Bốc thăm vòng 1/8 Champions League 2021-22 khi nào, đội nào là hạt giống?

Giới mộ điệu mở màn hướng sự chăm sóc tới lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League 2021 – 22 .
Rạng sáng 9.12 ( giờ Nước Ta ), vòng bảng Champions League mùa giải 2021 – 22 đã diễn ra 7 trận đấu ở những bảng E, F, G, H – loạt trận ở đầu cuối của vòng đấu bảng. Do điều kiện kèm theo thời tiết, trận đấu giữa Atalanta và Villarreal bị hoãn và được sắp xếp diễn ra vào đêm 9, rạng sáng 10.12 để xác lập nốt tấm vé sau cuối nhưng vòng 1/8 .Vòng bảng giải đấu năm nay đã để lại khá nhiều điểm nhấn đáng quan tâm. Trong khi Bayern Munich và Liverpool biểu lộ sức mạnh để cùng Ajax có thành tích toàn thắng 6 trận thì ngược lại, Barcelona bị loại là cú sốc lớn nhất. Trên góc nhìn tên tuổi, việc Barca kết thúc hành trình dài tại giải đấu số 1 Lục địa già đúng là giật mình lớn, nhưng với những chuyện xảy ra ở đội bóng này trong thời hạn dài vừa mới qua, đó là tác dụng hài hòa và hợp lý .Hiện tại đã xác định được 15/16 đội giành vé vào vòng 1/8. Ảnh: UEFAHiện tại đã xác định được 15/16 đội giành vé vào vòng 1/8. Ảnh: UEFA

Cũng bởi thất bại của Barca, bóng đá Tây Ban Nha hẳn nhiên sẽ suy giảm sức mạnh đáng kể. Trong khi đó, Premier League tiếp tục thể hiện đây là giai đoạn thống trị của họ, với cả 4 đại diện đều góp mặt ở vòng 1/8.

Cũng như Tây Ban Nha, Italia đang có 2 đại diện thay mặt như Pháp, Bồ Đào Nha, nhưng khi trận đấu giữa Atalanta và Villarreal kết thúc, La Liga hoặc Serie A sẽ có 3 đội đi tiếp. Bayern có sức mạnh ghê gớm nhưng cũng không đủ để gánh cho những đội khác nên bóng đá Đức chỉ còn duy nhất 1 đại diện thay mặt, giống Hà Lan và Áo .

Theo kế hoạch của UEFA, Lễ bốc thăm chia cặp vòng 1/8 sẽ diễn ra vào ngày 13.12 (18h00 – giờ Việt Nam), tại Nyon, Thụy Sĩ. Nguyên tắc bốc thăm vẫn tiếp tục duy trì như những năm trước, với các yếu tố cơ bản gồm: 16 đội chia thành 2 nhóm hạt giống, các đội đã cùng bảng, các đội cùng quốc gia sẽ không gặp nhau ở giai đoạn này.

Với việc các đội đứng đầu 8 bảng đương nhiên nằm trong Nhóm hạt giống số 1, việc phân chia 2 Nhóm hạt giống cho lễ bốc thăm như sau:

Nhóm 1: Man City, Liverpool, Ajax, Real Madrid, Bayern Munich, Man United, Lille và Juventus.

Nhóm 2: PSG, Atletico Madrid, Sporting Lisbon, Inter Milan, Benfica, Villarreal/Atalanta, Red Bull Salzburg, Chelsea.

Có thể thấy, vòng 1/8 mùa giải này tận mắt chứng kiến nhiều tên tuổi lớn nên hứa hẹn sớm có những trận đại chiến. Giới trình độ cho rằng, lợi thế cho Nhóm 1 chỉ là được đá trận lượt về trên sân nhà .

Source: thabet
Category: Thể thao