Bói bài Tarot hàng ngày: Xem online miễn phí, chính xác nhất

Tổng quan về bói bài Tarot

– Bói bài Tarot là gì?

Bói bài Tarot là hình thức bói toán khá thông dụng ở những nước phương Tây và trong thời hạn gần đây cũng mở màn được nhiều người biết đến tại Nước Ta. Bộ bài được sử dụng để bói bài Tarot gồm 78 lá, trên mỗi lá bài được vẽ những hình ảnh, hình tượng mang tính triết lý hàm chứa ý nghĩa về cuộc sống. Thông qua việc bốc những lá bài, tính cách cũng như những đoán định về tương lai của người được bói sẽ hé mở bởi những diễn giải từ hình ảnh hay hình tượng trên lá bài đã chọn .

– Nguồn gốc của bộ bài Tarot

Theo thông tin được ghi chép lại trong những bộ sử thi truyền kiếp, những lá bài tiên phong đã Open vào khoảng chừng năm 1375 ở châu u và được cho là có nguồn gốc từ đạo Hồi. Tuy nhiên thì những lá bài gần giống với những lá bài Tarot hiện tại mãi đến năm 1440 mới khởi đầu Open .

Đến năm 1530, một bộ bài hoàn chỉnh được hình thành và được sử dụng như một hình thức giải trí. Ban đầu bộ bài này có tên gọi là bài Triumph và có cách chơi khá giống với bộ bài Tây 52 lá ngày nay. Trò chơi hấp dẫn từ bộ bài này nhanh chóng lan rộng khắp cả châu Âu thời đó. Và cái tên phổ biến hơn cho bộ bài này được bắt nguồn từ tiếng Ý, Tarocchi(tiếng Pháp là Tarot).

Dần theo thời hạn, đến khoảng chừng năm 1781 những người theo phe phái huyền bí ở Anh và Pháp phát hiện ra rằng những hình ảnh hình tượng trên lá bài Tarot còn có nhiều ý nghĩa tâm linh chứ không chỉ đơn thuần là một game show vui chơi thường thì. Từ đó, họ vận dụng bộ bài Tarot như một công cụ tương hỗ đắc lực trong việc bói toán. Mức độ thuyết phục của việc bói bài Tarot ngày càng tăng lên là được Viral nhanh gọn để rồi bộ bài Tarot trở thành một phần vô cùng mê hoặc của nền văn hóa truyền thống Tây phương .
Cũng có một giả thiết cho rằng bài Tarot có nguồn gốc nguồn gốc từ Ai Cập cổ đại, và những hình ảnh trên những lá bài Tarot là những hình ảnh được lưu lại trong một cuốn sách còn sót lại sau vụ cháy đã thiêu hủy hàng loạt thư viện vương quốc thời đó. Giả thiết này cho rằng những hình tượng trên lá bài Tarot là những hình ảnh khái quát nên đời sống của xã hội Ai Cập cổ đại .
Cho đến thời nay, bộ bài Tarot đang sống sót với khá nhiều biến thể khác nhau. Chúng hoàn toàn có thể tương đương về số lượng quân cờ, chất và ý nghĩa của những lá bài, nhưng hình họa trên lá bài lại rất phong phú chủ đề từ động vật hoang dã, vạn vật thiên nhiên cho đến rồng, thần linh, …
Bộ Rider-Waite được cho là bộ bài Tarot thông dụng nhất lúc bấy giờ, được tạo ra bởi Arthur Edward Waite, một nhân vật vô cùng xuất sắc của Hermetic Order of the Golden Dawn ( một dòng tu huyền thuật nổi tiếng quốc tế được xây dựng vào năm 1888 ). Pamela Colman Smith là nữ họa sỹ đã khắc họa nên 78 lá bài dựa trên sự nghiên cứu và phân tích ý nghĩa và ủy nhiệm của Arthur Edward Waite .

– Bộ bài Tarot bao gồm những gì?

