[Bóng Đá] Top 5 biệt danh “không thể lẫn” của sao bóng đá

Họ là những trụ cột của CLB, là ngôi sao của đất nước, vượt lên trên những cái tên cầu thủ bình thường, các ngôi sao bóng đá luôn được tôn vinh bằng những nickname biệt danh không thể lẫn vào đâu được.

Sau đây là top 5 ngôi sao 5 cánh bóng đá có biệt danh độc lạ rất hợp với đặc thù của cầu thủ này :

1. Bọ chét nguyên tử:

Lionel Messi luôn được ca ngợi với 4 Quả bóng Vàng giành được cho đến hiện tại cùng rất nhiều danh hiệu với Barcelona. Fan hâm mộ gọi Messi bằng những mĩ từ Siêu sao, huyền thoại sống, nhưng còn có cách gọi khác để ví von về lối đá của cầu thủ nhỏ con này.


	
	'Bọ chét nguyên tử' Messi 

‘Bọ chét nguyên tử’ Messi 

‘Bọ chét nguyên tử’ (La Pulga Atomica) chính là từ miêu tả một Messi không cao nhưng khiến bao hàng phòng ngự phải ngước nhìn. 

2. Hạt đậu nhỏ:

Ngôi sao Javier Hernandez của Mexico và Man United có biệt danh ‘Hạt đậu nhỏ’ (Chicharito) vì ảnh hưởng từ… màu mắt xanh là của người cha. Cha của Hernandez có biệt danh ‘Hạt đậu’ (Chicharo) nhờ màu mắt, nên tất nhiên con của ‘hạt đậu’ phải là ‘hạt đậu nhỏ’ rồi.


	
	Chicharito

Chicharito

3. Cầu thủ ‘không dây’:

Con chuột máy tính không dây (Wireless) có thể kéo đi bất cứ đâu, và đội trưởng tuyển Đức Philipp Lahm cũng vậy. Cầu thủ của Bayern Munich có thể thi đấu rất đa năng ở nhiều vị trí hậu vệ trái, phải, tiền vệ trung tâm và cả tiền vệ cánh. Biệt danh của ngôi so người Đức tại ĐTQG chính là Philipp ‘Wirelss’ Lahm.


	
	Philipp Lahm

Philipp Lahm

4. Củ hành:

Củ hành (The Onion) luôn làm cay mắt những ai động tới nó, và hậu vệ nào phải đối mặt Cristian Rodriquez của Uruguay đều phải khóc vì bị ‘hành’ quá nhiều. Rodriquez ngoài đẳng cấp đã được chứng minh, ngôi sao Nam Mỹ còn có khả năng một chọi một rất tốt, khiến cho rất nhiều đối thủ bị khóc hận.


	
	Cristian Rodriquez

Cristian Rodriquez

5. Vua động tác giả: 

Nguyên văn: ‘The Sultan of Stepover’. Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng thực chất biệt danh ‘không chính thức’ này thuộc về cầu thủ nổi tiếng Cristiano Ronaldo. Ngôi sao của Real Madrid và tuyển Bồ Đào Nha rất hay sử dụng động tác giả “Stepover” và các biến thể để thi đấu trên sân. Do đó, ngoài thương hiệu CR7 thông thường, Ronaldo vẫn còn nhiều biệt danh lạ lẫm khác.


	
	Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo

Source: thabet
Category: Thể thao