Đội tuyển bóng đá quốc gia Đức – Wikipedia tiếng Việt

Đội tuyển bóng đá quốc gia Đức (tiếng Đức: Die deutsche Fußballnationalmannschaft) là đội tuyển bóng đá nam quốc gia đại diện Đức trong các giải đấu môn thể thao bóng đá nam quốc tế kể từ năm 1908.[4] Hiệp hội bóng đá Đức (Deutscher Fußball-Bund, thành lập năm 1900) là cấp quản lý của đội tuyển.[8][9] Kể từ khi DFB được tái lập năm 1949, đội tuyển đại diện cho Cộng hòa Liên bang Đức. Sau thời kỳ Đồng Minh chiếm đóng Đức, đã từng có hai đội tuyển quốc gia khác của Đức được FIFA công nhận: Đội tuyển Saarland đại diện cho Saarland (1950–1956) và Đội tuyển Đông Đức đại diện cho Cộng hòa Dân chủ Đức (1952–1990). Thành tích của cả hai đều được ghép vào lịch sử đội tuyển quốc gia Đức hiện tại.[10][11] Tên gọi chính thức và mã hiệu “Germany FR (FRG)” được viết gọn thành “Germany (GER)” sau khi 2 miền nước Đức tái thống nhất năm 1990.

Đức là một trong những đội tuyển thành công xuất sắc nhất trên đấu trường quốc tế với khối thành tích : 4 lần vô địch World Cup ( 1954, 1974, 1990 và năm trước ), 1 lần vô địch Cúp Liên đoàn những lục địa 2017 và 3 lần vô địch Euro ( 1972, 1980 và 1996 ). Họ cũng từng 3 lần giành vị trí á quân ở Euro và 4 lần á quân ở World Cup cũng như 4 lần ở vị trí thứ ba. [ 8 ] Còn ở đấu trường Olympic, đội tuyển Đông Đức cũ từng giành huy chương vàng vào năm 1976 trong khi đội tuyển Tây Đức ( tiền thân của đội tuyển Đức thời nay ) giành một huy chương bạc và ba huy chương đồng .Sau khi bế mạc World Cup năm trước, đội tuyển Đức giành thông số Elo cao nhất trong lịch sử dân tộc của toàn bộ những đội tuyển vương quốc, với kỷ lục 2200 điểm. [ 12 ] Sau khi giành Cúp Liên đoàn những lục địa 2017, đội trở thành một trong bốn – cùng với Brazil, Argentina và Pháp – giành được 3 thương hiệu bóng đá nam quan trọng nhất mà FIFA công nhận : World Cup, Confederations Cup và Olympic. Các đội này cũng đều đã giành chức vô địch lục địa ( Euro / Copa América ) tương ứng với họ .

Đội tuyển Đức cũng là đội tuyển thuộc Liên đoàn bóng đá châu Âu đầu tiên và duy nhất từ trước đến nay giành chức vô địch World Cup trên đất Nam Mỹ. Đức cũng là đội tuyển châu Âu duy nhất đã tham dự mọi kỳ World Cup từ trước tới nay khi họ chủ động tham gia và được cho phép với chỉ một lần bị FIFA cấm tham dự năm 1950 do ảnh hưởng chính trị từ Chiến tranh thế giới lần thứ hai rồi liên tục dự World Cup tới nay. Đảm nhận công tác dẫn dắt và huấn luyện đội tuyển từ ngày 1 tháng 8 năm 2021 là Hans-Dieter Flick.[13]

Lịch sử

Những năm đầu ( 1899 – 1942 )

Giữa những năm 1899 và 1901, trước khi hình thành đội tuyển vương quốc, họ đã có 5 trận đấu quốc tế không chính thức giữa những đội bóng khác nhau của Đức và Anh, mà tác dụng là phần lớn đội Đức bị vượt mặt với tỉ số đậm. 8 năm sau khi xây dựng Thương Hội bóng đá Đức ( DFB ), trận đấu chính thức tiên phong của đội tuyển vương quốc Đức [ 14 ] diễn ra ngày 5 tháng 4 năm 1908 gặp Thụy Sĩ tại Basel, với tác dụng Thụy Sĩ thắng 5 – 3. [ 4 ] Có một điều trùng hợp là, trận bóng của đội Đức tiên phong sau Chiến tranh quốc tế lần thứ nhất năm 1920, trận đấu tiên phong sau cuộc chiến tranh quốc tế lần thứ hai năm 1950 khi Đức vẫn còn bị cấm tham gia những trận bóng quốc tế, và trận bóng tiên phong năm 1990 với những cầu thủ Đông Đức, toàn bộ đều là những trận đá với Thụy Sĩ. Chức vô địch quốc tế lần tiên phong của Đức cũng là trên đất Thụy Sĩ .

Trong thời gian đầu các cầu thủ đều do DFB lựa chọn, và không có một huấn luyện viên chính thức nào. Huấn luyện viên đầu tiên của đội tuyển Đức là Otto Nerz, một giáo viên thể thao đến từ Mannheim, người lãnh đạo đội bóng từ 1926 tới 1936.[15] Hiệp hội bóng đá Đức đã không thể đến được Uruguay để tham dự World Cup đầu tiên vào năm 1930 vì ảnh hưởng của cuộc Đại Suy thoái, nhưng đội tuyển đã giành được vị trí thứ ba tại World Cup 1934 trong lần đầu tiên họ tham dự. Sau khi có màn trình diễn nghèo nàn tại thế vận hội Mùa hè 1936 ở Berlin, Sepp Herberger được cử làm huấn luyện viên. Năm 1937 ông cùng với đội bóng nhanh chóng được đặt biệt danh là Breslau Elf (mười một cầu thủ Breslau) khi họ có trận thắng 8–0 trước Đan Mạch tại thành phố mà thời đó thuộc Đức là Breslau, Hạt Silesia (nay là Wrocław, Ba Lan).[16][17]

Sau khi Áo trở thành một phần của Đức trong lần Anschluss (sáp nhập) tháng 3 năm 1938, lúc đó đội tuyển Áo – một trong những đội bóng mạnh của châu Âu vào thời điểm đó vì cách thức hoạt động chuyên nghiệp – đã bị giải thể mặc dù đã vượt qua vòng loại của World Cup 1938. Do yêu cầu của các chính trị gia Đức Quốc xã, năm hay sáu cầu thủ người Áo, đến từ các câu lạc bộ Rapid Wien, Austria Wien, First Wien FC, đã được gọi vào đội tuyển Đức với mục đích thống nhất quốc gia trên mọi phương diện bởi các lý do chính trị. Trong giải vô địch thế giới 1938 khởi tranh từ 4 tháng 6, tuyển Đức thống nhất này chỉ có một trận hòa 1–1 với Thụy Sĩ, và thua 2–4 trước chủ nhà với nhiều khán giả tại Paris. Kết quả bị loại ngay ở vòng đầu tiên là một trong những kết quả tồi tệ nhất của đội tuyển Đức trong lịch sử tham dự World Cup (ngoại trừ các năm 1930 và 1950 khi họ không được phép tham gia).

Trong Thế chiến lần hai, đội bóng đã có 30 trận thi đấu quốc tế từ tháng 9 năm 1939 đến tháng 11 năm 1942, khi đội tuyển bị ngừng hoạt động do đa số các cầu thủ bị buộc gia nhập quân đội. Nhiều cầu thủ quốc gia đã được quy tụ về với huấn luyện viên Herberger biệt danh Rote Jäger với nhiệm vụ là các nhân viên không quân nhằm bảo vệ các cầu thủ tránh khỏi lửa đạn chiến tranh.

