Tiêu Viễn Sơn

Tiêu Viễn Sơn là một nhân vật phụ trong tiểu thuyết Thiên Long Bát Bộ.

Thân thế

Tiêu Viễn Sơn là cha của Tiêu Phong,vốn là dòng tộc của hoàng hậu Khiết Đan, thân làm quan của nước Đại Liêu hùng mạnh.Tuy không giữ quyền cao chức trọng trong triều đình, nhưng lại là đệ nhất dũng sĩ Khiết Đan.Khác xa với những người Khiết Đan khác,ông luôn xem trọng người Hán vì sư phụ truyền thụ võ công cho ông là người Hán.Chính vì thế, ông đã nhiều lần can gián hoàng thượng Đại Liêu không đem quân sang xâm lược Đại Tống…

Bi kịch Nhạn Môn Quan

Do âm mưu khôi phục nước Yên của Mộ Dung Bác mà Tiêu Viễn Sơn đã bị vu oan là vào Trung Nguyên để ăn cắp bí kíp võ công Thiếu Lâm Tự.Ông cùng vợ và con nhỏ vào Trung Nguyên để thăm ân sư, lại bị các cao thủ đứng đầu Trung Nguyên vây đánh ở Nhạn Môn Quan.Võ công của Tiêu Viễn Sơn thuộc hàng thượng thừa, các cao thủ Trung Nguyên bị đánh chết gần hết. Ngay cả đại ca lãnh đạo của nhóm cao thủ cũng bị đánh trọng thương. Trong lúc giao chiến, người vợ không biết võ công đã bị đánh chết. Quá bi thương, Tiêu Viễn Sơn ôm vợ con nhảy xuống vực tại Nhạn Môn Quan tự vẫn.

Bạn đang đọc: Tiêu Viễn Sơn

Khi đang nhảy xuống, thấy đứa con thơ hóa ra vẫn sống, chưa bị các cao thủ giết hại, Tiêu Viễn Sơn đã quăng con lên trở lại.Ông cố gắng tự tử bằng cách nhảy ra khỏi vách đá nhưng sống sót. Ông bèn lẩn trốn trong thư viện của Thiếu Lâm trong khi bí mật điều tra hung thủ thực sự gây thảm án Nhạn Môn Quan.

Sau

Sau đó, Tiêu Phong quay trở lại Tập Đoàn Cafe Trung Nguyên tìm A Tử là em gái A Châu, trong công cuộc tìm kiếm này ông vô tình tìm đến Thiếu Lâm Tự trong lúc Cái Bang do ngụy bang chủ Trang Tụ Hiền ( Du Thản Chi ) khiêu chiến chùa Thiếu Lâm trước sự xuất hiện của rất nhiều nhân sĩ võ lâm. Tại đây ông kết nghĩa huynh đệ với Hư Trúc .Cũng trong lần này, chân tướng của vấn đề ở Nhạn Môn Quan được hé lộ trọn vẹn. Vị trưởng bối đại ca năm xưa vốn là trụ trì của Thiếu Lâm Tự. Tại đây Open Mộ Dung Bác ( một cao thủ võ lâm đời trước ) và Tiêu Viễn Sơn giả trang làm hòa thượng nhằm mục đích lén vào Tàng Kinh Các điều tra và nghiên cứu võ thuật. Cả hai người đều có mục tiêu riêng : Mộ Dung Bác chính là kẻ đưa tin giả gây ra vụ Nhạn Môn Quan năm xưa, hắn giả chết để trốn tránh tội lỗi và đánh cắp bí lục võ thuật của Thiếu Lâm Tự để thực thi thủ đoạn phản quốc, Phục hồi lại nước Đại Yên. Còn Tiêu Viễn Sơn điều tra và nghiên cứu võ học để trả thù những kẻ thủ ác năm xưa, chính ông là kẻ giết người huyền bí khiến cho Tiêu Phong phải chịu bao tăm tiếng .Cuối cùng oán thù được hòa giải bởi một vị cao tăng vô danh chuyên làm tạp dịch trong Tàng Kinh Các. Tiêu Viễn Sơn và Mộ Dung Bác đều xuất gia đầu phật .

Source: thabet
Category: Game