Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh: Phá kỷ lục, đặt mục tiêu mới

Vòng loại World Cup 2022 gắn liền với hành trình dài trưởng thành và chứng minh và khẳng định mình của tiền đạo Nguyễn Tiến Linh – người được HLV Park Hang-seo nhìn nhận là chân sút tổng lực nhất của tuyển Nước Ta vào thời gian này .
Tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022, Tiến Linh mở màn được ông Park giao trách nhiệm dẫn đầu hàng công tuyển Nước Ta thay cho đàn anh Nguyễn Anh Đức, cũng là hình tượng một thời của CLB Tỉnh Bình Dương .
Đó là hành trình dài không thuận tiện, khi có thời gian ông Park phải chạy lại sát đường biên giới, lôi Tiến Linh lại để ” nhắc bài ” khi thấy anh bị cuốn theo bóng mà quên mất chỉ huy của BHL .
Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh: Phá kỷ lục, đặt mục tiêu mới  - ảnh 1

Điểm rất mạnh của Tiến Linh đó là không lặp lại sai lầm cũ. Chàng trai sinh năm 1997 đã vượt qua những bỡ ngỡ và sức ép ban đầu để nhanh chóng khẳng định mình.

Tổng cộng sau 7 trận đá chính, cầu thủ quê gốc Thành Phố Hải Dương được CLB Tỉnh Bình Dương giảng dạy ra đã có 5 bàn thắng ở vòng loại thứ 2, ngang bằng thành tích của đàn anh Nguyễn Hồng Sơn ở vòng loại World Cup 2002 .
Với bàn thắng phút 90 vào lưới tuyển Trung Quốc, Tiến Linh đã chính thức vượt qua cột mốc của cựu danh thủ Hồng Sơn. Trước mắt anh sẽ là cột mốc của cựu đội trưởng tuyển Nước Ta Lê Công Vinh với 7 bàn ở vòng loại World Cup năm trước .
Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh: Phá kỷ lục, đặt mục tiêu mới  - ảnh 2
\ n

Vào 23 giờ ngày 12.10 tới, Tiến Linh sẽ tiếp tục cùng tuyển Việt Nam có trận thứ 4 ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 với chuyến làm khách trên sân Sultan Qaboos của Oman.

Sau đó, Tiến Linh sẽ cùng HLV Park Hang-seo trở về sân nhà Mỹ Đình đá trận cuối lượt đi gặp Nhật Bản ( 11.11 ) và mở màn lượt về bằng trận tiếp đón Ả Rập Xê Út ( 16.11 ) .
Tính cả trận gặp Oman, Tiến Linh còn 6 trận để cải tổ thành tích của mình tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, với tiềm năng trước mắt là san bằng hoặc vượt qua số lượng 7 bàn thắng của Công Vinh. Tất nhiên, tất cả chúng ta đều biết mọi đối thủ cạnh tranh đều rất mạnh, xếp trên cơ tuyển Nước Ta .
Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh: Phá kỷ lục, đặt mục tiêu mới  - ảnh 3

Còn nhớ trước chuyến bay sang UAE để đá 3 trận quyết định cuối cùng vòng loại thứ 2 World Cup 2022 với Indonesia, Malaysia và UAE thì Tiến Linh đặt ra mục tiêu ghi 3 bàn thắng và xuất sắc hoàn thành khi lập công trong cả 3 trận đấu trên.

Cũng nói thêm, hàng loạt 7 bàn thắng của Công Vinh đã được ghi trong 2 trận vòng loại thứ nhất World Cup năm trước với Macau, khi tuyển Nước Ta vượt mặt đối thủ cạnh tranh này tổng tỷ số chung cuộc 13-1 .
Đến lúc này, list nạn nhân của Tiến Linh ở Lever đội tuyển vương quốc gồm UAE, Indonesia ( 2 bàn ), Malaysia, Campuchia ( AFF Cup 2018 ) và mới nhất là Trung Quốc. Trước đó, anh sút tung lưới Campuchia, lập hat-trick vào lưới Lào và nhất là cú đúp trước xứ sở của những nụ cười thân thiện ở SEA Games 2019 .

Source: thabet
Category: Thể thao