11+ Kỹ Thuật Bóng Đá – Dẫn Bóng Qua Người

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Bóng Đá Dẫn Bóng, Qua Người “Siêu Ảo Diệu”

Luyện tập kỹ thuật bóng đá hay 2019

Dẫn bóng, qua người là kỹ thuật bóng đá cơ bản nhưng biểu lộ đẳng cấp và sang trọng của người chơi đá bóng, Yousport tổng hợp những tip đơn thuần nhưng cực đỉnh để bạn bộc lộ những pha cải tiến vượt bậc mãn nhãn trong tranh tài .

1. Kỹ thuật bóng đá – Poke & Run

Cách qua người này rất phổ biến, đơn giản và hiệu quả lại rất cao. Với kỹ năng Poke and run này rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng mũi giày chích nhẹ vào bóng và sau đó chạy qua đối thủ và nhận bóng sau người họ.

Với động tác này, kỹ thuật rất đơn thuần nhưng mà điều quan trọng là những bạn pahri thống kê giám sát khoảng chừng trống phía sau đối thủ cạnh tranh. Hơn nữa, bạn nên chú ý quan tâm khoảng cách giữa bạn và đối thủ cạnh tranh .
Bạn thường thất bại với kỹ năng và kiến thức này là bạn đứng quá gần với đối thủ cạnh tranh hoặc những bạn không có nhiều khoảng chừng trống phía sau để nhận bóng. Đây là cách qua người trong bóng đá mà Ronaldo rất liên tục sử dụng trong những trận cầu đỉnh điểm .

Luyện tập kỹ thuật bóng đá hay 2019

2. Kỹ thuật bóng đá – Shoulder & Panna

Cách qua người này rất đơn thuần, bạn chỉ cần nhún vai và sau đó sỏ háng đối thủ cạnh tranh. Khó khăn nhất của kiến thức và kỹ năng này là những bạn phải đánh lừa đối thủ cạnh tranh sang một hướng để làm cho chân của đối thủ cạnh tranh dạng ra và bạn chỉ cần sỏ háng đối thủ cạnh tranh và chạy ra phía sau để nhận bóng .
Với cách qua người trong bóng đá này, bạn thường hay thất bại vì bạn cách đối thủ cạnh tranh quá gần vì bóng hoàn toàn có thể vượt qua được đối thủ cạnh tranh còn khung hình của bạn thì ở lại .
Ngoài ra, mọi ngường thường không chú ý khoảng trống ở phía sau của đối thủ cạnh tranh do đó ngay cả bóng và khung hình vủa bạn đều vượt qua đối thủ cạnh tranh nhưng bóng lại đi ra đường biên giới hoặc rơi vào chân của đối thủ cạnh tranh khác .

3. Kỹ thuật bóng đá – Cruyff Turn

Đây là cách qua người trong bóng đá rất đơn thuần, cũng rất hiệu suất cao khi đối thủ cạnh tranh đang đeo bám rất sát với bạn. Bạn chỉ cầm hãm bóng lại giật mình bằng cách dùng lòng trong của chân và sau đó dùng chân trụ đổi hướng nhanh nhất hoàn toàn có thể để làm cho đối thủ cạnh tranh giật mình và hoàn toàn có thể chạy hoặc chuyền ngay sau đó .
Bạn thường thất bại với kỹ năng và kiến thức này khi bạn chạm bóng không đúng điểm hoặc những bạn trụ không đúng chính cho nên vì thế ngay sau đó những bạn hoàn toàn có thể ngã hoặc là bóng sẽ không đi theo ý muốn của mình. Và đây cũng là trường hợp rất dễ để bạn thất bại khi bạn không quan tâm đế những khoảng chừng trống phía sau và gặp ngay đối thủ cạnh tranh thứ 2 .

Luyện tập kỹ thuật bóng đá hay 2019

4. Kỹ thuật bóng đá – The Roll

Động tác này rất đơn thuần khi những bạn chỉ cần dùng gầm giày của mình miết qua trái bóng và làm trái bóng lăn nhanh nhất hoàn toàn có thể, sau đó dùng chân còn lại để đánh lừa đối thủ cạnh tranh, đỡ bóng hoặc chuyền cho những cầu thủ đội mình .
Bạn rất dễ thất bại ở kỹ năng và kiến thức này khi bạn cách quá gần đối thủ cạnh tranh hoặc bạn đưa bóng về đúng hướng mà đối thủ cạnh tranh đã đoán. Đó là nguyên do tại sao bạn phải làm điều này nhanh hơn, dứt khoát hơn càng tốt .

