân Môn mở kỳ Thất Mạch Hội Võ 60 năm một lần để chọn ra những đệ tử xuất sắc nhất của môn phái. Theo pháp luật mới những chi phái sẽ đưa ra 9 đệ tử tham gia đại hội. Tề Hạo cùng Lâm Kinh Vũ từ Long Thủ Phong sang Đại Trúc Phong thông tin điều này cho Điền Bất Dịch. Đại Trúc Phong do ít người chỉ cử ra được 8 người, nên đại hội thiếu người, một người được đặc cách miễn đấu vòng ngoài. Trương Tiểu Phàm lại là người bốc trúng lá thăm như mong muốn đó. Lúc giao đấu, nhờ sức mạnh kì quặc của Phệ Huyết Châu và Nhiếp Hồn [ lúc này tạm gọi là Thiêu Hỏa Côn ] cùng với nội công độc đáo Đạo – Phật tích hợp với sự suôn sẻ lạ mắt, Tiểu Phàm thắng liên tục và lọt vào hàng Tứ cường. Tại vòng này, y đấu với Lục Tuyết Kỳ – nữ đệ tử nhiều triển vọng của Tiểu Trúc Phong, sử dụng Thiên Gia thần kiếm, vũ khí thần binh nổi tiếng của chính nghĩa và là khắc tinh của Phệ Huyết Châu. Lục Tuyết Kỳ giúp Tiểu Phàm giải trừ tâm ma trong người. Bốn người thắng lợi là Lâm Kinh Vũ, Tăng Thư Thư, Lục Tuyết Kỳ và Trương Tiểu Phàm được truyền cho Thần công trong Cửu Nghi Đỉnh và được phái đi tìm hiểu ma giáo ở Không Tang Sơn .

Nhóm của Tiểu Phàm phá tan âm mưu của Trường Sinh Đường và Độc Công tử Tần Vô Viêm, bảo vệ được thành Du Đô, tìm được Vạn Bức Cổ Vật. Trương Tiểu Phàm ra sức bảo vệ Lục Tuyết Kỳ khi cả hai bị lạc khỏi nhóm, bị tấn công bởi các âm hồn trong Bích Hỏa Thiên Băng. Một lần nữa, Tiểu Phàm gặp lại Bích Dao tại Vô Tình Hải, cả hai bị tấn công bởi Hắc Thủy Huyền Xà nhưng Tiểu Phàm lại lừa được nó tấn công Tần Vô Viêm. Nhờ có pháp bảo Thiêu Hỏa Côn, hai người tiến vào được Tích Huyết Động và tìm được Thiên Thư đệ nhất quyển – kinh điển của Ma giáo, lấy được pháp bảo Hợp Hoan Linh, cũng như Si Tình Chú của Hợp Hoan Phái. Tiểu Phàm bị Quỷ Tiên Sinh lợi dụng làm tế phẩm để hồi sinh Thú Thần. Vệ lão Thành chủ vì phong ấn lại Thú Thần mà hóa đá. Tăng Thư Thư vì là cháu ngoại của Thành chủ, nên tạm thời tiếp nhận chức Thành chủ thành Du Đô.

Ma giáo tập trung chuyên sâu tại Lưu Ba Sơn, bày ra trận pháp nhằm mục đích bắt cự thú Quỳ Ngưu. Bên chính nghĩa gồm Thanh Vân Môn và Phần Hương Cốc cũng xuất hiện. Tại đây, vì bảo vệ Điền Linh Nhi và mọi người mà Tiểu Phàm đã sử dụng Đại Phạm Bát Nhã của Thiên Âm Các. Trở về Thanh Vân, sau khi điều trị thương tích, Tiểu Phàm được Pháp Tướng bí hiểm đưa đi khỏi Thanh Vân Môn, được Phổ Hoằng Đại Sư cho biết về chân tướng thảm án tại Thảo Miếu thôn năm xưa là do Phổ Trí gây ra. Tiểu Phàm tha tội và giải thoát cho Phổ Trí khỏi sự dày vò của tâm ma. Bất chấp lời khuyên bảo của Phổ Hoằng, Tiểu Phàm vẫn trở lại Thanh Vân vào đúng ngày Tam Phái Hội Thẩm. Trong lúc này, tứ đại Tông chủ Ma Giáo cũng đang tập trung chuyên sâu lực lượng, chuẩn bị sẵn sàng ồ ạt tiến công Thanh Vân nhằm mục đích báo thù xưa, Lâm Kinh Vũ vô tình phát hiện bí hiểm của Thương Tùng Đạo Nhân và bị ông ta nhốt tại Ảo Nguyệt Động Phủ. Vương Nhị Thúc – người duy nhất còn sống sót sau thảm án Thảo Miếu thôn chỉ ra người của Thiên Âm Các, Phổ Không Đại Sư bèn bật mý về chân tướng thảm án năm đó và nguồn gốc Đại Phạm Bát Nhã trên người Trương Tiểu Phàm. Đạo Huyền Chân Nhân giật mình bị ám toán bằng Thất Vỹ Ngô Công, lại bị Thương Tùng đâm một dao trọng thương. Ma Giáo tiến công Thanh Vân, trong tình thế cấp bách, Điền Bất Dịch phá vỡ Hồng Kiều chặn đường tiến vào Thông Thiên Phong. Ma Giáo một lần nữa tiến công lên Thông Thiên Phong, nhưng bị Đạo Huyền huy động Tru Tiên Kiếm trận đánh lui. Bích Dao muốn dẫn theo Tiểu Phàm, nhưng bị Đạo Huyền dùng Tru Tiên Kiếm đâm xuống, Bích Dao liều mình dùng Si Tình Chú đỡ đòn cho y, nhờ có Hợp Hoan Linh nhiếp lại một hồn nên không chết, nhưng hôn mê vĩnh viễn .