Thời kỳ chia cắt ( 1945 – 1990 )

Sau cuộc chiến tranh quốc tế lần hai, Đức bị cấm tham gia những sự kiện thể thao quốc tế đến năm 1950 và DFB không là thành viên vừa đủ của FIFA, và không một trong 2 đội bóng Đức nào — Tây Đức và Đông Đức — được tham gia World Cup 1950 khi 2 chính quyền sở tại của quốc gia bị FIFA cấm vì trừng phạt cuộc chiến tranh. Đức còn có đội tuyển Saarland khi xứ này bị tách khỏi Đức dưới sự bảo lãnh của Pháp ( 1946 – 1957 ) trước khi gia nhập Tây Đức .Nhà nước Cộng hòa Liên bang Đức hay còn gọi là Tây Đức, liên tục duy trì sự hoạt động giải trí của DFB ( Liên đoàn bóng đá của nước Tây Đức ). Khi FIFA và UEFA công nhận, DFB đã mở màn và liên tục những thành tích của đội tuyển có từ trước thời hạn cuộc chiến tranh. Đội tuyển Thụy Sĩ một lần nữa là đội tiên phong gặp Đức vào năm 1950. [ 18 ] Và Tây Đức đã vượt qua vòng sơ loại và được tham gia World Cup 1954 .Năm 1949, những người cộng sản đã xây dựng Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Đức ( Đông Đức ). Năm 1952, Thương Hội bóng đá Cộng hòa Dân chủ Đức ( Deutscher Fußball-Verband der DDR-DFV ) và đội bóng vương quốc tiên phong được xây dựng. Họ là đội duy nhất vượt mặt đội vô địch Tây Đức tại FIFA World Cup 1974 trong trận bóng duy nhất giữa 2 đội cùng 1 nước / 1 dân tộc bản địa và trong lịch sử vẻ vang Đức thời Chiến tranh Lạnh. Đông Đức đã giành huy chương vàng môn bóng đá nam ở thế vận hội Mùa hè 1976. Khi tái thống nhất nước Đức bởi 2 nhà nước tại 2 miền 3/10/1990, DFB sáp nhập Liên đoàn bóng đá Đông Đức, 1990 là năm cuối mà Đức chơi bóng với tư cách vương quốc dân tộc bản địa / thực thể không thống nhất và bị chia cắt .

Vô địch World Cup 1954

Helmut Rahn ghi bàn ấn định trong trận chung kết FIFA World Cup 1954.

Đội tuyển Tây Đức với người đội trưởng Fritz Walter, gặp các đội Thổ Nhĩ Kỳ, Nam Tư và Áo. Khi gặp Hungary ở vòng bảng, Đức bị thua 3–8. Tây Đức gặp lại tuyển Hungary với “đầu tàu” là huyền thoại Ferenc Puskás trong trận chung kết với sức mạnh của đội Hungary lúc đó đã không bị đánh bại trong 32 trận liên tiếp. Với diễn biến kịch tính, đội Tây Đức đã giành chiến thắng 3–2 khi Helmut Rahn ghi bàn thắng quan trọng ở phút 84.[19] Chiến thắng này còn được gọi là “Sự kỳ diệu ở Bern” (Das Wunder von Bern).[20]

Những kỷ niệm chiến bại : bàn thắng trên sân Wembley và trận bóng thế kỷ

Sau khi xếp thứ tư ở World Cup 1958 và chỉ vào tới vòng tứ kết tại World Cup 1962, hiệp hội DFB đã có sự đổi khác. Họ đưa ra và khuyến khích cách làm bóng đá chuyên nghiệp, những câu lạc bộ chơi tốt nhất được quy tụ trong giải đấu mới là Bundesliga. Năm 1964, Helmut Schön trở thành huấn luyện viên trưởng thay cho Herberger khi ông đã tại vị trong 28 năm .Ở World Cup 1966, Tây Đức vào trận chung kết gặp chủ nhà Anh sau khi vượt mặt Liên Xô ở bán kết. Trong thời hạn đá bù giờ, bàn thắng tiên phong của Geoff Hurst trở thành một trong những bàn thắng gây tranh cãi nhất trong lịch sử vẻ vang World Cup : trọng tài biên đã căng cờ báo hiệu bóng đã lăn qua vạch vôi khung thành và bàn thắng được tính, sau khi bóng nẩy từ xà ngang. Nhưng những thước phim ghi lại cho thấy có vẻ như bóng chưa lăn qua vạch khung thành. Hurst sau đó ghi thêm một bàn thắng nữa giúp đội tuyển Anh giành thắng lợi chung cuộc 4 – 2. [ 21 ] [ 22 ]Đội tuyển Tây Đức gặp lại tuyển Anh ở tứ kết tại World Cup 1970 và đã trả được món nợ khi thắng lợi 3 – 2, trước khi họ bị thua 4 – 3 trong thời hạn hiệp phụ của trận bán kết gặp Italia. Trận này có tới 5 bàn thắng trong hiệp phụ và là một trong những trận bóng kịch tính nhất trong lịch sử dân tộc giải vô địch bóng đá quốc tế, và thường được gọi là ” Trận bóng thế kỷ ” so với cả Đức và Ý. [ 23 ] [ 24 ] Tây Đức ở đầu cuối giành được vị trí thứ ba của giải sau khi thắng lợi Uruguay 1 – 0. Gerd Müller với 10 bàn thắng trở thành vua phá lưới của giải .

Vô địch World Cup 1974 trên sân nhà

Năm 1971, Franz Beckenbauer trở thành đội trưởng của đội tuyển vương quốc. Ông đã dẫn dắt đội tuyển đoạt chức vô địch châu Âu Euro 1972, khi vượt mặt Liên Xô 3 – 0 trong trận chung kết. [ 25 ] [ 26 ]Là chủ nhà của World Cup 1974, họ đã giành chức vô địch lần thứ hai khi thắng Hà Lan 2 – 1 trong trận chung kết ở thành phố Munich. [ 27 ] Có hai trận đấu đáng nhớ của tuyển Tây Đức tại giải năm 1974. Ở vòng đấu bảng thứ nhất họ gặp tuyển Đông Đức và để thua 0-1. [ 28 ] Tây Đức vào trận chung kết gặp đội Hà Lan có lối chơi ” Bóng đá tổng lực ” khi đó của đội trưởng Johan Cruijff. Hà Lan dẫn trước từ một quả phạt đền. Tuy nhiên, Tây Đức đã dồn lên tiến công và nhận được một quả phạt đền với bàn thắng của Paul Breitner trước khi Gerd Müller ghi bàn ấn định thắng lợi. [ 29 ] [ 30 ]