5. Kỹ thuật bóng đá – Step Over

Đây là động tác rất quen thuộc và phổ cập với tổng thể mọi người và nó mang lại hiệu suất cao cực kỳ cao. Để thực thi được kỹ năng và kiến thức này hiệu suất cao, bạn cần trải qua 2 bước .
Bước thứ nhất, bạn sử dụng chân không thuận của mình hòn đảo qua bóng và nhún vai để đánh lạc hướng đối thủ cạnh tranh .
Bước thứ hai, bạn chỉ cần dùng chân thuận của mình đi theo hướng còn lại làm cho đối thủ cạnh tranh giật mình .
Khi những bạn mới mở màn, thường rất dễ thất bại vì bạn triển khai những động tác rời rạc, không liền mạch. Vì vậy ngay sau khi những bạn nhún vai và đổi hướng làm động tác giả thì csac bạn phải dổi hướng bóng ngay lập tức để làm cho đối thủ cạnh tranh giật mình và đi theo hướng mà bạn đã giả định trước đó .

Luyện tập kỹ thuật bóng đá hay 2019

6. Kỹ thuật bóng đá – The Matthews (má trong-má ngoài)

Những gì bạn cần làm là chạm bóng 2 lần thật nhanh, lần 1 bằng má trong, gần ngón chân cái để khiến cho hậu vệ của đối phương bị đánh lạc hướng nghĩ rằng bạn sẽ cắt bóng vào bên trong, rồi nhanh gọn chuyển bóng sang má ngoài bàn chân, cắt sang phía bên kia của bóng .

Để thực hiện được kỹ thuật qua người này tốt, bạn phải hạ vai xuống khi đánh lạc hướng đối phương vào trong, sau đó bạn phải đổi hướng với tốc độ thật nhanh. Bạn có thể lấy cái cọc coi như là đối thủ và thực hiện skill này lặp đi lặp lại, nếu như có bạn bè hỗ trợ thì càng tuyệt vợi

7. Kỹ thuật bóng đá – Touch Stepover (Chạm rồi đảo chân)

Touch Stepover là cách qua người tăng trưởng từ skill The Matthews. Nếu như bạn đã thực thi The Matthews trong trận đấu thì hậu vệ sẽ thuận tiện bắt được bài và đường đi của bạn khi đó bạn phải biến tấu những skill qua người để cho đối phương giật mình, không đoán trước được .
Bạn chạm quả bóng bằng má trong chân phải và liên tục gần như chạm bóng tiếp bằng má ngoài. Nhưng sau đó, bạn hòn đảo chân vòng lên bóng và đưa nó sang hướng khác .
Chìa khóa để triển khai tốt động tác này là : Hạ vai và cho đầu gối thấp xuống khi hòn đảo chân, để thực sự đánh lừa được đối thủ cạnh tranh thì bạn sẽ phải đi theo 1 hướng và đổi hướng sang chân bên kia thật nhanh. Vì cách qua người này là tăng trưởng của The Matthews nên độ khó sẽ cao hơn, do đó bạn cần thật chịu khó rèn luyện mới có hiệu suất cao cao .

Luyện tập kỹ thuật bóng đá hay 2019

8. Kỹ thuật bóng đá – Elastico (Thường được thực hiện bởi Ronaldo)

Khá tương tự như với động tác trước, bạn chạm bóng bằng má ngoài bàn chân, và rồi chạm lần thứ 2 bằng má trong, nhưng lần này, bạn sẽ cố giữ sự liền lạc với bóng, suốt cả hoạt động, nối tiếp thành 1 chạm với bóng ( chỉ 1 chạm không tách rời ). Đẩy bóng ra bằng má ngoài gần như bằng ngón út, giữ sự liền lạc, và rồi nhanh gọn quy đổi, móc bóng lại bằng má trong .
Cách qua người trong bóng đá này có vài người gọi là : The snake ( con rắn ). Về cơ bản, bạn phải cố giữ bóng và chân luôn liền lạc với nhau. Khi đó đối phương sẽ bị mất cân đối và bạn chỉ cần đổ người về phía bên ngoài rồi tăng cường là xong .

