Thất Vũ Hải

Thất Vũ Hải (Shichibukai) là một tổ chức gồm bảy tên cướp biển hùng mạnh và khét tiếng đã liên minh với Chính phủ Thế Giới. Đây là một trong Tam Đại Thế Lực mạnh nhất trong One Piece làm cân bằng thế giới.

Các thành viên trong Thất vũ hải đều là những hải tặc khét tiếng có số tiền truy nã rất cao. Vì vậy từ trước đến nay Chính quyền thế giới vẫn có phần nào đó “e dè” với các Shichibukai.

Bạn đang đọc: Thất Vũ Hải

Thế nhưng, giờ đây nhà nước Thế giới lại muốn thẳng tay vô hiệu mạng lưới hệ thống Shichibukai này, hiện vẫn không biết số phận của những Thất vũ hải sẽ đi về đâu sau khi bị truy bắt

Tổng quan

Mặc dù họ làm việc cho Chính phủ Thế Giới, nhưng chính Thất Vũ Hải cũng không quan tâm cũng như không tôn trong Chính phủ(ngoại trừ Bartholomew Kuma) hay thậm chí là đối với những thành viên khác trong nhóm. Họ được Thủy quân lục chiến coi như không khác gì với những tên cướp biển. Ngoài ra, Thất Vũ Hải còn được gọi là “chó chính phủ” và bị những tên cướp biển khác coi thường. Tuy nhiên, chúng vẫn sợ hãi và tôn trọng danh tiếng cũng như sức mạnh của những thành viên trong Thất Vũ Hải.

Phần lớn những thành viên Shichibukai là các cựu chiến binh Tân Thế Giới, những người đã gặp Yonko(tứ hoàng) và thậm chí là chiến đấu lại chúng.

Các thành viên trong Thất Vũ Hải rất ít tôn trọng lẫn nhau và phần lớn không chấp nhận sự giúp đỡ từ nhau, bởi vì chính sự kiêu ngao của mỗi thành viên. Trong cuộc họp của Shichibukai(khi thiếu vắn hai thành viên Hancock và Jinbe) đã cho thấy rặng việc họ làm việc với nhau như một đội là hoàn toàn không thể. Tuy nhiên, đối với Kuma và Doflamingo thì ngược lại, Kuma đã để nghị Moriah hỗ trợ mình trong việc đánh bại băng Mũ Rơm và Doflamingo đã cho Crocodile cơ hội hợp tác, mặc dù cả hai đề nghị này đều bị từ chối. Đặc biệt, chỉ có một số thành viên Thất Vũ Hải quen nhau hoặc đã gặp được tất cả các thành viên còn lại.

Quan điểm

Hầu hết các thành viên Shichibukai đều có thái độ hững hờ với thế giới bởi những kinh nghiệm từng trải của mình:

 • Cả Crocodile và Moriah đều khinh bỉ sự kiêu ngạo của Luffy và nói rằng Luffy quá thiếu kinh nghiệm để biết về thế giới thực sự như thế nào. Mihawk cũng có kiểu khinh bỉ này trong cuộc chiến tay đối với Zoro.
 • Doflamingo tin rằng không có công lý thực sự trên thế giới, cả Thủy Quân Lục Chiến và Cướp biển đều ngu ngốc nếu họ nghĩa rằng họ đang bảo vệ nó.
 • Hancock coi tất cả đàn ông trên thế giới đều là cặn bả ngoại trừ Luffy.
 • Jinbe đã chứng kiến sự áp bức, đau khổ và nô lệ của loài người mà từng khinh miệt họ.
 • Blackbeard tin rằng không có thứ gọi là công lý trên thế giới.
 • Weevil tin rằng huyết thống mới chính là thứ tạo nên một gia đình thực sự chứ không phải là từ tình bạn.
 • Buggy tin rằng chỉ có vàng, bạc và ngọc là những thứ duy nhất có thể được coi là “kho báu”.
 • Law tin rằng người yếu không có quyền lựa chọn cách họ chết.