Cuối thập niên 1970 và đầu thập niên 1980

Gerd Müller, ảnh chụp năm 2006 .Tây Đức đã không bảo vệ được những chức vô địch của họ ở hai sự kiện thể thao lớn tiếp theo. Họ thua đội tuyển Tiệp Khắc trong trận chung kết Euro 1976 ở loạt sút luân lưu với tác dụng chung cuộc 5 – 3. [ 31 ]Tại World Cup 1978, Đức bị loại ở vòng đấu loại trực tiếp sau khi thua đội tuyển Áo 2 – 3. Sau đó Helmut Schön nghỉ hưu và người trợ lý của ông, Jupp Derwall, lên thay thế sửa chữa .Giải đấu tiên phong của Tây Đức dưới quyền chỉ huy của Derwall đã thành công xuất sắc, khi họ đoạt chức vô địch châu Âu lần thứ hai tại Euro 1980 khi vượt mặt Bỉ 2 – 1 ở trận chung kết. [ 32 ] Tây Đức vào tới trận chung kết của World Cup 1982 với nhiều trận đấu khá khó khăn vất vả trước đó. Họ để thua 1 – 2 trước Algeria trong trận đầu ra quân, [ 33 ] nhưng đã vào được vòng đấu loại trực tiếp bằng thắng lợi gây tranh cãi 1 – 0 trước tuyển Áo. Ở bán kết họ gặp Pháp, với tác dụng hòa 3 – 3 trong 120 phút tranh tài và thắng lợi 5 – 4 ở loạt đá luân lưu. [ 34 ] [ 35 ] Tại trận chung kết, Tây Đức thua 1 – 3 trước đội Ý. [ 36 ]Trong quy trình tiến độ này, cầu thủ Gerd Müller ghi được tổng số 14 bàn thắng ở hai kỳ World Cup ( 1970 và 1974 ). Ông có 10 bàn thắng ở giải năm 1970 và là vua phá lưới của giải. ( Kỷ lục tổng số 14 bàn thắng của Müller tại World Cup bị Ronaldo phá vỡ vào năm 2006 và sau đó đến lượt Miroslav Klose phá vỡ vào năm năm trước với 16 bàn thắng [ 37 ] ) .

Triều đại Beckenbauer

Franz Beckenbauer .Sau khi Tây Đức bị loại ở vòng bảng của Euro 1984, Franz Beckenbauer trở lại làm huấn luyện viên đội tuyển vương quốc sửa chữa thay thế cho Derwall. [ 38 ] Tại World Cup 1986, Tây Đức đứng ở vị trí á quân trong lần thứ hai liên tục sau khi vượt mặt Pháp 2 – 0 ở bán kết, nhưng thua Argentina của Diego Maradona ở trận chung kết với tỷ số 2 – 3. [ 39 ] [ 40 ] Tại Euro 1988, Tây Đức đứng đầu bảng đấu khi vượt mặt Tây Ban Nha ( lần sau cuối Đức vượt mặt những người Tây Ban Nha ở Lever đội tuyển vương quốc trong một giải đấu bóng đá chính thức cho đến nay ) và Đan Mạch cũng như hòa Ý nhưng trên sân nhà thì niềm hy vọng của đội Tây Đức khi vô địch đã một lần nữa bị tan vỡ khi họ để thua Hà Lan 1-2 ở bán kết. [ 41 ]Ở giải vô địch bóng đá quốc tế 1990, Tây Đức lần thứ ba vô địch World Cup, và cũng lập lên kỷ lục với ba lần liên tục họ vào chung kết. [ 42 ] Với Lothar Matthäus là đội trưởng, họ vượt mặt Nam Tư ( 4 – 1 ), Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất ( 5 – 1 ), Hà Lan ( 2 – 1 ), Tiệp Khắc ( 1 – 0 ), và Anh ( 1 – 1, 4 – 3 sút luân lưu ) trên con đường vào trận chung kết gặp Argentina. [ 43 ] [ 44 ] Tây Đức thắng 1 – 0, với bàn thắng duy nhất ở phút 85 lập bởi Andreas Brehme nhờ quả phạt đền. [ 42 ] Beckenbauer, người giành chức vô địch World Cup 1974 với tư cách là đội trưởng, do đó trở thành cầu thủ thứ 2 vô địch World Cup với vai trò là đội trưởng và huấn luyện viên. [ 38 ]

Tham dự Thế vận hội

Thành tích huy chương Olympic
Thế vận hội
Huy chương đồng – vị trí thứ ba
Seoul 1988
Tây Đức

Trước năm 1984, môn bóng đá nam ở Olympic dù lớn nhưng đã bị coi là sự kiện nghiệp dư, tức đã có nghĩa chỉ những cầu thủ nghiệp dư mới được phép tham gia. Vì điều này nên Tây Đức chưa từng đạt được thành công xuất sắc lớn tương tự như như ở giải vô địch bóng đá quốc tế, ngay cả khi FIFA được cho phép những cầu thủ chuyên nghiệp được dự giải ( riêng so với châu Âu và Nam Mỹ thì lại phải dùng đội hình chưa từng dự World Cup ) ở tại Thế vận hội Mùa hè 1988 ở Seoul thì đội tuyển bóng đá vương quốc Đức cũng mới chỉ đạt được huy chương đồng khi thắng Ý 3-0 ở trận tranh hạng 3. Tây Đức cũng từng lọt vào vòng 2 ở cả Thế vận hội Mùa hè 1972 và Thế vận hội Mùa hè 1984. Mặt khác, đội tuyển Đông Đức có tác dụng tốt hơn 1 chút, khi họ đã từng giành được một huy chương vàng, một huy chương bạc và hai huy chương đồng ( tính cả thời gian đội Đông Đức và Tây Đức thống nhất làm một ). Từ năm 1992 thì giải giành cho lứa U23 nên không được tính ở đây. Khi nước Đức được tái thống nhất độc lập làm 1 thì thương hiệu vô địch kỳ Olympic 1976 của cầu thủ tuyển Đông Đức cũ là thuộc về đội tuyển bóng đá vương quốc Đức .

Thời kỳ Berti Vogts ( 1990 – 1998 )

Berti Vogts .Tháng 2 năm 1990, vài tháng sau khi Bức tường Berlin sụp đổ trong cuộc Cách mạng độc lập 1989 – 1990, hai đội tuyển Đông Đức và Tây Đức được sáp nhập lại và đội tuyển Đức tham gia vòng loại Giải vô địch bóng đá châu Âu 1992. Sau khi Tây Đức giành vô địch World Cup 1990 ở tại Ý, trợ lý huấn luyện viên Berti Vogts lên sửa chữa thay thế huấn luyện viên về hưu Beckenbauer. Các thành viên của Thương Hội bóng đá Đông Đức Deutscher Fußball-Verband cũ đồng ý quay trở lại gia nhập DFB trong tháng 11, trong khi mùa giải 1990 – 91 vẫn liên tục diễn ra với sự tái cấu trúc giải đấu được thực thi trong năm 1991 – 92. Trận bóng tiên phong của đội Đức thống nhất là với đội tuyển Thụy Sĩ diễn ra ngày 19 tháng 12 .Tại Euro 1992, Đức vào tới trận chung kết nhưng để thua 0 – 2 trước Đan Mạch. [ 45 ] Ở World Cup 1994, họ bị loại ở tứ kết trong trận thua 1 – 2 trước Bulgaria. [ 46 ] [ 47 ]Đội Đức sau khi quốc gia thống nhất giành được thương hiệu lớn tiên phong khi họ vô địch Euro 1996 ở Anh, trở thành đội bóng châu Âu tiên phong vô địch lần thứ ba. [ 48 ] Họ thắng đội chủ nhà Anh ở bán kết, [ 49 ] và thắng đội Séc 2 – 1 nhờ luật bàn thắng vàng trong thời hạn hiệp phụ ở trận chung kết. [ 50 ]Tuy nhiên tại World Cup 1998, Đức bị loại ở tứ kết trong trận thua 0 – 3 trước Croatia, tổng thể bàn thắng đều được ghi sau khi hậu vệ Christian Wörns nhận thẻ đỏ trực tiếp. [ 51 ] Vogts từ chức sau trận đấu và Erich Ribbeck thay thế vị trí của ông. [ 52 ]

