Cách đánh bài phỏm bịp đơn giản và dễ hiểu

Lịch sử hình thành của bài phỏm từ cuối thế kỉ XX đến nay? Bài phỏm là gì?

Phỏm luôn là 1 trò chơi thú vị của nhiều người chơi bài. Tuy nhiên khi chơi bài ai mà không mong thắng, do đó hôm nay chúng tôi sẽ giúp mọi người giới thiệu về cách chơi bài phỏm bịp mà ai cũng nên biết. Cùng theo dõi bài viết sau của chúng tôi để tìm hiểu về cách đánh phỏm bịp hiệu quả nhất nhé!

Trước khi tìm hiểu về cách chơi phỏm bịp, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu sơ qua về bài phỏm nhé!

Lịch sử hình thành của bài phỏm từ cuối thế kỉ XX đến nay? Bài phỏm là gì?

Lịch sử hình thành của bài phỏm từ cuối thế kỉ XX đến nay? Bài phỏm là gì?
Lịch sử hình thành của bài phỏm từ cuối thế kỉ XX đến nay? Bài phỏm là gì?

Theo như nhiều người thì bộ môn bài phỏm được xuất hiện vào cuối thế kỷ XX và được cho là bắt nguồn tại thôn Xuân Thụ, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Tương truyền rằng các cụ ở trong làng trong lúc chờ đánh tổ tôm thì đã sáng tạo ra bộ môn phỏm này. Trong lúc các cụ bàn về luật chơi thì có người hầu quê Ba Vì học lỏm được và đã đem cách chơi này về đồn cho mọi người và từ đó được truyền bá rộng rãi cho xứ Kinh Bắc.

Cách chơi bài phỏm online cho mọi người cần nắm rõ

Khi chơi bài phỏm mọi người sẽ sử dụng 1 bộ bài poker gồm 52 lá. Giá trị từ cao đến thấp như sau: K> Q> J> 10> 9> 8> 7> 6> 5> 4> 3> 2 > A. Trong bài phỏm thì con K được coi là lớn nhất và nó sẽ tương đương số điểm cao nhất là13 điểm và con ách là bé nhất tương đương với số điểm thấp nhất là 1 điểm. Những con bài mà chúng có cùng giá trị hoặc giá trị theo thứ tự với nhau sẽ tạo thành một nhóm sảnh ít nhát là 3 lá gọi là phỏm

Luật chơi bài phỏm online đổi thưởng là gì mà mọi người nên nắm rõ khi chơi?

Luật chơi bài phỏm online đổi thưởng là gì mà mọi người nên nắm rõ khi chơi?
Luật chơi bài phỏm online đổi thưởng là gì mà mọi người nên nắm rõ khi chơi?

Để chúng ta có thể chơi phỏm bịp trong bài phỏm thì cần phải nắm rõ được luật chơi bài phỏm cơ bản, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Trước khi chơi bài phỏm thì mọi người  phải tráo bài, tức là xào bài cho thật kỹ. Người tráo bài sẽ có tổng cộng là 10 quân và những người còn lại sẽ được nhận tổng cộng là 9 quân bài. Phần dư còn lại được gọi là nọc bài.

Đầu tiên thì người chơi đi đầu tiên tức là người mà có 10 quân bài, se là người được quyền đánh đầu tiên và đánh 1 lá bài rác trên tay của mình xuống. Khi đó người kế tiếp sẽ có thể ăn nó nếu nó giúp người dó tạo thành phỏm trên tay, như 1 cái sảnh. Hoặc nếu không muốn ăn thì người đó phải bóc 1 lá bài trong cọc bài nọc.

Và cuối cùng thì chúng ta sẽ lại đánh 1 con bài rác trên tay của mình xuống. Nếu như người thứ ba có thể ăn lá bài đó nếu không thì hoặc là họ sẽ phải bốc 1 lá bài ở giữa bàn, bài nọc lên. Nếu chúng ta không ăn bài thì có thể đánh tiếp lá bài rác cho người thứ tư. Mọi người cứ tuần tự như vậy cho đến hết ván bài là có thể phân được thắng thua.

Cuối cùng: Ván bài phỏm online sẽ kết thúc khi có một người ù (Số lá bài trên tay người chơi có thể sắp xếp thành phỏm và không thừa lá bài nào, hoặc tương đương với sau khi hạ hết phỏm người đó còn 0 điểm).

