10 tiền đạo trẻ đắt giá nhất thế giới: Mbappe số 1, Haaland tăng tốc chóng mặt

Hai cây săn bàn vĩ đại nhất trong hơn 10 năm qua là Cristiano Ronaldo và Leo Messi đều đã bước qua tuổi 30. Giới mộ điệu cũng như chính những đội bóng đang mở màn chú ý quan tâm hơn tới những ” trinh sát ” mới của làng túc cầu giáo. Tờ The Sun của Anh vừa đưa ra bản list những chân sút dưới 23 tuổi đắt giá nhất hành tinh thời gian hiện tại. Mọi số liệu về định giá đều dựa theo chuyên trang chuyển nhượng ủy quyền Transfermarkt .

10 tiền đạo trẻ đắt giá nhất thế giới: Mbappe số 1, Haaland tăng tốc chóng mặt - 1

Mbappe dẫn đầu danh sách những tiền đạo từ 23 tuổi trở xuống đắt giá nhất hành tinh

Cầu thủ đứng vị trí số 1 list này không ai khác chính là Kylian Mbappe. Mặc dù mới chỉ 21 tuổi nhưng tiền đạo người Pháp đang được hai trang định giá chuyển nhượng ủy quyền uy tín nhất của châu Âu là Transfermarkt và CIES ( Trung tâm điều tra và nghiên cứu và thống kê bóng đá ) đánh giá và nhận định là cầu thủ giá trị nhất hành tinh, hơn cả những bậc tiền bối như Ronaldo, Messi hay Neymar .
Mbappe đang được trang Transfermarkt định giá 180 triệu bảng và số lượng này được giữ vững kể từ tháng 12/2018 tới nay. Hiện tại, tiền đạo người Pháp đang có được 24 bàn và 13 kiến thiết chỉ sau 25 lần ra sân cho PSG trong mùa giải này. Đây là một số lượng đáng nể so với bất kể một cầu thủ nào .

Chia nhau vị trí thứ hai trong list này là Marcus Rashford của MU và Lautaro Martinez của Inter Milan. Bộ đôi này được Transfermarkt định giá 72 triệu bảng, chưa bằng 50% so với định giá của Mbappe. Trong khi Rashford cũng ” đứng giá ” trong vòng hơn 1 năm qua thì tiền đạo người Argentina có pha bứt tốc cực kỳ can đảm và mạnh mẽ trong mùa giải này .
Tới tháng 7/2019, định giá của Lautaro Martinez mới chỉ là hơn 20 triệu bảng. Tháng 10/2019, số lượng này được tăng lên mức 36 triệu bảng và chỉ hai tháng sau, Transfermarkt quyết định hành động nhân đôi giá trị số lượng lên thành 72 triệu bảng sau những màn trình diễn xuất sắc của cầu thủ này .

10 tiền đạo trẻ đắt giá nhất thế giới: Mbappe số 1, Haaland tăng tốc chóng mặt - 2

10 tiền đạo trẻ đắt giá nhất thế giới: Mbappe số 1, Haaland tăng tốc chóng mặt - 3
Erling Haaland và Lautaro Martinez đều tạo ra bước nhảy vọt về định giá trong mùa giải này
Một cầu thủ khác cũng được tăng mức định giá theo đường ” tên lửa ” là Erling Haaland. Tiền đạo người Na Uy chỉ được định giá 4,5 triệu bảng khi gia nhập RB Salzburg hồi tháng 7/2019. Tuy nhiên, số lượng này đã biến thành 40,5 triệu bảng chỉ sau một nửa mùa giải ( gấp 9 lần so với giá cũ ) .
Có kẻ lên thì cũng sẽ có người xuống. Luka Jovic gia nhập Real Madrid với giá 54 triệu bảng nhưng chỉ còn được định giá 36 triệu bảng sau nửa mùa giải tuyệt vọng, tương tự như như vậy là trường hợp Moise Kean của Everton .
Mason Greenwood của và Gabriel Martinelli của Arsenal mới chỉ 18 tuổi nhưng đã nằm trong list 30 tiền đạo trẻ đắt giá nhất hiện tại. Ousmane Dembele và Ansu Fati, hai cầu thủ của Barcelona được định giá rất cao ( 72 triệu bảng và 36 triệu bảng ) không góp mặt trong list này do chưa không chơi vị trí tiền đạo cắm khi nào .

Nguồn : http://khampha.vn/the-thao/10-tien-dao-tre-dat-gia-nhat-the-gioi-mbappe-so-1-haaland-tang-toc-ch…Nguồn : http://khampha.vn/the-thao/10-tien-dao-tre-dat-gia-nhat-the-gioi-mbappe-so-1-haaland-tang-toc-chong-mat-c9a755316.html

Source: thabet
Category: Thể thao