2000 – 2006 : Thời kỳ Oliver Kahn / Michael Ballack

Ở Euro 2000, trong vòng đấu bảng tại trận tiên phong Đức hòa Rumani, sau đó thua 0-1 trước Anh và ở đầu cuối xếp cuối bảng sau trận thua 0-3 trước Bồ Đào Nha ( đội đã vào vòng sau trước đó và chỉ sử dụng đội hình phụ trong trận đấu đó ). [ 53 ] Kết thúc giải đấu, Ribbeck công bố từ chức ngay lập tức và Rudi Völler thay thế sửa chữa vào chiếc ghế nóng. [ 54 ]Tham dự World Cup 2002, những kỳ vọng của người hâm mộ so với Đức là thấp do những tác dụng tranh tài ” nghèo nàn ” của đội bóng tại vòng đấu loại và lần tiên phong họ không giành được tấm vé trực tiếp mà phải tranh tài với Ukraina. Đức xếp thứ nhất sau vòng bảng, và lần lượt thắng 1 – 0 ba lần liên tục trước những đội tuyển Paraguay ở vòng đấu loại trực tiếp, [ 55 ] đội tuyển Hoa Kỳ ở tứ kết, [ 56 ] và đồng chủ nhà với Nhật Bản là Nước Hàn tại bán kết, trong đó Michael Ballack ghi hai bàn, mặc dầu thế anh phải nhận thẻ vàng thứ hai trong trận gặp Nước Hàn và bị treo giò ở trận chung kết. [ 57 ] Tại chung kết họ gặp Brasil, cũng là trận tiên phong mà hai đội gặp nhau trong World Cup. Đức bị thua 0 – 2 với hai bàn thắng đều do Ronaldo lập công. [ 58 ] Cuối giải đấu, thủ môn và đội trưởng Oliver Kahn giành Quả bóng Vàng, [ 59 ] và là lần tiên phong trong lịch sử dân tộc World Cup một thủ môn đạt được thương hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải. [ 60 ]
Cổ động xem trận Đức gặp Argentina tại World Cup 2006 tại sân Donau ở RegensburgĐức một lần nữa bị loại ở vòng bảng tại Euro 2004, với hai trận đầu bị cầm hòa và họ để thua trận thứ ba trước Cộng hòa Séc ( đội xếp thứ hai sau vòng bảng ). [ 61 ] Völler từ chức sau đó, và Jürgen Klinsmann được chỉ định làm huấn luyện viên. [ 62 ] [ 63 ]Nhiệm vụ chính của Klinsmann là dẫn dắt đội tuyển vương quốc có một lối chơi tốt ở World Cup 2006 trên đất Đức. Klinsman quyết định hành động sẽ thôi không cho Kahn giữ băng đội trưởng và công bố rằng Kahn và thủ môn dự bị trong một thời hạn Jens Lehmann sẽ cạnh tranh đối đầu trực tiếp cho vị trí thủ môn chính thức. Quyết định này làm Kahn nổi giận và ở đầu cuối Lehmann đã giành được thắng lợi. [ 64 ] Hi vọng cho đội nhà cũng không có nhiều, với sự không xuất hiện của hậu vệ Christian Wörns ( sau khi Wörns phê phán Klinsmann đã coi cầu thủ này như người dự bị trong đội tuyển ), một lựa chọn gây nhiều tranh cãi ở Đức vào thời gian đó. Đội Italia thắng Đức 4 – 1 trong tháng 3 ở trận giao hữu, và Klinsmann bị phê phán kinh hoàng khi đội tuyển chỉ xếp hạng 22 quốc tế khi bước vào FIFA World Cup 2006. [ 65 ]Là chủ nhà, Đức giành thắng lợi cả ba trận vòng bảng và đứng đầu bảng. Họ thắng Thụy Điển 2 – 0 ở vòng 16. [ 66 ] Đức gặp Argentina ở tứ kết. Trận đấu có tỉ số hòa 1 – 1 trong 90 phút, và Đức giành thắng lợi 4 – 2 ở loạt sút luân lưu. [ 67 ] Tại bán kết, một lần nữa họ gặp Italia, trận đấu không có tỉ số trong 90 phút chính thức và cho đến gần cuối thời hạn hiệp phụ thứ hai đội Đức bị thủng lưới hai bàn. [ 68 ] Ở trận tranh giải ba, Đức thắng Bồ Đào Nha với tỉ số 3 – 1. [ 69 ] Miroslav Klose nhận Chiếc giày Vàng nhờ thương hiệu vua phá lưới của giải. [ 70 ]

Jürgen Klinsmann

Jürgen Klinsmann trở thành người sửa chữa thay thế Rudi Völler chỉ vì Liên đoàn bóng đá Đức không tìm được người ” dám ” ngồi vào chiếc ghế huấn luyện viên trưởng đội tuyển Đức đầy mạo hiểm. Trước đó, Klinsmann – cựu tiền đạo nổi tiếng của đội tuyển Đức đã từng vô địch quốc tế ( 1990 ) và châu Âu ( 1996 ) – chưa từng dẫn dắt bất kể đội bóng nào. Lên nắm quyền, Klinsmann đã mời những đồng đội cũ tham gia vào ban đào tạo và giảng dạy, gọi nhiều cầu thủ trẻ vào đội tuyển và đổi khác lối chơi của đội tuyển theo hướng tiến công. Nhiều quyết định hành động của ông gây ra rất nhiều tranh cãi như tước băng đội trưởng của Oliver Kahn rồi trao cho Michael Ballack, sa thải huấn luyện viên thủ môn Sepp Maier, chọn Jens Lehmann là người trấn giữ khung thành thay thế sửa chữa cho Oliver Kahn, thuê những huấn luyện viên thể lực người Hoa Kỳ và chỉ trở về Đức từ Hoa Kỳ khi dẫn dắt đội tuyển tranh tài. Các tác dụng giao hữu trước World Cup 2006 không tốt càng làm cho ông bị chỉ trích kinh hoàng và còn bị nhu yếu từ chức. Tuy nhiên, tác dụng ( xếp thứ 3 ) và lối chơi tiến công đầy góp sức của đội tuyển Đức tại vòng chung kết World Cup 2006 ngay trên sân nhà đã làm sống dậy ” niềm tin yêu nước mới ” của nước Đức. Sau vòng chung kết, một trào lưu đề xuất Jürgen Klinsmann ở lại vị trí huấn luyện viên trưởng đã được phát động nhưng ông đã công bố từ chức ngay sau đó .

