Đặt Một Câu Hỏi Tốt Khi Xem Tarot

Đặt câu hỏi khi bói Tarot

Trước hết cần phân biệt tiềm năng của bói Tarot ( Tây phương ) với bói phương Đông ( ví dụ xem tử vi, chỉ tay, xem tướng … ). Xem bói phương Đông hầu hết được dùng với mục tiêu là để người xem biết trước số phận của mình ( trong một khoảng chừng thời hạn nào đó ). Nếu có gì không tốt trong hiệu quả, quẻ bói / thầy bói thường cũng sẽ chỉ ra cái khắc phục trong thời điểm tạm thời ( ví dụ cúng hóa giải, kiêng việc này việc kia … ) .
Nhưng Tarot thì khác hẳn, Tarot không phải chỉ dùng với mục tiêu biết trước tương lai. Tarot có mục tiêu giúp người xem biết thêm các thông tin trong đời sống trong thực tiễn ( thường là hiện tại ) của mình, và đưa ra lời khuyên giúp mình xử lý trường hợp đang gặp phải 1 cách tốt nhất, khả thi nhất và trong thực tiễn nhất. Tarot giúp ta quyết định hành động số phận, trải qua từng quyết định hành động, từng lựa chọn trong đời sống hàng ngày .

Đặt Một Câu Hỏi Tốt Khi Xem Tarot

Hãy tưởng tượng bạn có 1 người bạn lớn, 1 người từng trải, rất nhiều kinh nghiệm tay nghề sống ( Chẳng hạn bạn quen phó giám đốc của 1 công ty làm trong nghành bạn chăm sóc ). Khi bạn có trường hợp khó xử lý ( bạn đi xin việc ở 1 công ty tựa như ví dụ điển hình ), bạn nghĩ đến người bạn lớn đó và chuẩn bị sẵn sàng 1 câu hỏi để đưa ra. Cái bạn mong đợi từ người bạn lớn là 1 câu vấn đáp không thiếu, thuyết phục, trong thực tiễn và logic – hợp với năng lực xử lý trường hợp của bạn. Tarot là 1 người bạn như thế. Trong ví dụ trên, bạn hoàn toàn có thể hỏi :

 • Tuần sau em sẽ đi thi / phỏng vấn vào công ty đó. Anh khuyên em nên chuẩn bị sẵn sàng những gì ? ( Câu hỏi thông tin )
 • Hoặc : Với quan sát của anh, liệu em có hợp làm kinh doanh thương mại ở công ty đó không, hay chỉ nên theo kỹ thuật thôi ? ( Câu hỏi lựa chọn )
 • Hoặc : Em muốn mời tay nhân sự của công ty đó đi karaoke tối thứ 2 này, em nên xem xét thêm điều gì không ? ( Câu hỏi về quyết định hành động )

Cả 3 câu hỏi trên đều mang tính thực tiễn rất cao, cần thông tin vấn đáp để giúp bạn xử lý yếu tố tốt hơn. Nhưng đừng hỏi những câu như :

 • Bao giờ em lên giám đốc công ty đó nhỉ ? ? ( Thiếu tính trong thực tiễn, mang nặng tính tò mò, trừ khi là bạn nộp đơn vào chức Giám đốc )
 • Em có đỗ vào công ty đó không ? ? ( Tarot ko quyết định hành động số phận của bạn, mà chỉ giúp bạn tự quyết định hành động số phận của mình )

Hoặc hoàn toàn có thể lấy 1 ví dụ về câu hỏi tương quan đến tình cảm. Bạn đang yêu 1 người, nhưng trong 2 tuần trở lại đây, bạn thấy tình nhân có vẻ như rất tránh mặt bạn và bạn không biết nguyên do. Hãy coi Tarot là 1 người bạn chung của cả 2 và hỏi .
Những câu hỏi tốt :

 • Việc tránh mặt đó là có nguyên do từ đâu ? ( Câu hỏi về nguyên do )
 • Người yêu tôi đang nghĩ gì ? ( Câu hỏi thông tin, dành cho những người biết cách tự quyết định hành động khi đã đủ thông tin )
 • Tôi nên làm gì trong thực trạng này ( Câu hỏi giải pháp – Dành cho những người bị động )

Và những câu hỏi ko tốt :

