Trải nghiệm gMO Tình Võ Lâm – Chưa xứng đáng danh hiệu truyền nhân Võ Lâm Truyền Kỳ

Võ Lâm Truyền Kỳ cho tới bây giờ vẫn là một tựa game “huyền thoại” của game online Việt Nam. Dù trải qua một thập kỷ phát triển, khi các thế hệ máy tính và điện thoại đã trở nên rất hiện đại thì những game thủ đã từng gắn bó với Võ Lâm Truyền Kỳ vẫn muốn một lần nữa chứng kiến tựa game mà mình yêu quý xuất hiện trên mobile.

[​IMG]

Không phải là không có những tựa game lấy danh nghĩa Võ Lâm Truyền Kỳ ở cả tên gọi, đồ họa và lối chơi nhưng cho đến tận bây giờ, vẫn chưa có một tựa game đúng nghĩa nào mang được tinh thần của Võ Lâm Truyền Kỳ lên mobile và cũng chưa có một tựa game nào giành được tình cảm thực sự của người chơi. Có chăng chỉ là một vài chiêu marketing, PR, quảng cáo để game thủ trải nghiệm rồi lại “ra đi không một lời hẹn ước”.

[​IMG]

Tình Võ Lâm không phải là một tựa game bản quyền xịn của Võ Lâm Truyền Kỳ, tựa game này cũng không hề lấy tên Võ Lâm Truyền Kỳ nhưng nhà phát triển Gamo Studio vẫn rất tự tin khi cho rằng đây là một sản phẩm mang lại một “Thế giới VLTK chân thật nhất trên Mobile!”. Liệu slogan này có thực sự chính xác và đáng tin cậy.

[​IMG]

[​IMG]

“Tình Võ Lâm là một tựa game thể loại MMORPG được phát triển dựa theo cốt truyện của VLTK, một tựa game đã đi sâu vào tâm trí nhiều game thủ. Những hồi ức về VLTK của bạn nay sẽ được tái hiện trên Mobile một cách vô cùng chân thực.” Đây là những lời giới thiệu của Gamo Studio – nhà phát triển của Tình Võ Lâm giới thiệu về sản phẩm của mình. Quả thật, đây là một nỗ lực rất lớn của các nhà phát triển game Việt và điều này thực sự rất đáng ghi nhận.

[​IMG]

[​IMG]

Khoan nói rằng đây là một tựa game hay là dở. Ở khâu đồ họa, game được xây dựng trên nền tảng đồ họa 2D. Có thể nói chất lượng hình ảnh trong game tương đối đẹp mắt, dù không sắc nét nhưng khá giống đối với nguyên bản Võ Lâm Truyền Kỳ, từ cách thiết kế nhân vật, tái hiện bối cảnh xung quanh cho đến tạo hình quái đều mang một chi tiết khá cao.

[​IMG]

Tiếp đến một điều mà người chơi quan tâm đó là các chiêu thức trong game có được tái hiện đẹp mắt không, có sinh động không? Có giống với Võ Lâm Truyền Kỳ không? Đương nhiên làm sao có thể giống với nguyên bản huyền thoại được nhưng cũng tương đồng ở mức chấp nhận được. Các hiệu ứng kỹ xảo được sử dụng nhiều, liên tục và mang đến độ đẹp mắt nhất có thể cho người chơi.

[​IMG]

[​IMG]

Tình Võ Lâm không phát triển một thế giới game rộng lớn như Võ Lâm Truyền Kỳ, điều này hơi quá sức so với một tựa game mobile “made in VN”. Game thủ sẽ có một giao diện màn hình chủ mà trên đó sẽ xuất hiện các hệ thống PvE và PvP để người chơi lựa chọn. Tất cả những tính năng cơ bản của một game MMORPG hoặc ở Võ Lâm Truyền Kỳ đều cơ bản xuất hiện trên Tình Võ Lâm.

[​IMG]

[​IMG]

Những hệ thống bang phái, chiến trường Tống Kim, các hoạt động Boss Hoàng Kim, Vận Tiêu… đều xuất hiện trong Tình Võ Lâm. Chỉ khác là thay vì các NPC đứng trong một kinh thành rộng lớn thì nay xuất hiện ở các ô cửa sổ mà thôi. Chưa dừng lại ở đó, những tính năng như cường hóa, khảm nạm vẫn tiếp tục xuất hiện trên Tình Võ Lâm.

[​IMG]

[​IMG]

Người chơi có thể chat với các game thủ khác trong server, có thể giao dịch, mua bán, có thể khiêu chiến với người chơi khác. Chiêu mộ thêm trợ thủ để sát cánh trong chiến đấu, nâng cấp các chiêu thức để gia tăng sức mạnh. Đó là những điều vẫn tiếp tục có mặt trong Tình Võ Lâm, điều đó cho thấy game đang cố gắng hết sức để mang đến một thế giới Võ Lâm Truyền Kỳ thu nhỏ trong chiếc điện thoại của bạn.

