5 bài hát cổ vũ bóng đá ai cũng thuộc lòng

Với bóng đá, những ca khúc cổ động “ made in Vietnam ” là một phần không hề thiếu làm ra không khí đầy sôi sục và tự hào .Dưới đây là 1 số ít ca khúc thường được những fan bóng đá tua đi tua lại trong những ngày sục sôi niềm tin quyết chiến quyết thắng .

“Đường đến ngày vinh quang”

Được thủ lĩnh Bức Tường sáng tác cuối năm 1997, Đường đến ngày vinh quang bộc lộ ý chí can đảm và mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn vất vả, nỗ lực hết mình vì lý tưởng. Không chỉ được yêu quý trong những sự kiện của học viên – sinh viên, ca khúc còn được sử dụng nhiều ở những sự kiện thể thao lớn, đặc biệt quan trọng là bóng đá .

Đường đến ngày vinh quang đã đi vào trái tim của những người yêu trái bóng tròn với giai điệu kiêu hãnh và tin tưởng vào chiến thắng, giống như điệp khúc “Ngày đó sẽ không xa xôi và chúng ta là người chiến thắng”. Cho đến bây giờ, ca khúc vẫn luôn được sử dụng như một món quà ngọt ngào cho nhà vô địch.

Sting anh 1

CĐV Việt Nam luôn giữ vững niềm tin chiến thắng. Ảnh: Việt Hùng.

“Việt Nam ơi”

Ra đời từ 2011 nhưng phải đến khi U23 Nước Ta làm ra kỳ tích tại giải U23 châu Á 2018, Nước Ta ơi mới được phần đông công chúng biết đến. Trong những ngày sục sôi ấy, đi đâu đâu người ta cũng nghe thấy câu hát “ Nước Ta hỡi Nước Ta ơi ! Tự hào hát mãi lên Nước Ta ơi ! ” .
Lời bài hát biểu lộ tình yêu quốc gia từ những điều đơn giản và giản dị như đồng xanh thơm hương lúa, đồi cao bay mây trắng … Ở những giải bóng lớn, Nước Ta ơi được những CĐV cất vang vào giờ nghỉ giữa hiệp, đặc biệt quan trọng sau mỗi trận thắng nhờ sự hào hùng từ giai điệu đến ca từ .

“Sẽ chiến thắng”

Từ những câu ca tiên phong, tác giả của Sẽ thắng lợi đã khắc họa hình ảnh chàng cầu thủ Nước Ta tài hoa : “ Anh ấy hai mươi gì đấy. Đôi mắt luôn kỳ vọng, tham vọng dâng trong lòng cùng bạn bè sát cánh không rời ”. Với giai điệu truyền cảm hứng và ca từ biểu lộ khát khao thắng lợi, ca khúc đã khuyến khích ý thức người theo dõi và những cầu thủ kể từ khi được sáng tác cách đây 3 năm .

Video – Sẽ chiến thắng Clip được thực hiện bởi Sting và Yeah1 nhằm cổ vũ và tiếp thêm năng lượng không lùi bước cho tuyển đỏ Việt Nam, hướng về bán kết AFF 2018 để hoàn thiện giấc mơ vàng 10 năm dang dở.
Tiếp tục góp lửa cổ vũ và truyền nguồn năng lượng không lùi bước, nỗ lực hết mình qua khó khăn vất vả, mới gần đây, nhãn hàng Sting đã ra đời clip Sẽ thắng lợi. video biểu lộ sự trân trọng của nhãn hàng trước những nỗ lực của đội tuyển, từ đó cổ vũ cho giấc mơ thắng lợi của hàng triệu con tim VĐV.
Từ thắng lợi huy hoàng tại AFF Cup 2008, bóng đá Nước Ta đã trải qua nhiều nốt trầm rồi khởi sắc trở lại với giải U23 châu Á 2018, ASIAD 2018 nhưng vẫn chưa một lần chạm tới cúp vàng. Dù vậy, những gì Nước Ta bộc lộ tại AFF 2018 đang nuôi dưỡng một niềm tin lớn về thắng lợi trong mơ. Với Sẽ thắng lợi, Sting muốn truyền tải nguồn năng lượng không bỏ cuộc, nỗ lực hết mình để đạt tới thành công xuất sắc .
Sting anh 2

Vững tin trước khó khăn, quyết tâm giành chiến thắng.

“Tôi yêu bóng đá”

Ca khúc là sáng tác của nhạc sĩ Trần Tiến. Cảm hứng bất chợt đến với ông khi theo dõi trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại SEA Games. Vào giây phút Hồng Sơn ghi bàn, ông bắt tay viết ngay ca khúc trong đêm và gửi sang, chia sẻ với các cầu thủ đang thi đấu.

Tên ca khúc cũng là lời tỏ tỉnh đơn thuần mà dõng dạc của ông và hàng triệu CĐV với bóng đá : “ Quả bóng bay lên, trái tim tôi không nằm yên ”. Nhạc sĩ cũng không quên tiếp lửa bằng đoạn điệp khúc “ Hãy thắng lợi, chiến đấu không hề lui. Bóng bay lên, ghi tên những anh hùng ” .
Sting anh 3

Tình yêu bóng đá của CĐV Việt Nam tạo thành biển đỏ trong mỗi lần tuyển nhà ra sân. Ảnh: Thuận Thắng.

“Nối vòng tay lớn”

Dù đã qua 48 năm, sáng tác của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vẫn giữ trọn ý thức kết nối những tâm hồn của triệu triệu người Việt. Với người hâm mộ bóng đá, ca từ của Nối vòng tay lớn vừa thân mật vừa thiêng liêng, gợi cho người nghe những xúc cảm mãnh liệt về một ngày mai thắng lợi. Đó là ngày “ cờ nối gió đêm vui nối ngày ”, “ bạn bè ta về mừng như bão cát quay cuồng ” .
Giống như những ngày U23 Nước Ta thăng hoa ở AFF Cup, cờ đỏ rợp trời, tiếng reo hò vang khắp muôn nẻo. Khi ấy, toàn bộ đều hướng về đội tuyển bằng niềm tự hào to lớn. Bóng đá thực sự đã trở thành chất kết nối để hàng triệu người Việt nối vòng tay lớn, xích lại gần nhau và yêu thương nhau hơn .

Source: thabet
Category: Thể thao