Một bộ bài Tarot 78 lá gồm có bộ Ẩn Phụ ( Minor Arcana ) và bộ Ẩn Chính ( Major Arcana ). Bộ Ẩn Phụ có 4 chất là Wands, Swords, Cups và Circles ( Pentacles ), mỗi một chất tượng trưng cho một góc nhìn nào đó trong đời sống. Những quân cờ trong bộ Ẩn Phụ được đánh số từ 1 đến 10 và thêm những con cờ hoàng gia : King, Queen, Knight và Page. Những là bài từ bộ Ẩn Phụ gợi mở cho tất cả chúng ta những đoán định về những yếu tố li ti, mang đặc thù thường ngày trong đời sống .
Bộ Ẩn Chính gồm có 22 quân cờ có hình riêng và không có chất như bộ Ẩn Phụ, những lá bài này biểu lộ những nguyên tắc, ý niệm và lý tưởng. Chúng được đánh số từ 0 đến 21. Bộ Ẩn chính thường giúp tất cả chúng ta chiêm nghiệm về những sự kiện lớn của đời sống trong tương lai hay những khuynh hướng có đặc thù lâu bền hơn .

– Bói bài Tarot như thế nào?

Bước 1 : Tạo dựng khoảng trống để bói bài Tarot
Tất cả những thứ bạn cần để khởi đầu bói là một bộ bài Tarot rất đầy đủ. Không gian để bói bài Tarot hoàn toàn có thể là bất kể đâu, miễn là phân phối được tính riêng tư, yên tĩnh và tách biệt, như vậy bạn sẽ dễ tập trung chuyên sâu hơn và có sự liên kết cao nhất với bộ bài Tarot. Lưu ý khi đã mở màn bói bài Tarot, bạn không nên vận động và di chuyển qua lại nhiều lần .
Bước 2 : Khởi sự bói bài Tarot
Để bói bài đạt được hiệu suất cao cao nhất, khi mở màn, bạn cần tĩnh tâm. Phải thật thư giãn giải trí về đầu óc và thả lỏng khung hình hết mức để năng lượng về mặt tri giác có điều kiện kèm theo phát huy tối đa sức mạnh của nó. Tiếp đó hãy nghĩ về câu hỏi mà bạn cần lời giải đáp hoặc góc nhìn mà bạn đang chăm sóc tìm những đoán định cho tương lai .
Bước 3 : Xào bài
Hãy xào ( hoán đổi vị trí những lá bài ) bộ bài theo cách mà bạn muốn, trong đầu vẫn luôn nghĩ về yếu tố cần bói. Trong bói bài Tarot, những lá bài theo chiều ngược và xuôi sẽ có ý nghĩa khác nhau, do đó nếu bạn muốn, cũng hoàn toàn có thể đổi cả chiều của những lá bài trong quy trình xào bài. Điều cốt lõi khi bạn cầm bộ bài Tarot trên tay, hãy để nguồn năng lượng tiềm thức của mình cảm nhận cũng như liên kết với bộ bài ở mức cao nhất hoàn toàn có thể. Hãy chọn một trong những cách xào bài bên dưới đây :
Chèn bài : Nếu bạn từng chơi bài tiến lên bằng bộ bài 52 lá, cách xào bài này sẽ rất quen thuộc .
Chia ra thành từng tụ : Chia bộ bài ra thành nhiều tụ nhỏ, sau đó nhóm chúng thành một tụ lớn theo thứ tự và chiều ngẫu nhiên .
Xáo trộn : Đặt bộ bài xuống bàn và trộn lẫn những lá bài một cách ngẫu nhiên, sau đó gôm chúng lại thành bộ bài với thứ tự những lá bài đã được biến hóa .
Bước 4 : Chọn bài ( trải bài )
Có lẽ cách chọn bài phổ cập nhất là Celtic Cross ( 10 lá ), được dùng để vấn đáp cho hầu hết mọi yếu tố được đặt ra. Tuy nhiên, đây cũng là cách trải bài khó đoán định hiệu quả nhất. Nếu bạn chỉ mới tập bói bài Tarot thì lời khuyên cho bạn là hãy sử dụng trải bài 3 lá đơn thuần mà thôi. Tuy đơn thuần nhưng tác dụng mà hình thức này mang lại không hề kém cạnh là mấy so với giải pháp chọn 10 lá .
Bước 5 : Giải đoán yếu tố trải qua những lá bài vừa rút được
Đây là bước khó nhất yên cầu bạn phải có những hiểu biết sâu xa về bộ bài Tarot cũng như những hình ảnh trên mỗi lá bài. Đầu tiên, nhìn lướt qua những lá đã rút ra và xác lập xem chúng thuộc Ẩn chính hay là Ẩn phụ, thuộc suit nào, là những lá bộ số hay bộ Hoàng gia, những hình tượng nào Open ?