9. Kỹ thuật bóng đá – Fake Shot (giả sút)

Đây là cách qua người trong bóng đá rất đơn thuần, nhưng nó mang lại hiệu suất cao rất là cao. Không thể đếm xuể bao nhiêu lần những cầu thủ nổi tiếng đã sử dụng trong những trận bóng. Cơ bản, bạn sẽ đưa bóng sang chân thuận và diễn như là sẵn sàng chuẩn bị sút bóng rồi cắt nó sang phía ngược lại .
Một mẹo để thực sự đánh lừa được đối thủ cạnh tranh đó là đưa cánh tay lên, để họ nghĩ rằng thực sự là bạn sẵn sàng chuẩn bị sút bóng và rồi chuyển hướng nó và nhanh gọn cắt sang bên kia. Vì đưa cánh tay lên là điều bạn làm để giữ cân đối khi thực thi một cú sút nên bạn phải thực sự diễn thật tốt động tác này thì mới thuận tiện đánh lạc hướng được đối phương .

Luyện tập kỹ thuật bóng đá hay 2019

10. Kỹ thuật bóng đá – The Chop

Về cơ bản, điều bạn cần làm là gần giống với Fake Chot, đưa cánh tay lên để đánh lừa hậu vệ rồi cắt bóng sang một bên nhưng thay vì cắt ở đằng trước khung hình thì lần này bạn sẽ cắt nó ở đằng sau chân không thuận. Vậy lấy chân thuận, dùng phần má trong chặt bóng ra đằng sau cửa chân trụ .
Điều này rất tuyệt vì nó đưa khung hình bạn ở giữa bóng và hậu vệ khiến hậu vệ rất khó thấy được bóng. Do đó đây là cách qua người trong bóng đá được nhiều cầu thủ chạy cánh sử dụng khi những hậu vệ đối phương chơi kinh khủng .

11. Kỹ thuật bóng đá – Double Stepover

Cách qua người này thay vì dùng 2 chân, bạn sẽ chỉ dùng 1 chân để vòng 2 lần quanh bóng. Mục đích của điều này là tránh để hậu vệ đối phương bắt được bài vì thường thì nếu hòn đảo chân trong trận bóng sẽ là hòn đảo chân 1 lần rồi đi theo hướng ngược lại .
Hậu vệ sẽ đoán trước bạn sẽ đi về phía đối lập nên thay vào đó, bạn lại đi cùng hướng đã hòn đảo chân rồi tự tạo ra khoảng trống. Vậy 2 lần hòn đảo chân quanh bóng nhanh và 1 cú nhảy nhẹ bằng chân trụ cho phép bạn đẩy bóng vào khoảng chừng trống. Đây là cách qua người trong bóng đá tuyệt vời và nó thường được sử dụng bởi Gerad Deulofeu .
Lời khuyên : Ngoài việc rèn luyện những cách qua người trong bóng đá thì bạn nên rèn luyện thêm những cách đá bóng xoáy để khi có thời cơ bạn hoàn toàn có thể tung ra một cú sút hiểm hóc, gây khó khăn vất vả cho thủ môn đối phương .

Luyện tập kỹ thuật bóng đá hay 2019

Xem các kỹ thuật đá bóng hay nhất mọi thời đại

Hy bọng bài viết tổng hợp 11 cách dẫn bóng, qua người trên đây thực sự hữu ích giúp bạn luyện tập các kỹ thuật bóng đá hiệu quả. Bạn nên tập luyện chăm chỉ, thật kỹ trước khi ra sân thực hành. Những kỹ năng này rất cơ bản vì thế bạn phải luyện tập chăm chỉ nhé.

Là hệ thống phân phối giày đá bóng và phụ kiện đá bóng online lớn nhất Việt Nam – Yousport là lựa chọn uy tín, an toàn để đặt các sản phẩm giày đá bóng ngoại nhập, chính hãng.

Đặt hàng tại Yousport bạn được hỗ trợ tư vấn tốt nhất, các chế độ bảo hành, đổi trả tin cậy cùng các dịch vụ khuyến mãi, hậu đãi sản phẩm hấp dẫn.

Xem giày đá bóng & phụ kiện bóng đá tại Yousport

Source: thabet
Category: Thể thao