Cách chơi Mina Liên Quân mùa 20 | Cách lên đồ, bảng ngọc, combo chuẩn

Mina hay còn được biết đến với cái tên Nữ hoàng lưỡi hái là một trong các tướng hỗ trợ có sức chống chịu cao trong Liên Quân Mobile. Với khả năng khống chế tốt, Mina chắc chắn là vị tướng trợ thủ có thể bảo kê rất tốt cho các chủ lực của đội hình. Cùng tìm hiểu sức mạnh của Mina trong mùa 20 này, cách lên đồ, bảng ngọc và trang bị phù hợp nhé!

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Mina

1. Điểm mạnh

Điểm mạnh của Mina phải nói đến là khả năng bảo kê xuất sắc, cùng với đó là sức gây sát thương hỗ trợ cao nhờ nội tại. Sức chống chịu của cô nàng cũng thuộc hàng top danh sách các tướng về độ trâu. Có thể nói Mina là dạng tướng hỗ trợ chống chịu mẫu mực.

Mina Liên Quân Mobile

Mina Liên Quân Mobile

2. Điểm yếu

Điểm yếu của Mina đầu tiên phải nói đến là thiếu độ cơ động khi các kỹ năng của cô không hề có hiệu ứng lướt hay biến ảo. Kèm với đó là các chiêu thức cô tung ra tốn khá nhiều năng lượng nên việc hao hụt mana cũng là một nhược điểm của Mina.

II. Tướng đồng minh và khắc chế Mina

1. Tướng đồng minh

Các vị tướng xạ thủ có khả năng dồn sát thương nhanh sẽ vô cùng hiệu quả khi đi với Mina. Các vị tướng như Yorn, Hayate hay Violet sẽ tận dụng được thời gian cô nàng khống chế kẻ địch và hạ gục chúng một cách dễ dàng.

Tướng đồng minh

Tướng liên minh

2. Tướng khắc chế

Vì nhược điểm là độ cơ động kém nên Mina sẽ bị thả diều một cách đơn giản bởi các tướng có độ cơ động cao như Eland’orr, Tulen hay Raz. Cách vị tướng này có thể vờn Mina và hạ gục cô bằng khả năng cơ động của mình.

Tướng khắc chế

Tướng khắc chế

III. Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill Mina

1. Cách cộng điểm kỹ năng

Cách cộng điểm kỹ năng

Cách cộng điểm kiến thức và kỹ năng

2. Combo chiêu thức

Người chơi Mina có thể combo chiêu thức đơn giản như sau: Dùng chiêu 2 kéo đối phương về cận kề sau đó dùng chiêu 1 gây sát thương lên kẻ địch. Cuối cùng là kích hoạt chiêu cuối để khiêu khích địch thủ và chờ đồng đội hạ gục mục tiêu một cách đơn giản.

IV. Bảng ngọc cho Mina

  • Ngọc đỏ: 10 viên tốc đánh / máu tối đa / giáp.
  • Ngọc tím: 10 viên công vật lý / tốc chạy.
  • Ngọc xanh: 10 viên giảm hồi chiêu.

Ngọc bổ trợ cho Mina

Ngọc hỗ trợ cho Mina

Bảng ngọc bổ trợ trên sẽ tăng mạnh các ưu điểm của Mina và bù đắp chút ít nhược điểm của cô nàng. Với các thuộc tính tốc đánh, máu tối đa, giáp, công vật lýgiảm hồi chiêu cộng thêm sẽ giúp cho Mina cứng cáp hơn ngay từ đầu trận đấu. Thuộc tính tốc chạy cộng thêm cũng giúp cô phần nào giảm đi nhược điểm thiếu cơ động.

V. Trang bị dành cho Mina

Trang bị cho Taara

Trang bị cho Taara

Khởi đầu với Trang bị trợ thủGiày kiên cường sẽ giúp Mina có thể bảo kê xạ thủ một cách tốt nhất. Khàng hiệu ứng khống chế cộng thêm cũng làm hạn chế các tình huống Mina bị cố định và không thể càn quét đối phương.

Các trng bị tiếp theo như Giáp Gaia, Giáp thống khổKhiên thất truyền sẽ tăng mạnh sức chống chịu và khả năng hồi phục cho Mina. Với lượng giáp và giáp phép sẽ cho phép Mina ra vào giao tranh một cách dễ dàng, kèm với đó là khả năng hồi phục đến từ Giáp Gaia và khả năng phản đòn của Giáp thống khổ sẽ tăng thêm lợi thế cho cô nàng trong giao tranh tổng.

