10 cầu thủ đắt giá nhất thế giới hiện nay: Không có Messi, Ronaldo

Ở thời gian này, Ronaldo và Messi vẫn là 2 cái tên rất độc lạ với phần còn lại. Họ vẫn ghi bàn đều đặn dù đã qua thời kỳ đỉnh điểm. Tuy nhiên, do đã luống tuổi nên Messi và Ronaldo không còn nằm trong top 10 cầu thủ giá trị nhất thế giới .Mbappe ngày càng hoàn thiện bản thân.Mbappe ngày càng hoàn thành xong bản thân .Cần nhấn mạnh vấn đề rằng đây là giá trị thực, không phải phí chuyển nhượng ủy quyền hay giá trị thương mại. Nếu tính theo giá trị chuyển nhượng ủy quyền thì Neymar đang là cầu thủ đắt giá nhất thế giới khi anh được PSG mua về vào Hè 2017 với mức phí 222 triệu euro .

Theo cách tính của trang Football Benchmark của KPMG, Kylian Mbappe đang là cầu thủ có giá trị cao nhất thế giới với 163 triệu bảng. Ngôi sao người Pháp vẫn còn trẻ nhưng đã sớm bộc lộ tài năng và thể hiện đẳng cấp cao trong nhiều năm qua.

Xếp ngay sau Mbappe là Erling Haaland của Dortmund. Tiền đạo người Na Uy đã văn minh chóng mặt trong 2 năm gần đây và được định giá 113 triệu bảng. Ba vị trí tiếp theo trong top 10 cầu thủ đắt giá nhất thế giới là Harry Kane ( 109 triệu bảng ), Marcus Rashford ( 104 triệu bảng ) và Raheem Sterling ( 102 triệu bảng ) .Haaland có thể rời Dortmund vào mùa hè này.Haaland hoàn toàn có thể rời Dortmund vào mùa hè này .Trong khi đó, Neymar chỉ xếp thứ 7 khi được định giá 100 triệu bảng. Ngôi sao người Brazil đang là ngôi sao 5 cánh số 1 của PSG, nhưng trong thực tiễn anh dính chấn thương khá nhiều và không gây được tầm ảnh hưởng tác động để mang về thành công xuất sắc cho PSG .Tất nhiên, cách tính của Football Benchmark vẫn gây ra những tranh cãi nhất định. Có không ít quan điểm cho rằng Rashford và Sterling không đáng giá 80 triệu bảng. Vì trong thực tiễn, khó có CLB nào sẵn sàng chuẩn bị chi ra số tiền trên để mua 2 ngôi sao 5 cánh người Anh này. Tương tự, nếu Neymar có giá 100 triệu bảng thì nhiều đội bóng chuẩn bị sẵn sàng phá két để có ngôi sao 5 cánh người Brazil .

TOP 10 CẦU THỦ ĐẮT GIÁ NHẤT THẾ GIỚI:

1: Kylian Mbappe, PSG – £163m

2 : Erling Haaland, Dortmund – £ 113 m3 : Harry Kane, Tottenham – £ 109 m4 : Marcus Rashford, United – £ 104 m5 : Raheem Sterling, City – £ 102 m6 : Neymar, PSG – £ 100 m

7: Kevin De Bruyne, City – £97m

8 : Jadon Sancho, Dortmund – £ 95 m= Mohamed Salah, Liverpool – £ 95 m= Trent Alexander Arnold, LFC – £ 95 m

Source: thabet
Category: Thể thao