Trong trường hợp nếu chúng ta thấy vẫn không có ai ù bài thì ván bài sẽ kết thúc sau 4 vòng đánh. Tuy nhiên, trước khi chúng ta vứt đi lá bài rác trong vòng 4 thì những người chơi cần trình tất cả những phỏm của mình hiện có cho mọi người coi, đó là hạ bài theo một số nơi gọi.

Cách tính điểm khi chơi trong bài phỏm online đổi thưởng mà ai cũng nên biết khi chơi bài

Sau khi ván bài kết thúc, mỗi người sẽ tính điểm của mình bằng cách cộng điểm của tất cả các quân bài với quân J=11, Q=12, K=13 và A=1. Quân bài có số sẽ có điểm tương ứng với số trên quân.

Ở những ván chơi bài có 4 người thì người ít điểm nhất sẽ là người về nhất. Tới tiếp đó thì người nào có điểm thấp nhì, thấp ba và cao nhất sẽ giảm dần. Tuy nhiên trong trường hợp chúng ta thấy có nhiều người có điểm bằng nhau thì sẽ chọn người hạ bài trước được ưu tiên về bài trước, tức là sẽ thắng. Người bị móm (hay cháy bài) thì sẽ được xem như về vị trí cuối (vị trí thứ tư hay “bét”). 

Nếu trong ván bài phỏm online có một người ù, thì người đó ngay lập tức về nhất và 3 người còn lại bị thua như nhau (không phân hạng). Theo đó, ở những ván phỏm mà chúng ta có 3 hoặc 2 người thì cách xếp thứ hạng cũng sẽ được thực hiện tương tự như vậy!

Một số thuật ngữ cơ bản khi chơi bài phỏm online đổi thưởng mà mọi người nên biết

Một số thuật ngữ cơ bản khi chơi bài phỏm online đổi thưởng mà mọi người nên biết
Một số thuật ngữ cơ bản khi chơi bài phỏm online đổi thưởng mà mọi người nên biết

Khi chơi bài phỏm mọi người ngoài nắm rõ luật chơi bài phỏm thì cần phải biết những thuật ngữ có liên quan đến bài phỏm. Khi đó thì mọi người mới có thể thành thục trong việc chơi bài phỏm và không bị ngỡ ngàng khi mọi người trên bàn chơi nhắc đến thuật ngữ này.

.Khi mọi người có 2 quân liền nhau hoặc chúng ở cùng hàng với nhau sắp sửa được tạo thành 1 phỏm nhưng bị thiếu 1 con gọi là cạ

.Ai không có phỏm thì sẽ bị gọi là móm hay móm bài

.Ai đạt 0 điểm hoặc có 3 phỏm chúng ta sẽ gọi là ù

.Ù khan là 1 thuật ngữ chỉ việc người chơi không có bài có bất kỳ cạ hoặc phỏm nào có thể tạo thành khi đó chúng ta sẽ gọi đó là ù khan

.Phỏm ngang gồm những quân cùng một hàngVí dụ như 3 con 8, 3 con đầm, 4 con 3, …v.v

.Phỏm dọc chúng sẽ gồm các con bài đồng chất và liền kề với nhau: J♦-Q♦-K♦, A♠-2♠-3♠, 8♥-9♥-10♥-J♥ vv…

.Quân chốt hạ tức là những quân bài cuối cùng của vòng đánh thứ 3 trong ván chơi, 1 ván chơi gồm 4 vòng.

. Đền tức là việc chúng ta Bị đối phương bên cạnh ăn liên tục 3 quân bài của mình

. Ù tròn chỉ Số quân trong phỏm của người vừa mới hạ bài là 10.

Tuy đó không phải là tất cả những thuật ngữ khi mọi người chơi bài phỏm, tuy nhiên đó lại là những thuật ngữ cơ bản và thông fujng nhất. Mà khi nắm rõ được những thuật ngữ này mọi người sẽ có thể chơi bài phỏm một cách trơn tru hơn, không còn phải lớ ngớ khi nghe những tay chơi kỳ cựu gọi những thuật ngữ lạ lẫm như vậy.

