Phim của Đặng Luân bị gỡ khỏi rạp sau phốt đạo nhái từ đạo diễn, fan tiếc hùi hụi nhưng sai thì đành chịu

Tối 4/1, cộng đồng mạng ngỡ ngàng trước thông tin Tình Nhã Tập bị rút khỏi các rạp chiếu phim ở Trung Quốc, dù mới chỉ chiếu được 10 ngày. Bộ phim mất hút trên trang chủ các cụm rạp lớn tại nước này, các suất chiếu ngày tiếp theo cũng không còn. Đến sáng 5/1, Weibo đoàn làm phim lên tiếng thừa nhận phim đã ngừng công chiếu dù vẫn đang là bom tấn kiếm vé chủ lực trong thời điểm hiện tại.

Phim của Đặng Luân bị gỡ khỏi rạp sau phốt đạo nhái từ đạo diễn, fan tiếc hùi hụi nhưng sai thì đành chịu - Ảnh 1.Tình Nhã Tập của Đặng Luân, Triệu Hựu Đình giật mình bị gỡ khỏi những rạp chiếu

Dù không công bố rõ nguyên nhân, công chúng đều ngầm hiểu Tình Nhã Tập rời rạp sớm là bởi scandal của đạo diễn Quách Kính Minh. Ngày 31/12, Quách Kính Minh phải lên tiếng xin lỗi nhà văn Trang Vũ vì đã sao chép tác phẩm Vòng Trong Vòng Ngoài của cô trong tiểu thuyết Hoa Rơi Trong Mộng. Mặc dù sự việc đã bị mang ra tòa từ 15 năm trước, Quách Kính Minh cũng đã bồi thường cho nhà văn Trang Vũ nhưng cho đến nay vị đạo diễn này mới chịu xin lỗi công khai và chấp nhận là mình sai. Lời xin lỗi đến muộn 15 năm khiến Tình Nhã Tập – bom tấn mới ra rạp của Quách Kính Minh cũng bị ảnh hưởng.

Phim của Đặng Luân bị gỡ khỏi rạp sau phốt đạo nhái từ đạo diễn, fan tiếc hùi hụi nhưng sai thì đành chịu - Ảnh 2.

Cùng với Vu Chính, Quách Kính Minh “rớt đài” sau loạt bê bối đạo nhái

Cùng với đó, cách đây không lâu, hơn 100 biên kịch đồng loạt kêu gọi tẩy chay Quách Kính Minh và Vu Chính vì thường “đạo nhái” sản phẩm của người khác. Nhiều người cho rằng Quách Kính Minh và Vu Chính chắc hẳn sắp gặp sóng gió lớn. Có cư dân mạng cảm thấy hả hê, nhưng cũng có người tiếc thay cho Tình Nhã Tập và dàn diễn viên như Triệu Hựu Đình, Đặng Luân, Vương Tử Văn,…

Fan Việt bày tỏ quan điểm về vấn đề :- Thế nên là vì có yếu tố gì đó nghiêm trọng nên Quách Kính Minh mới chịu xin lỗi sau bao nhiêu năm liền đúng không ? Nhưng xin lỗi xong vẫn dính chưởng ?- Phải đụng đến cái gì mới bị gỡ hẳn cả phim nhỉ … Vu Chính và Quách Kính Minh bị phong sát sắp sửa không còn là tin đồn thổi nữa rồi .

– Đáng lẽ phải làm mạnh tay từ lâu rồi, không phải để đến 10 năm rồi mới xin lỗi, bị phong sát như thế này đâu. Quách Kính Minh với Vu Chính nên cám ơn vì đã được cho phép vùng vẫy thoải mái bao nhiêu năm qua đi, bây giờ thì trả giá nhé.

– Âu cũng tại thao tác không nên làm. Cái giá phải trả thì nên trả những người không tương quan xem như rủi ro xấu .- Khóc hết nước mắt á. Anh nhà tui khổ cực đóng phim lại nhận ngay tác phẩm dính phốt .- Không phải fan nhưng mình thích Đặng Luân và Triệu Hựu Đình, tiếc ghê !Nguồn : Sạp Báo Hoa Ngữ

Tình Nhã Tập được chuyển thể từ tiểu thuyết Âm Dương Sư của tác giả Baku Yumemakura do Quách Kính Minh đạo diễn. Tình Nhã Tập kể về câu chuyện Tình Minh (Triệu Hựu Đình) và Bác Nhã (Đặng Luân) từ kẻ thù trở thành chiến hữu sát cánh bên nhau, cùng hóa giải những sự kiện kinh thiên động địa, giải cứu chúng sinh, đem lại bình yên. Phim thu về 450 triệu NDT (hơn 1600 tỉ đồng) sau 10 ngày công chiếu.

Tình Nhã Tập đã bị rút khỏi rạp ở Trung Quốc, phim đã kịp bán cho Netflix và sẽ lên sóng nền tảng trực tuyến này vào tháng 2 tới.

Nguồn ảnh: Weibo

Source: thabet
Category: Game