Tiếp theo, giải thích nghĩa từng lá theo vị trí mà bạn đã đặt ra. Ví dụ, nếu bạn rút được lá 4 of Wands ở vị trí Quá khứ và lá 5 of Wands ở vị trí Hiện tại thì trong quá khứ đã có sự vui vẻ, thỏa mái nhưng ở hiện tại thì đang xảy ra khá nhiều mâu thuẫn, xung đột. 

Thông điệp từ những lá bài sẽ hé mở câu vấn đáp tương thích cho yếu tố mà bạn cần xem bói. Hãy cảm nhận thật thâm thúy những thông điệp đó để có cái nhìn đúng chuẩn về hiệu quả của lần bói bài Tarot vừa thực thi .

– Bói bài Tarot liệu có thực sự tiên đoán được tương lai?

Khi nhắc đến đề tài bói toán, nền văn hóa truyền thống phương Đông của tất cả chúng ta thường cho rằng đó là việc Dự kiến trước tương lai cũng như số mệnh của mỗi con người. Nhưng với bói bài Tarot, tác giả của bộ bài thông dụng nhất lúc bấy giờ, bộ Rider Waite, Arthur Edward Waite lại có quan điểm rằng sử dụng bài Tarot như một hình thức tiên tri sẽ làm cho bộ bài Tarot trở nên tầm thường và mất đi giá trị cao quý vốn có của nó. Bói bài Tarot thực ra vẫn có năng lực đưa ra những Dự kiến đúng mực về những vấn đề sẽ xảy ra trong tương lai gần, nhưng những Dự kiến đó thường không có tính áp đặt hay tuyệt đối mà chỉ là những thông tin mang tính tương hỗ để khuyến khích người được bói đưa ra quyết định hành động về tương lai của chính mình .
Lấy một ví dụ đơn cử, bạn đang chuẩn bị sẵn sàng cho một kỳ thi quan trọng sắp tới và quyết định hành động bói bài Tarot thử xem mình có vượt qua được kỳ thi đó hay không. Những lá bài Tarot cho ra tác dụng rằng bạn sẽ trượt kỳ thi đó. Điều này không có nghĩa là bạn làm gì đi chăng nữa cũng sẽ trượt. Kết quả của việc bói bài Tarot đó báo hiệu rằng những gì mà bạn đang chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi là chưa đủ và bạn phải nỗ lực hơn nữa nếu muốn vượt qua. Đó chính là điều mà bói bài Tarot hướng đến .
Có thể nhận thấy một điều rằng tương lai sẽ biến hóa tùy vào những gì con người ta hành vi, tương lai của bạn trọn vẹn do bạn quyết định hành động và chịu nghĩa vụ và trách nhiệm, không một thế lực tâm linh nào hoàn toàn có thể thay bạn làm điều đó. Xét trên một phương diện nào đó, bói bài Tarot chính là một công cụ tư vấn, giúp con người lắng nghe và đồng cảm chính bản thân mình .

– Những ai có thể sử dụng bài Tarot?

Nếu xem bói bài Tarot như một công cụ để khám phá bản thân, hiểu rõ hơn về chính mình hoặc đơn thuần là tìm lời khuyên cho những yếu tố nan giải thì bất kể ai cũng hoàn toàn có thể bói bài Tarot. Bạn chỉ việc tìm mua một bộ bài Tarot hoàn hảo ( hoàn toàn có thể chọn một trong những bộ bài được đề xuất kiến nghị cho người mới khởi đầu hoặc đơn thuần là chọn bộ bài thông dụng nhất quốc tế Rider Waite Tarot ) và hãy tráng lệ tìm hiểu và khám phá dần kiến thức và kỹ năng về bói bài Tarot trải qua internet hoặc sách vở để từ đó nâng cao năng lực giải đoán nhiều góc nhìn khác nhau của những lá bài Tarot .