2006 – 2021 : Joachim Löw

Trước khi trở thành huấn luyện viên trưởng đội tuyển Đức ngày 12 tháng 7 năm 2006, Joachim Löw là trợ lý của Jürgen Klinsmann. Vòng chung kết Euro 2008 Joachim Löw dẫn dắt đội tuyển Đức khá thành công xuất sắc, lọt vào tới trận chung kết và chỉ chịu thất thủ 0-1 trước Tây Ban Nha .Tiếp đó ông chỉ huy ” Những cỗ xe tăng ” vượt qua vòng loại World Cup 2010 khu vực châu Âu một cách đầy ấn tượng. Vòng chung kết World Cup 2010 trên đất Nam Phi, Đức được xem là một trong những ứng viên số 1 cho chức vô địch. Thế nhưng do để thua nhà vô địch Tây Ban Nha ở bán kết, nên Đức chỉ xếp thứ ba sau khi thắng Uruguay 3-2 ở trận tranh hạng ba. Dù sao thì chiếc cúp vô địch vẫn đang chờ đón đội bóng với đội hình trẻ nhất của đội tuyển Đức trong vòng 76 năm trở lại đây, chính do trận thắng ngoạn mục 4-1 trước Anh và 4-0 trước Argentina tại World Cup 2010 đã chứng tỏ được điều đó .Tại World Cup năm trước trên đất Brasil, Joachim Löw đã đưa đội tuyển Đức vào tới trận chung kết. Trên đường tới trận này đội tuyển Đức đã loại những đội mạnh như Bồ Đào Nha ở vòng bảng và Pháp ở tứ kết, và nhất là đội chủ nhà Brasil với trận thắng khó tin 7-1 ở bán kết và vượt mặt đội tuyển Argentina với tỉ số 1-0 ở trận chung kết để lần thứ 4 lên ngôi vô địch. Đây là lần tiên phong trong lịch sử vẻ vang, một đội bóng châu Âu vô địch World Cup trên đất châu Mỹ. Tại Euro năm nay, đội tuyển Đức đã dừng bước ở bán kết sau thất bại 0-2 trước tuyển Pháp. Đức có lần tiên phong giành chức vô địch Cúp Liên lục địa khi vượt mặt Chile 1-0 với bàn thắng duy nhất của tiền đạo Lars Stindl để đăng quang tại Confederations Cup 2017 trên đất Nga. Dù phải trải qua hai giải đấu đáng tuyệt vọng và đáng quên là World Cup 2018 và UEFA Nations League 2018 – 19, đội tuyển Đức đã cải cách, biến hóa được nhân sự, lối chơi của mình một cách khoa học, tân tiến hơn mà nổi bật là việc Joachim Löw đã thẳng tay quyết định hành động vô hiệu 3 trụ cột của đội tuyển Đức là Thomas Müller, Mats Hummels và Jérôme Boateng khỏi list triệu tập cầu thủ lên đội tuyển vương quốc của ông [ 71 ] để tập trung chuyên sâu tăng trưởng những cầu thủ trẻ, được giới truyền thông online gọi là ” cuộc cách mạng trẻ hóa của ĐT Đức ” chỉ vì lí do rất đơn thuần : Joachim Löw nói rằng nguyên do ông loại 3 trụ cột này là vì họ chơi không tốt chút nào, nếu không muốn nói là chơi rất tệ ở World Cup 2018 và 1 số ít giải đấu sau đó. Đã có khá nhiều người chỉ trích HLV Löw vì họ cho rằng, 3 cầu thủ mà ông đã loại khỏi đội tuyển vẫn còn tranh tài tốt nhưng sau cuối ông vẫn giữ lại quyết định hành động trên. Và ĐT Đức đã giành vé tham gia Euro 2020 sau khi vượt qua vòng loại cũng một phần nhờ sự cải cách đó của HLV Joachim Löw khi ông đã tạo dựng được một thiên nhiên và môi trường lành mạnh cho những cầu thủ trẻ mới được gọi lên tuyển và tạo dựng thời cơ cho họ biểu lộ kĩ năng của mình .

Euro 2008 và FIFA World Cup 2010

Euro 2008

Đức tranh vé vào Euro 2008 với sự dẫn dắt của huấn luyện viên mới là Joachim Löw từ khi Klinsmann nghỉ hưu. [ 72 ] Tại giải đấu, họ thắng hai trong ba trận ở vòng bảng và tiến vào vòng đấu loại trực tiếp. [ 73 ] Ở tứ kết, Đức thắng 3 – 2 trước Bồ Đào Nha, [ 74 ] và thắng Thổ Nhĩ Kỳ với cùng tỉ số ở bán kết. [ 75 ] Họ để thua 0 – 1 trước Tây Ban Nha ở chung kết và giành ngôi á quân. [ 76 ]

FIFA World Cup 2010

Tại World Cup 2010 trên đất Nam Phi, Đức đứng đầu vòng bảng và tiến vào vòng đấu loại trực tiếp. Tại vòng 16 đội, Đức thắng Anh 4 – 1. [ 77 ] Trận đấu có nhiều tranh cãi khi bàn thắng hợp lệ của tiền vệ Frank Lampard đã không được công nhận do trọng tài chính đã không nhìn thấy bóng lăn qua vạch vôi của khung thành. [ 78 ] [ 79 ] [ 80 ] Trong trận tứ kết, Đức thắng Argentina 4 – 0, [ 81 ] cũng như Miroslav Klose phá kỷ lục của Gerd Müller với 14 bàn thắng tại World Cup. [ 82 ] Đức gặp Tây Ban Nha ở bán kết và thua với tỉ số 1 – 0. [ 83 ] Họ vượt mặt Uruguay 3 – 2 và giành vị trí thứ ba của giải đấu. [ 84 ] Thomas Müller giành thương hiệu Chiếc giày Vàng và cầu thủ trẻ xuất sắc nhất. [ 85 ] [ 86 ]

Euro 2012 và FIFA World Cup năm trước – Chức vô địch lần thứ tư

Đội tuyển Đức tại vòng loại Euro 2012 .

Euro 2012

Tại Euro 2012, Đức nằm ở bảng B cùng với Bồ Đào Nha, Hà Lan, và Đan Mạch. Đức đã thắng cả ba trận ở vòng bảng. Đức thắng tiếp Hy Lạp ở tứ kết và lập kỷ lục 15 trận thắng liên tục ở mọi trận bóng quốc tế. [ 87 ] Ở bán kết, Đức thua Ý sát nút với tỉ số 1 – 2 .