[​IMG]

Tình Võ Lâm có năm class nhân vật để người chơi lựa chọn, đó là năm đại môn phái, bang phái hết sức quen thuộc và nổi tiếng. Bao gồm Thiếu Lâm, Đường Môn, Nga My, Cái Bang, Võ Đang tương đương với ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương sinh tương khắc. Mỗi một môn phái có một phong cách chiến đấu, phẩm chất năng lực, vũ khí đặc trưng, riêng biệt để người chơi suy nghĩ và chọn lựa.

[​IMG]

[​IMG]

Đó là những tính năng cơ bản mà chỉ qua một vài câu chữ khó có thể lột tả hết được nhưng nhìn chung game thủ vẫn sẽ gặp những hệ thống quen thuộc trong Võ Lâm Truyền Kỳ trên Tình Võ Lâm. Dẫu ghi nhận sự nỗ lực của nhà phát triển khi cố gắng mang đến cho người chơi một tựa game chất lượng ở cả nội dung, đồ họa nhưng đáng tiếc Tình Võ Lâm vẫn tồn tại một số lỗi “khó chấp nhận”.

[​IMG]

[​IMG]

Đầu tiên phải kể đến là người chơi không thể điều khiển nhân vật của mình luyện cấp hay PK mà tất cả sẽ phụ thuộc vào tính năng auto. Nhà phát triển đang muốn nhấn mạnh rằng đây là tính năng gameplay mới, bạn không cần phải mệt mỏi đánh từng con quái mà chỉ cần ĐẦU TƯ một set đồ ngon, còn lại thì máy sẽ lo.

[​IMG]

Điều đó phù hợp với một người chơi lười và một người chơi nhiều tiền. Còn đối với phần còn lại của giới game thủ thì tự mình bỏ thời gian ra cày cuốc, nghiên cứu, ngẫm nghĩ phát triển nhân vật, tự mình tương tác với môi trường game vẫn thú vị hơn rất nhiều so với việc chỉ bỏ tiền ra để nhân vật của mình trở nên KHỦNG. Chưa kể, nhiều người chơi sẽ nghĩ rằng nhà phát triển đang muốn hút máu người chơi. Bởi không bỏ tiền ra mà ai cũng tự động như ai thì sao có kẻ mạnh, người yếu được.

[​IMG]

[​IMG]

Đối với một game mobile nói chung hay một game MMORPG nói riêng thì sự kết nối, tương tác giữa người chơi với môi trường game là cực kỳ quan trọng.Tính năng auto là có cần thiết nhưng không phải lạm dụng tới mức quá đà 100% sẽ mang đến cảm giác không hay dành cho người chơi.

[​IMG]

[​IMG]

Tiếp theo đó là hiện tượng lag, Tình Võ Lâm xuất hiện tình trạng trễ và lag rất thường xuyên. Cứ một lần chạm tay vào màn hình là người chơi lại phải đợi thêm một lúc. Sự phản hồi khi người chơi tác động vào game cho đến khi nhân vật thực hiện hay máy thực hiện là cả một quá trình dài đòi hỏi sự kiên nhẫn rất cao của game thủ.

[​IMG]

[​IMG]

Đối với người chơi dễ tính, xuề xòa có thể bỏ qua, nhưng đối với đa phần game thủ mà thời gian quý hơn vàng cũng như có muôn vàn tựa game khác hoành tráng hơn, đồ sộ hơn đang xuất hiện đầy rẫy trên mạng thì sự chê trách hay bỏ luôn Tình Võ Lâm là điều dễ hiểu. Đây là lúc cần sự nỗ lực hơn nữa của nhà phát triển và hy vọng trong tương lai, game sẽ trở nên chất lượng và đáng chơi hơn.

[​IMG]

[​IMG]

Nhìn chung, Tình Võ Lâm vẫn là một tựa game xứng đáng được ghi nhận bởi nỗ lực cố gắng của nhà phát triển game Việt khi tạo ra một tựa game ý nghĩa dành tặng cho người chơi. Vẫn còn nhiều thiếu sót nhưng “vạn sự luôn khởi đầu nan”, hy vọng trong tương lai, Tình Võ Lâm sẽ khắc phục được những điểm yếu này và trở nên hay hơn. Hiện tại game hỗ trợ hệ điều hành Android, iOS và Windows Phone.

[​IMG]

[​IMG]

Trang chủ: http://tinhvolam.vn/teaser

Fanpage: https://www.facebook.com/hoiucvolamtruyenky

Link tải:

iOS

WP

AndroidiOSWP

Source: thabet
Category: Game