Sau khi Bích Dao dùng Si Tình Chú để bảo vệ Tiểu Phàm, hôn mê vĩnh viễn. Hối hận với Bích Dao, Tiểu Phàm quyết định dành cả cuộc đời mình để tìm cách cứu cô. Tiểu Phàm quyết định gia nhập phe của Quỷ Vương Tông và trở thành cánh tay phải của Quỷ Vương Tông chủ, được ban danh Quỷ Lệ, còn được gọi là Huyết công tử – một trong Tam công tử Ma giáo. Ôm hận, và cũng để báo đền ân nghĩa của Bích Dao, Trương Tiểu Phàm đã sa vào ma đạo, trở thành một ma đầu giết người không gớm tay, sống với mục đích duy nhất: tìm cách cứu tỉnh Bích Dao khỏi hàn băng thạch.

Tuyến nhân vật chính[sửa|sửa mã nguồn]

Tuyến Nhân vật phụ[sửa|sửa mã nguồn]

Diễn viên

Nhân vật

Giới thiệu

Lý Thần Hạo

Pháp Tương

Đệ tử Thiên Âm Tự, đạo hạnh cao thâm, cùng tiến vào Vạn Bức Cổ Quật với đám người Trương Tiểu Phàm, vì chuyện của Phổ Trí mà luôn âm thầm quan tâm Trương Tiểu Phàm.

Nhậm Gia Luân

Lục Vỹ Yêu Hồ

Lục Vỹ Ma Hồ, nhi tử của Tiểu Bạch, theo Tiểu Bạch lấy được Huyền Hỏa Giám ở nơi đó. Ở trong Hắc Thạch Động đem Huyền Hỏa Giám giao cho Trương Tiểu Phàm.

Thư Sướng

Cửu Vỹ Thiên Hồ

Cửu Vỹ Thiên Hồ hay Tiểu Bạch, tuyệt thế yêu vật tu luyện ngàn năm, bị trấn áp suốt ba trăm năm tại Huyền Hỏa Đàn của Phần Hương Cốc, được Quỷ Lệ dùng Huyền Hỏa Giám cứu ra, hóa thành nữ tử, yêu mị đến tận xương, điên đảo chúng sinh, lại có cố giao với Thú Thần.

Tiêu Tuấn Diễm

Kim Bình Nhi

Là một nữ tử tuổi trẻ xuất sắc của Ma giáo Hợp Hoan Phái, từng được Tiểu Hoàn dùng giúp đỡ, từ đó hai người giống như tỷ muội. Là “Diệu công tử” của Tam công tử Ma giáo, bề ngoài yêu diễm nhu mị, thủ đoạn độc ác vô tình, tâm cơ khá sâu.

Bạch Tuyết

Châu Tiểu Hoàn

Là cháu gái của Chu Nhất Tiên, nhiều lần phiêu lưu cùng nhóm của Trương Tiểu Phàm, có quan hệ thân thiết với Kim Bình Nhi của Hợp Hoan Phái.

Tên

Tên tiếng Trung

Thể hiện

Phù Tru

浮诛

Trương Kiệt

Bút Mực Thời Gian

时光笔墨

Trương Bích Thần

Ly Tư

离思

Hoắc Tôn

Thanh Y Dao

青衣谣

Úc Khả Duy

Source: thabet
Category: Game