FIFA World Cup năm trước

Các cầu thủ Đức nâng cao chiếc cúp vô địch World Cup năm trước .Đức giành vị trí nhất bảng trong vòng loại World Cup năm trước. Kết quả bốc thăm chia bảng FIFA World Cup năm trước đưa Đức nằm ở bảng G, [ 88 ] cùng với Bồ Đào Nha, Ghana, và Hoa Kỳ. Trận ra quân họ gặp Bồ Đào Nha mà được người hâm mộ đặt cho biệt danh là ” trận bóng của đội có mọi năng lực chống lại đội của Siêu sao quốc tế ( Cristiano Ronaldo ) “, với tác dụng Bồ Đào Nha để thua 4 – 0 với cú hat-trick của Thomas Müller và một bàn thắng của Mats Hummels. [ 89 ] [ 90 ] Trong trận gặp Ghana, Đức dẫn trước với pha ghi bàn của Mario Götze ở hiệp hai, nhưng sau đó họ bị thủng lưới hai bàn liên tục, tuy nhiên rồi ở phút thứ 71 Miroslav Klose kịp thời ghi bàn thắng gỡ hòa giúp Đức có trận hòa 2 – 2 với Ghana và tránh được khỏi một trận thua. Với bàn thắng này, Klose san bằng kỷ lục ghi 15 bàn thắng ở World Cup của cựu tiền đạo Brasil Ronaldo. Ở trận cuối vòng bảng họ thắng nhẹ nhàng Hoa Kỳ với tỉ số 1 – 0 do công của Thomas Müller đều giúp cho cả hai đội đi tiếp, và Đức bước vào vòng 16 đội gặp đội tuyển Algeria .Ở vòng 16 đội gặp Algeria, trận đấu không có bàn thắng trong 90 phút tranh tài chính thức và hai đội phải bước vào hiệp phụ. Ở phút thứ 92 của hiệp phụ thứ nhất, André Schürrle ghi bàn từ đường chuyền của Thomas Müller, và Mesut Özil ghi bàn thứ hai ở phút thứ 120. Mặc dù Algeria ghi được một bàn gỡ danh dự nhưng không đủ giúp họ đi tiếp vào tứ kết và kết thúc trận đấu Đức giành thắng lợi 2 – 1 và bước vào tứ kết, gặp đội tuyển Pháp .Ở trận tứ kết gặp đội tuyển Pháp, Mats Hummels ghi bàn duy nhất ở phút thứ 13 bằng một cú đánh đầu tung nóc lưới thủ môn Hugo Lloris từ pha đá phạt của Toni Kroos giúp Đức giành thắng lợi 1 – 0 và lập kỷ lục bốn lần liên tục vào bán kết. [ 91 ]Chiến thắng 7 – 1 ở bán kết trước Brasil là một thời gian lịch sử vẻ vang so với cả hai đội và World Cup. Đức trở thành đội tiên phong trong lịch sử vẻ vang ghi được 5 bàn trong vòng 18 phút ở hiệp một. Họ ghi được 4 bàn chỉ trong vòng 400 giây và tỷ số là 5 – 0 cho đến hết hiệp một với những bàn thắng của Thomas Müller, Miroslav Klose, Sami Khedira và 1 cú đúp của Toni Kroos. Miroslav Klose cũng ghi bàn thứ 16 của anh trong lịch sử vẻ vang World Cup ở phút thứ 23 và trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn nhất của giải vô địch bóng đá quốc tế, phá vỡ kỷ lục của Ronaldo .
Trong hiệp hai, cầu thủ vào thay André Schürrle ghi thêm 2 bàn và Đức dẫn trước 7 – 0, tỷ số lớn nhất so với đội tuyển Brasil trong một trận đấu. Brasil ở những phút ở đầu cuối có được bàn thắng danh dự của cầu thủ Oscar. Đây là trận thua tồi tệ nhất của Brasil trong lịch sử dân tộc World Cup từ trước tới nay, [ 92 ] trong khi đó Đức cũng lập lên nhiều kỷ lục ở World Cup với thắng lợi này, gồm có kỷ lục của Klose, đội tiên phong vào bán kết bốn lần liên tục, đội tiên phong ghi 7 bàn thắng ở trận đấu thuộc vòng loại trực tiếp của World Cup, 5 bàn thắng liên tục nhanh nhất trong lịch sử dân tộc World Cup ( bốn bàn được ghi chỉ trong 400 giây ), đội bóng tiên phong ghi 5 bàn trong hiệp một của bán kết cũng như trở thành chủ đề nóng nhất được update trên trang Twitter sau khi những phương tiện đi lại truyền thông online hàng loạt đưa tin Đức ghi bàn thắng thứ tư. [ 93 ]Trận chung kết diễn ra tại sân Maracana ở Rio de Janeiro ngày 13 tháng 7, và được giới tiếp thị quảng cáo đưa tin là trận đấu giữa cầu thủ hay nhất quốc tế ( Lionel Messi ) cạnh tranh đối đầu với đội bóng hay nhất quốc tế ( Đức ). [ 94 ] [ 95 ] Bàn thắng của Mario Götze ở phút thứ 113 của hiệp phụ đưa Đức giành thắng lợi trước Argentina với tỉ số 1 – 0, trở thành đội bóng châu Âu tiên phong vô địch FIFA World Cup trên đất Nam Mỹ như 1 vinh dự lịch sử dân tộc bóng đá rất là to lớn. Thủ môn Manuel Neuer giành được thương hiệu Găng tay Vàng và Thủ môn xuất sắc nhất giải đấu. [ 96 ] [ 97 ] [ 98 ]

Euro năm nay và Cúp Liên đoàn những lục địa 2017

Đội tuyển Đức tại trận chung kết Confederations Cup 2017 với ChileTại Euro năm nay, Đức nằm ở bảng C với sự góp mặt của Ba Lan, Bắc Ireland và Ukraina. Đức vượt qua vòng bảng suôn sẻ với 2 trận thắng 2 – 0 trước Ukraina, 1 – 0 trước Bắc Ireland và trận hòa 0-0 trước Ba Lan. Bước vào vòng 16 đội, Đức liên tục bộc lộ sức mạnh khi loại Slovakia với tỉ số 3-0 do công của Jérôme Boateng, Mario Gómez và Julian Draxler. Vào vòng tứ kết, với vị thế cửa trên, Đức để hòa Ý với tỉ số 1-1 trong suốt 120 phút tranh tài. Đầu tiên, Mesut Özil mở tỉ số trận đấu ở phút thứ 65. Tuy vậy, Ý kịp thời gỡ hòa với bàn thắng trên chấm phạt đền do công của Leonardo Bonucci ở phút thứ 78 sau trường hợp Jérôme Boateng đã thiếu cẩn trọng để bóng chạm tay trong vòng cấm. Nhưng một lần nữa Cỗ xe tăng Đức lại bộc lộ bản lĩnh tiêu biểu vượt trội của mình khi đả bại Ý trên loạt sút luân lưu 11 m với tỉ số 6-5, đây là lần tiên phong Đức thắng Ý trong một trận đấu chính thức. [ 99 ] Nhưng vào đến bán kết, Đức đã gục ngã trước chủ nhà Pháp với tỉ số 2-0, qua đó chính thức về nước sớm và nhìn ” Những chú gà trống Pháp ” vào trận chung kết để cạnh tranh đối đầu với Bồ Đào Nha ( đội sau đó lên ngôi vô địch ). [ 100 ]

Tại Cúp Liên đoàn các châu lục 2017 trên đất Nga, Đức tham dự với tư cách đương kim vô địch thế giới, họ coi đây là một giải đấu giao hữu lớn nhưng không quá quan trọng và chỉ mang sang đội hình B với những cầu thủ trẻ và ít kinh nhiệm cần được cọ xát luyện tập và học hỏi, họ nằm ở bảng B cùng Chile, Úc và Cameroon, Đức dễ dàng đứng đầu khi thắng Úc 3-2, hòa Chile 1-1, thắng Cameroon 3-2, tại bán kết Đức thắng México 4-1, sau đó hạ Chile trong trận tái đấu tại chung kết 1-0 do công của Lars Stindl, qua đó vô địch giải đấu. Đội tuyển Đức 1 lần nữa lại vươn lên đứng đầu trong bảng xếp hạng FIFA và rồi đã duy trì nó cho đến tận vòng chung kết World Cup 2018.[101]