– Một số câu hỏi đáp về bói bài Tarot

Bói bài Tarot có tương quan đến tâm linh không ?
Bộ bài bắt đầu được sinh ra với mục tiêu vui chơi, là một game show giữa người với người. Dần dà theo thời hạn, với việc thêm những họa hình và truyền tải thêm ý nghĩa vào những lá bài, Tarot mới trở thành một công cụ mang tính tâm linh chuyên dành để bói toán. Vì thế, bộ bài Tarot thời nay thường được xem như một thứ có cả hai mặt tâm ý và tâm linh song song với nhau .
Mỗi lá bài Tarot mang trong mình một câu truyện, một ý nghĩa riêng không liên quan gì đến nhau. Có đến 78 lá bài trong bộ bài Tarot nhưng mỗi lần rút bài người được bói đều cảm nhận đúng chuẩn yếu tố của mình qua thông điệp mà lá bài truyền tải. Bằng một góc nhìn khách quan, yếu tố tâm linh là điều khá dễ nhận ra trong bói bài Tarot .
Trong quốc tế ngày này, duy tâm và duy vật chưa bên nào thắng thế tuyệt đối và khoa học thì chưa đủ năng lực để lý giải những yếu tố tâm linh huyền bí. Bản thân tất cả chúng ta nên coi yếu tố tâm linh là một tín hiệu liên kết giữa tri thức và nguồn năng lượng tiềm thức, từ đó xem bói bài Tarot như công cụ giúp bản thân tự khám phá rõ hơn bản ngã bên trong chính mình .
Có điều gì cấm kỵ khi bói bài Tarot ?
Vì là một môn thiên về tâm linh huyền bí nên bói bài Tarot cũng có những điều cấm kỵ tuyệt đối. Sau đây là những việc không nên làm khi bói bài Tarot :
Không bói về cái chết. Bói để xem về cái chết một người nào đó là một điều cấm kỵ .
Không bói về bệnh tật
Không bàn về những thảm họa, thiên tai tương quan đến nhiều mạng người .
Không nói về ly hôn nếu mái ấm gia đình đang hòa thuận
Xem bói bài Tarot quá tiếp tục có yếu tố gì không ?
Ở yếu tố này, tất cả chúng ta cần xem xét đến góc nhìn bạn bói bài Tarot với mục tiêu gì. Nếu là mô hình card-a-day, tức là mỗi ngày một lá bài Tarot vào sáng sớm để tìm hiểu và khám phá xem ngày mới của tất cả chúng ta sẽ ra sao, thì việc bói bài Tarot liên tục không gây nên yếu tố gì nghiêm trọng. Tất nhiên, không phải chuyện gì bạn cũng cần đến bói bài Tarot. Có những sự kiện hàng ngày nếu không phải là điều gì đó làm bạn bận tâm thì bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự mình xử lý mà không cần đến một lượt trải bài phức tạp. Với những chủ đề mang tính khái quát hơn, cần độ liên kết cao giữa nguồn năng lượng tiềm thức với bộ bài Tarot, bạn không nên bói nhiều lần trong một quãng thời hạn ngắn vì như thế sẽ làm giảm độ hiệu suất cao của việc bói bài Tarot .
Xem bài Tarot sẽ phải trả một cái giá nào đó ( để biết được tương lai ) ?
Người phương Đông thường cho rằng bói toán để biết trước vận mệnh trong tương lai sẽ phải trả một cái giá nào đó, như kiểu tổn thọ ví dụ điển hình. Tuy nhiên, rõ ràng đây là một quan điểm cực kỳ mê tín dị đoan dị đoan và không hề có cơ sở. Hơn nữa, bói bài Tarot ngày này đa phần được sử dụng như thể một công cụ tư vấn xử lý khúc mắc, giúp bạn tự quyết định hành động tương lai cho chính mình chứ không dùng để đoán định trước tương lai một cách áp đặt, cứng ngắc .

Xem bài Tarot sẽ bị mất linh nếu cùng lúc xem cả tử vi, chỉ tay…?

Tarot, tử vi, chỉ tay, cũng như cảm xạ, ngoại cảm, chiêm tinh … đều là những bộ môn huyền học yên cầu sự điều tra và nghiên cứu sâu rộng và kỹ năng và kiến thức trình độ nhất định. Xét trên góc nhìn khoa học, việc xem bài Tarot vì thế không có bất kể tác động ảnh hưởng hay tương quan gì đến những bộ môn khác .
Phụ nữ đang có thai hay “ đến ngày ấy ” hoàn toàn có thể xem Tarot được không ?
Vì bài Tarot không phải một bộ môn mê tín dị đoan dị đoan, nên việc xem bài Tarot cần được tách bạch khỏi những quan điểm kiêng kỵ truyền thống cuội nguồn. Bất cứ ai, vào bất kỳ thời gian nào, đều hoàn toàn có thể đến với Tarot. Nhưng tất yếu, bói bài Tarot sẽ không vấn đáp cho một thai phụ những câu hỏi trình độ như sẽ sinh con trai hay con gái, hay kể cả những vướng mắc có phần tâm linh và tương quan đến yếu tố đạo đức như nên sinh vào ngày / giờ / khu vực nào .

Source: thabet
Category: Game bài