 • Có phải tình nhân tôi đã yêu người khác không ? ( Câu hỏi quá cực đoan, hãy tưởng tượng nếu nguyên do ko phải thế, bạn sẽ phải hỏi thêm rất nhiều câu nữa tương tự như )
 • Có phải lỗi tại tôi nên người yêu tôi tránh mặt tôi không ? ( Nếu câu vấn đáp là có, thì bạn liệu có xử lý được yếu tố không ? )
 • Bao nhiêu lâu nữa thì tình nhân tôi quay lại thông thường ? ( Câu hỏi ko ship hàng bất kỳ mục tiêu gì, chỉ chứng tỏ : 1 là bạn tò mò và đùa giỡn với tình nhân, 2 là bạn quá lười nhác ko muốn làm gì hết )

Hãy nhớ rằng, một cậu hỏi tốt là 1 câu hỏi đưa ra được khá đầy đủ các thông tin bạn chăm sóc, muốn biết. Và sau khi biết tác dụng, bạn có giải pháp để giải quyết và xử lý yếu tố. Bạn hỏi càng chi tiết cụ thể, câu vấn đáp bạn nhận được sẽ càng cụ thể. Những câu hỏi mà hỏi xong bạn ko làm gì hết, hoặc hỏi chỉ để biết thì ko nên đặt ra với Tarot làm gì cả. Vì như vậy, Tarot ko đạt được mục tiêu cơ bản : giúp người xem quyết định hành động số phận của mình .

Đặt Một Câu Hỏi Tốt Khi Xem Tarot

Tham khảo: các mẫu câu hỏi tốt (© Alec Satin – 37 Best Tarot Questions)

1. Trong ( nghành nghề dịch vụ * * * ), tôi nên chăm sóc, chú ý tới chuyện gì nhất ? ( Tình yêu, bè bạn, việc làm … )
– Trong chuyện tình cảm bản thân, tôi nên chú ý chuyện gì nhất ?
– Trong công ty hiện tại, tôi nên chú ý chuyện gì nhất ?
– Với bạn X, tôi nên chú ý gì nhất ?
2. Tôi phải tiến lên như thế nào ( trong nghành * * * )
– Tôi phải làm thế nào để thăng quan tiến chức ?
– Tôi phải làm thế nào để tình cảm với tình nhân tốt hơn ?

–       Cái gì sẽ xuất hiện và ảnh hưởng tới chuyện tình cảm của tôi trong thời gian tới?

3. Lựa chọn
– Tôi định thao tác A hoặc B, hãy giúp tôi chọn một .
– Đâu là ưu, điểm yếu kém của việc A / B ?
– Với những lựa chọn A, B, C, tôi nên địa thế căn cứ vào tiêu chuẩn nào để quyết định hành động ?
4. Nên / Không nên :
– Tình trạng việc làm hiện tại của tôi rất tệ. Tôi nên làm gì / Tôi nên tránh làm gì ?
– Người yêu tôi với tôi đang rất tốt, nhưng tôi ko yên tâm sự yên bình này. Tôi nên làm gì / nên tránh làm gì ?
5. Lòng tin
– Tôi phải làm thế nào để hoàn toàn có thể liên tục kỳ vọng vào tương lai ?
– Tình yêu của tôi là ở đâu ? ( Chú ý, đây là câu hỏi ít gặp, dành cho những người hay không tin bản thân )
– Tôi nên làm thế nào để biết đời sống còn nhiều ý nghĩa ? ?
6. Thấy / không thấy
– Trong * * *, tôi đã bỏ lỡ chuyện gì nhỉ ?
– Tôi đã không nhìn thấy chuyện gì ?
– Cái gì đang giữ tôi dừng lại ?
– Tôi đang cố chối bỏ điều gì ?
– Tôi đang nhìn nhận xô lệch về điều gì ?
– Tôi đã quên ko làm điều gì ?
7. Cá nhân
– Tôi nên học điều gì từ chuyện * * * trong quá khứ ?
– Tôi cảm thấy chuyện gì đó sắp xảy ra, điều gì vậy ?
– Tôi đang bị tác động ảnh hưởng bởi thế lực nào ?
– Tôi đã học được điều gì từ chuyện * * * ( Câu hỏi này nghe ra có vẻ như ngây thơ, nhưng có những người trọn vẹn không rõ ràng về bản thân )
– Tôi can đảm và mạnh mẽ nhất ở điểm nào ?
– Tôi nên tìm kiếm gì trong đời sống ? ? ( Cho người mất mục tiêu )
8. Hành động

–       Chuyến du lịch sắp tới sẽ ra sao?

– Làm sao để cuộc phỏng vấn / cuộc hẹn hò sắp tới được tốt đẹp nhất ?
– Có gì cần xem xét trước khi đi không ?

Cường Az 

Source: thabet
Category: Game bài