FIFA World Cup 2018

Đức đấu Mexico tại World Cup 2018Mặc dù Đức thắng lợi toàn bộ những trận đấu ở vòng loại World Cup 2018 và Confederations Cup năm trước với vị thế là một đội bóng vững mạnh, Đức đã mở màn chiến dịch World Cup 2018 của họ bằng trận thua Mexico lần tiên phong trong lịch sử vẻ vang những kỳ World Cup tại bảng F [ 102 ] [ 103 ]. Đây là trận thua tiên phong của họ trong một trận đấu vòng bảng kể từ World Cup 2010 và thất bại tiên phong của họ trong một trận mở màn kể từ World Cup 1982. Đức sau đó vượt mặt Thụy Điển 2 – 1 trong trận đấu tiếp nối nhờ bàn thắng gỡ hòa của Marco Reus và cú đá phạt tung nóc lưới Thụy Điển phút bù giờ của Toni Kroos để sống lại hy vọng đi tiếp [ 104 ] [ 105 ]. Tuy nhiên, Đức giật mình thua sốc Nước Hàn 0-2 ở tại lượt cuối, dẫn đến lần tiên phong kể từ năm 1938 đội bị loại ngay từ vòng bảng [ 106 ]. Trong trận thua này, Đức đã tung ra tổng số 28 cú dứt điểm với 6 lần trúng khung thành của Nước Hàn, nhưng hàng phòng ngự của Nước Hàn mà tiêu biểu vượt trội là thủ môn Cho Hyun-woo đã tranh tài kiên cường và không một lần để thủng lưới. Còn thủ môn và là đội trưởng của ĐT Đức, Manuel Neuer, anh đã có 1 kỳ World Cup đáng quên nhất trong lịch sử dân tộc, trong đó vào những phút ở đầu cuối của trận đấu, Neuer đã mắc một sai lầm đáng tiếc nghiêm trọng khi anh đã quyết định hành động tham gia tiến công lên giữa sân cùng đồng đội trong khi Nước Hàn đang ào ạt tiến công để rồi mất bóng khiến cho Son Heung-min thuận tiện đưa bóng vào lưới trống sau khi nhận đường chuyền dài từ hàng hậu vệ. Đội tuyển Nước Hàn đã chơi tốt tại vòng chung kết World Cup 2018 và vượt mặt nhà đương kim vô địch Đức là 1 danh dự và kỳ tích lớn so với đội bóng của siêu sao đội trưởng Son Heung-min và người mở tỷ số Kim Young-gwon và cũng là 1 kỳ World Cup tồi tệ nhất của toàn thể người dân nước Đức khi phải tận mắt chứng kiến việc đội nhà phải trắng tay về nước sớm là thực sự và càng sốc hơn nữa khi một trong những đội tuyển hùng mạnh nhất châu Âu lại để thua thảm một đội tuyển được coi là cửa dưới đến từ châu Á [ 107 ]. Đức dẫm chân vào vết giầy của rất nhiều đội đương kim vô địch bị loại ngay ở vòng bảng World Cup gần đây như Pháp ( 2002 ), Italy ( 2010 ) và Tây Ban Nha ( năm trước ). Nỗi tuyệt vọng của họ còn nhân lên gấp bội khi kết thúc vòng bảng với vị trí ở đầu cuối, có 3 điểm như Nước Hàn nhưng thua hiệu số bàn thắng bại. [ 108 ]

UEFA Nations League 2018 – 19 và Vòng loại Euro 2020

Tại UEFA Nations League 2018 – 19, Đức nằm cùng bảng A1 với Hà Lan và nhà đương kim vô địch World Cup 2018 Pháp, họ hòa Pháp 0-0 tại sân nhà, sau đó thua Hà Lan 0-3 tại sân khách, thua Pháp 1-2 tại Paris và kết thúc giải đấu khi hòa Hà Lan 2-2 tại sân nhà, chung cuộc Đức đứng cuối bảng A1, đối lập rủi ro tiềm ẩn xuống hạng B .Tại Vòng loại Euro 2020, Đức nằm cùng bảng C với Hà Lan, Bắc Ireland, Belarus và Estonia, Đức thắng Hà Lan 3-2, hạ Belarus 2-0 trên sân khách, diệt trừ Estonia 8-0, nhưng thua Hà Lan 2-4 tại sân nhà, thắng Bắc Ireland 2-0 tại Belfast, liên tục thắng đậm Belarus 4-0 và kết thúc chiến dịch khi hạ Bắc Ireland 6-1 trên sân nhà, chung cuộc Đức đứng nhất bảng C và giành quyền dự Euro 2020 tổ chức triển khai hè 2021 do ảnh hưởng tác động của COVID-19 .

UEFA Nations League 2020 – 21

Tại UEFA Nations League 2020 – 21, do UEFA sửa đổi thể thức nên Đức không bị xuống hạng, Đức nằm cùng bảng A4 với Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và Ukraina, Đức hòa Tây Ban Nha 1-1 tại sân nhà, hòa Thụy Sĩ cùng tỷ số tại Basel, thắng Ukraina 2-1 tại Kiev, họ để Thụy Sĩ cầm hòa 3-3, thắng Ukraina 3-1 tại sân nhà sau đó thua sốc Tây Ban Nha 0-6 tại Seville. Theo UEFA, đây là trận thua thảm họa lịch sử dân tộc so với bóng đá Đức. Lần gần nhất họ thua cách biệt tới 5 bàn trong một trận đấu là ở World Cup 1954 ( thua Hungary 3-8 ở vòng bảng ). Lùi xa hơn thì vào năm 1931, Đức thua Áo 0-6 trong một trận giao hữu. Thế nên trận thua 0-6 là trận thua đậm nhất lịch sử dân tộc của đội tuyển Đức trong một trận đấu quốc tế thuộc FIFA. Thất bại được xem là đậm nhất lịch sử dân tộc của Đức đến nay được ghi nhận là trận thua 0-9 trước Anh vào năm 1909, ở giải quốc tế Đức lần thứ 4. Nhưng khi đó bóng đá vẫn là nghiệp dư. Đây là lần tiên phong trong lịch sử vẻ vang đội tuyển Đức thua tới 6 bàn không gỡ. Cả trận, họ hứng chịu 23 cú dứt điểm và 10 trong số đó hướng trúng khung thành. Trận thua này khiến Đức dừng bước tại Nations League. [ 109 ]Dưới sự dẫn dắt của HLV Joachim Low, ” Cỗ xe tăng ” đã sa sút liên tục trong hai năm qua. Họ bị loại ngay vòng bảng ở ba giải đấu chính thức gần nhất, gồm Nations League 2020 – 21, Nations League 2018 – 19 và World Cup 2018. Chiếc ghế của Low vì vậy lung lay kinh hoàng, tuy nhiên, Liên đoàn Bóng đá Đức vẫn tỏ thái độ ủng hộ nhà cầm quân 60 tuổi. Trường đoàn Oliver Bierhoff nói : ” Trận thua này sẽ không đổi khác điều gì. Chúng tôi vẫn tin cậy Low và không việc gì phải hoài nghi điều ấy ” [ 110 ] .