Trang bị cuối cùng là Giáp hộ mệnh sẽ cho mina thêm chút công vật lý và khả năng hồi sinh sau khi nằm xuống. Giúp cô nàng dẻo dai hơn trong giao tranh.

VI. Phù hiệu và phép bổ trợ cho Mina

  • Phù hiệu chính: Rừng nguyên sinh, chạy sông, lượng máu, Trói buộc.
  • Phù hiệu phụ: Vực hỗn mang, hồi phục, kháng h.ứng.

Phù hiệu dành cho Mina

Phù hiệu dành cho Mina

Bộ phù hiệu trên đã cường hóa tối đa lối chơi đỡ đòn của Mina. Với các điểm chạy sông, lượng máuTrói buộc ở nhánh Rừng nguyên sinh đã cho Mina khả năng cơ động, dẻo dai và gây thêm sát thương. Nhánh phụ Vực hỗn mang với các điểm hồi phục, kháng hiệu ứng cho Mina khả năng hồi phục tốt kèm theo kháng khống chế giúp cô nàng trở nên linh động hơn trong giao tranh.

Người chơi Mina có thể chọn phép bổ trợ hồi máu để tăng khả năng bảo kê xạ thủ hoặc bộc phá để tiếp thêm sát thương tiêu diệt mục tiêu nhanh chóng.

VII. Cách chơi Mina

1. Giai đoạn đầu game

Ở tiến trình đầu trận đấu là lúc Mina cần phát huy ưu điểm, quấy rối xạ thủ đối phương để mang lại lợi thế cho xạ thủ đội mình. Lao lên và gây áp lực đè nén hoặc cấu máu sẽ tạo áp lực đè nén nhất định để đối phương không thực sự tự do khi farm lính. Mina cũng hoàn toàn có thể quấy rối rừng đối phương một cách thuận tiện .

2. Giai đoạn giữa game

Ở quá trình giữa trận đấu là lúc Mina cần tham gia các giao tranh nhỏ lẻ, dùng sức chống chịu để hút các nguồn sát thương nòng cốt của team đối phương. Việc có Mina trong giao tranh cũng phần nào hạn chế được sự mất mát từ các vị trí xạ thủ hay pháp sư .

3. Giai đoạn cuối game

Ở quá trình cuối trận đấu khi Mina không còn là tiềm năng quá quan trọng so với team đối phương, người chơi Mina cần theo sát các nguồn sức mạnh nòng cốt của team mình để hoàn toàn có thể bảo kê một cách tốt nhất. Hạn chế truy đuổi các tiềm năng quá gắt gao để rồi tách bản thân ra khỏi đội hình chính. Khi sát thương nòng cốt team bạn nằm xuống thì ” Trâu đánh lâu cũng chết ” .

VIII. Một số lưu ý và mẹo khi chơi Mina

Chiêu cuối hiệu ứng khiêu khích của Mina vẫn sống sót khi cô vận động và di chuyển nên người chơi cần linh động khi tung chiêu để tối ưu hóa được năng lực này. Người chơi cũng hoàn toàn có thể phối hợp chiêu cuối với tốc biến để khiêu khích được nhiều tiềm năng của đội hình đối phương hơn .

IX. Mẹo khắc chế Mina

Ngoài việc sử dụng các vị tướng có độ cơ động cao để khắc chế Mina thì bạn cũng có thể chọn những tướng gây sát thương chuẩn như Omen hay Richter để tiêu diệt cô nàng một cách dễ dàng hơn.

Hy vọng với bài viết hướng dẫn cụ thể tướng tương hỗ đỡ đòn Mina sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể hiểu thêm cô gái Nữ hoàng lưỡi hái này. Qua đó chọn được cho mình lối chơi cũng như tướng liên minh hoặc khắc chế một cách hiệu suất cao nhất. Đừng quên để lại phản hồi vị tướng mà bạn yêu dấu để mình hoàn toàn có thể nghiên cứu và phân tích sớm nhất trong bài viết sắp tới nhé !

Một số mẫu điện thoại cho bạn thỏa sức chiến game đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

1

Source: thabet
Category: Game