Mẹo đánh phỏm bịp qua cách chia bài vô cùng đơn giản và dễ áp dụng

Mẹo đánh phỏm bịp qua cách chia bài vô cùng đơn giản và dễ áp dụng
Mẹo đánh phỏm bịp qua cách chia bài vô cùng đơn giản và dễ áp dụng

Đối với những ai đam mê các thủ thuật chia bài thì chia chuyền bài đã là một thủ thuật quá quen thuộc. Theo đó thì đây là 1 trong những thủ thuật được nhiều người chơi sử dụng rộng rãi ở các ván bài bịp. Vì vậy nếu anh em là người chia bài thì hãy tự chia cho mình một lá bài mà anh em đã sắp xếp từ trước ở mỗi lượt khi đến lượt bài của mọi người. Thì khi đó, những lá bài mà bài bạn mong muốn sẽ được đặt ở trên cùng.

Ở mỗi lượt chia bài anh em cần phải khéo léo sao cho để ngón cái tạo các ra ma sát để anh em giữ các lá bài này trong tay và tiến hành lấy lá bài thứ 2 chia cho đối thủ của mình 1 cách thành thục. Với phương pháp chơi phỏm bịp này sẽ nhằm mục đích lấy về cho bản thân bạn những con bài đẹp nhất tuy nhiên nó cũng phá bài của người chơi khác 1 cách lưỡng tiện. Do đó nếu thành thục anh em sẽ có thể làm chủ ván bài

Cách đánh phỏm bịp bằng mẹo lát bài theo ý muốn

Lát phỏm cũng là một cách bịp nhằm mục đích bạn khiến cho bài của mình khi được chia sẽ như ý. Lưu ý là việc anh em lát phỏm chỉ được áp dụng nếu anh em là người chia bài ván đó mà thôi. Nếu anh em lát phỏm thành công thì chắc chắn sẽ Ù hoặc Ù đền thôi!!

Cách làm, ở sau mỗi ván bài anh em sẽ xếp bài để chơi ván người chơi sẽ tiến hành lát những lá bài mà mình mong muốn theo thứ tự tăng dần từ 1 tới 3. Có nghĩa là bài của bạn- người chơi 1- người chơi thứ 2

Và cuối cùng thì mọi người hãy bẻ cong nhẹ một phần của bộ bài tại ngay vị trí mà mọi người xếp bài với mục đích việc này là để những người chơi khác sẽ có thể tiện tay kinh bài ngay tại vị trí đó đúng với sắp xếp của bạn, tốt nhất nên có 1 đồng minh

Cách đánh phỏm bịp bằng việc sử dụng những dụng cụ bịp bài chuyên nghiệp

Cách đánh phỏm bịp bằng việc sử dụng những dụng cụ bịp bài chuyên nghiệp
Cách đánh phỏm bịp bằng việc sử dụng những dụng cụ bịp bài chuyên nghiệp

Khi chơi bài phỏm bịp, ngoài những thủ thuật chơi bài phỏm bịp cơ bản thì chúng ta cũng có thể đồng thời sử dụng những công cụ trợ giúp cho quá trình gian lận của chúng ta diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Sử dụng bài ảo thuật, có thể nói việc sử dụng bài ảo thuật là một bộ bài được tạo ra để dùng riêng cho mục đích ảo thuật. Bộ bài này sẽ y hệt bộ bài tây bình thường

Điểm khác biệt lớn nhất chính là những hoa văn phía sau của lá bài, nó có các ký hiệu nhỏ riêng biệt giúp anh em nhận ra được là lá bài nào. Trước hết nh em phải đọc hướng dẫn và ghi nhớ thật kỹ quân bài ảo thuật thì mới có thể chơi được.

Ngoài ra mọi người còn sử dụng máy đánh phỏm bịp. Với loại máy này thì những người chơi sẽ được chia 2 phỏm trước mặc định là hầu như họ đều sẽ giành chiến thắng. 

Tuy nhiên khi anh em chơi gian lận cũng nên chơi có chừng mực và kín đáo, để tránh bị phụ thuộc vào nó và chơi quá nhiều sẽ rất dễ bị nghi ngờ, do đó anh em chỉ nên chơi khi thật sự cần thiết.

Kết thúc

Chơi bài phỏm bị là gì và cách chơi bài phỏm bịp đã được chúng tôi giới thiệu qua bài viết trên. Mong rằng có thể giúp mọi người biết được cho mình những mẹo chơi phỏm bịp hiệu quả và nhanh chóng để có thể ẵm tiền thưởng lớn về cho mình. Chúc mọi người thành công!

Cám ơn mọi người đã  theo dõi bài chia sẻ về cách chơi phỏm bịp của chúng tôi, hẹn gặp lại mọi người owr những bài chia sẻ sau về cách chơi bài bịp và những điều liên quan!

Xem thêm