Các thành viên của Thất Vũ Hải

 • Hiện tại: Dracule Mihawk, Bartholomew Kuma, Boa Hancock, Buggy, Edward Weevil
 • Trước kia: Crocodile, Jinbe, Marshall D. Teach, Gekko Moriah,Trafalgar D. Water Law, Donquixote Doflamigo

Trở thành một Shichibukai

Một hải tặc có quyền lựa chọn để trở thành một Shichibukai nếu như vị trí đó vẫn còn trống. Tuy nhiên, để được là một Shichibukai thì hải tặc đó phải phô diễn sức mạnh của mình và hạ gục những tên hải tặc khác, trong khi cam kết trung thành với chủ với nhà nước quốc tế .Điều này nghe như một nỗi ô nhục của hải tặc khi là hải tặc nhưng lại quỳ gối và Giao hàng dưới trướng quân địch của mình là nhà nước. Họ phải kí hiệp ước với Gorosei. Nếu những câu hỏi của hải tặc được dùng như một lời hăm dọa thì vị trí còn trống đó sẽ thuộc về hải tặc đó, trong trường hợp không có bất kỳ hải tặc nào khác đủ sức chứng tỏ rằng mình tài cán và có ích hơn cho nhà nước quốc tế .

Đúng như mong đợi, hầu hết thành viên của Thất Vũ Hải đều là những tên hải tặc khét tiếng bị truy nã với số tiền thưởng cao ngất ngưởng, tuy nhiên, đến cả một tên hải tặc vô danh cũng có thể được nhận vào nếu hẳn chứng minh được thực lực của bản thân.

Nhiệm vụ của Shichibukai

 1. Họ không thể hiện sự chống đối một cách quá lộ liễu đối với Chính phủ Thế giới, nhưng họ cũng không có quyền chống lại mệnh lệnh mà Chính phủ Thế giới đưa ra.
 2. Thực chất họ chỉ được phép tấn công những tên hải tặc khác, và thậm chí còn phải cống nạp cho chính phủ một phần tài sản mà họ cướp bóc được, mặc dù phần lớn họ thường bỏ qua điều lệ này. Mỗi thành viên của Thất Vũ Hải đều phải có sức mạnh đe dọa đáng sợ và vẻ bề ngoài khiến người khác khiếp sợ.
 3. Thành viên trong nhóm này làm vô vàn nhiệm vụ mà chính phủ đề ra cho họ, nhưng mục tiêu chủ yếu mà họ cần chú trọng đó là để mắt đến những tên cướp biển khác. Họ hỗ trợ để giữ nền cân bằng cho thế giới.
 4. Nói chung thì, Thất Vũ Hải là đồng minh của chính phủ, và trong chiến tranh họ còn phải hợp tác với hải quân, dù hải quân vẫn cho rằng họ chỉ là những tên cướp biển, không hơn không kém.

Lợi ích thu được và sự nhượng bộ

Để đổi lấy sự ship hàng của Shichibukai, những hành vi cũ của họ được dung thứ, và số tiền thưởng truy nã của họ cũng được xóa bỏ. Một khi đã trở thành thành viên của Shichibukai, họ không còn nằm ngoài vòng pháp lý nữa, và được tự do kinh doanh thương mại, hoặc làm thợ săn tiền thưởng. nhà nước không chăm sóc đến yếu tố này lắm .Lợi ích khác nữa của việc trở thành Shichibukai là họ được phép tiếp cận nguồn tài nguyên vương quốc mà người thông thường và những cướp biển khác không được phép động đến như Seastone. Vì những độc quyền trên, và cơ quan chính phủ làm ngơ trước mọi hành vi của họ, mà có vài thành viên đã tận dụng điều này vào mục tiêu riêng của mình .

Bị sa thải hoặc tự từ chức

Dù họ có phạm luật đi nữa thì chính phủ vẫn làm ngơ với mọi hành động của họ, thậm chí còn sẽ bảo vệ họ nếu cần. Tuy nhiên, không phải vì thế mà họ không sa thải Shichibukai. Có rất nhiều Shichibukai đã bị sa thải vì vô vàn lí do khác nhau. Việc từ bỏ chức vụ Shichibukai khiến cho hải tặc không những mất đi danh hiệu của mình mà còn có thể mất đi địa vị chính trị.

Source: thabet
Category: Game