Euro 2020 – giải đấu ở đầu cuối của Joachim Low

Vào tháng 3, DFB cho biết : ” Joachim Loew sẽ kết thúc việc làm HLV tuyển vương quốc sau Euro diễn ra vào năm 2021. Ông đã nhu yếu chấm hết hợp đồng vốn lê dài đến hết World Cup 2022. DFB đã đồng ý chấp thuận với điều này “. [ 111 ]Tại Euro 2020, Đức nằm cùng bảng F với Pháp, Bồ Đào Nha và Hungary, trận ra quân Đức thua Pháp 0-1 do Hummels phản lưới nhà sau đó thắng Bồ Đào Nha 4-2, cầm hòa Hungary 2-2 và xếp thứ 2 vòng bảng, Đức gục ngã trước Anh với tỷ số 2-0 tại vòng 16 đội. [ 112 ] Đây là trận đấu khép lại 15 năm dẫn dắt đội tuyển Đức của Joachim Low. [ 113 ]

2021 – nay : Thời kỳ Hansi Flick

Sau tuyệt vọng tại Euro 2020, Hansi Flick, cựu huấn luyện viên Bayern Munich tiếp đón cương vị huấn luyện viên trưởng [ 114 ]. Thành công chỉ tiếp nối sau đó khi Đức liên tục vượt mặt Liechtenstein, Armenia, Iceland, Romania và Bắc Macedonia tại vòng loại World Cup 2022. Vào ngày 11 tháng 10 năm 2021, Đức vượt mặt Bắc Macedonia với tỷ số 4 – 0 để trở thành đội tiên phong giành vé tham gia World Cup 2022 tại Qatar. [ 115 ]

Hình ảnh

Sân vận động

Đức không có sân vận động vương quốc duy nhất, do vậy đội tuyển bóng đá vương quốc của họ thường chơi trên những sân vận động khác nhau trong toàn nước Đức. Họ đã chơi những trận đấu trên sân nhà ở 39 thành phố khác nhau, gồm có những trận khi đội Đức chơi ở sân Viên, Áo trong quy trình tiến độ giữa 1938 và 1942 .Đội tuyển vương quốc Đức thường hay chơi ( cho tới nay đã 42 lần ) tại sân hoạt động ở thành phố Berlin, và cũng là nơi mà lần tiên phong đá trên sân nhà gặp đội tuyển Anh năm 1908. Những thành phố khác gồm có : Hamburg ( 34 trận ), Stuttgart ( 29 ), Hanover ( 24 ) và Dortmund. Những thành phố điển hình nổi bật khác gồm có Munich, cũng là nơi tổ chức triển khai nhiều sự kiện thể thao lớn cũng như của bóng đá Đức, gồm có trận chung kết FIFA World Cup 1974 nơi đội tuyển Đức lên ngôi vô địch trước đội tuyển Hà Lan .

Logo và áo đấu

Logo chính thức của Đội tuyển Đức là hình chim Đại bàng đen Bundesadler từ Quốc huy, bao ngoài bởi 3 lớp hình tròn, với cung phía dưới hình tròn ngoài cùng được cách điệu theo ba màu đen-đỏ-vàng của Quốc kỳ. Giữa hai hình tròn trong cùng là dòng chữ Deutscher Fussball-Bund (“Hiệp hội Bóng đá Đức” trong tiếng Đức nhưng chữ “ß” được thay bằng “ss”). Tại các kỳ World Cup, 4 ngôi sao vàng sẽ đựoc in lên trên cùng để tượng trưng cho 4 lần vô địch thế giới.

Adidas là đơn vị sản xuất phục trang lâu năm nhất cho đội tuyển Đức, nhà hỗ trợ vốn này mở màn phân phối cho đội tuyển từ năm 1954 và hợp đồng vẫn còn lê dài. Trong những năm 1970, đội tuyển Đức mặc áo đấu của hãng Erima ( một tên thương hiệu của Đức, cũng từng là Trụ sở của Adidas ). [ 116 ] [ 117 ]Trang phục chính của đội tuyển luôn có áo phông thun màu trắng, quần đùi màu đen cùng với tất trắng. Những màu này giống với màu của cờ thế kỷ 19 của Vương quốc Phổ. Từ 1988, những nhà phong cách thiết kế áo tranh tài đã phối hợp thêm những chi tiết cụ thể của cờ Đức ( với một ngoại lệ tại World Cup 2002, khi phục trang của đội tuyển có thuần túy màu đen và trắng ). Màu sắc của phục trang phụ có một vài sự biến hóa theo thời hạn. Tại World Cup năm trước, phục trang chính của đội tuyển với áo và quần đều màu trắng, khác so với phục trang truyền thống lịch sử, nguyên do này là sắc tố của bộ quần áo không tương thích với những pháp luật của FIFA trong suốt cả giải đấu này. [ 118 ] Vào những năm 1954 và năm nay, tất của đội tuyển Đức được đổi thành màu đen ( ngoại trừ trận tứ kết Euro năm nay gặp đội tuyển Ý, đội tuyển Đức đã đi tất màu trắng ). Tại UEFA Nations League 2018 – 19, phục trang của tuyển Đức từ áo, quần đến tất đều được đổi thành màu trắng nguyên vẹn như tại World Cup năm trước. Về mặt lịch sử dân tộc, phục trang phụ với áo màu xanh và quần trắng thường được sử dụng hơn so với những bộ khác, với màu xanh giống với màu của logo DFB – mặc dầu đôi lúc người ta hiểu nhầm rằng màu xanh giống với màu áo của đội tuyển Ireland, đội tiên phong gặp đội tuyển Đức trong trận đấu giao hữu quốc tế sau cuộc chiến tranh quốc tế lần thứ hai. Tuy nhiên, đội bóng tiên phong đá với đội tuyển này sau cuộc chiến tranh quốc tế lần thứ hai lại chính thức là đội Thụy Sĩ. Các màu khác như đỏ, xám, xanh, … cũng thường được sử dụng .Màu sắc biến hóa từ đen sang đỏ khởi đầu từ năm 2005 khi Jürgen Klinsmann đã yêu cầu đổi khác màu áo, [ 120 ] nhưng đội tuyển Đức vẫn sử dụng phục trang màu trắng truyền thống cuội nguồn khi đội tuyển chơi trên sân nhà tại World Cup 2006. Năm 2010, phục trang biến hóa sang quần màu trắng và áo màu đen xám, mặc dầu vậy đội tuyển vẫn mặc phục trang chính với quần đen và áo trắng lúc tranh tài. Trang phục phụ của đội tuyển đổi khác sang áo có dải màu đỏ và đen với chữ màu trắng, quần màu đen .

Áo đấu chínhWorld Cup
1954


World Cup
1970


World Cup
1974


World Cup
1978


Euro 1980 và World Cup 1982


Euro
1984


World Cup
1986


Euro 1988 và World Cup 1990


Euro
1992

World Cup
1994

Euro
1996


World Cup
1998

Euro
2000


World Cup
2002


Euro 2004 và Confed Cup 2005

World Cup
2006

Euro
2008

World Cup
2010

Euro
2012

World Cup
2014

Euro
2016


Confed Cup
2017

World Cup
2018

Euro
2020 (đã được dời sang năm 2021 vì đại dịch COVID-19)

Danh hiệu

Giải đấu

Vô địch (4): 1954; 1974; 1990; 2014
Á quân (4): 1966; 1982; 1986; 2002
Hạng ba (4): 1934; 1970; 2006; 2010
 • Cúp Liên đoàn các châu lục: 1
Vô địch (1): 2017
Hạng ba (1): 2005
Vô địch (3): 1972; 1980; 1996
Á quân (3): 1976; 1992; 2008

U.S. Cup

 • Vô địch: 1993

‘Giải đấu Bốn Quốc gia’

 • Hạng ba: 1988

Trao Giải

‘FIFA World Cup Fair Play Trophy’

 • Người chiến thắng: 1974

‘FIFA Confederations Cup Fair Play Award’

 • Người chiến thắng: 2017

‘FIFA Team of the Year’

 • Người chiến thắng (3): 1993, 2014, 2017

‘Giải thưởng Thể thao Thế giới Laureus dành cho Đội của năm’ ‘

 • Người chiến thắng: 2015

‘Đội bóng thế giới của năm’ ‘

 • Người chiến thắng (2): 1990, 2014

‘Giải vô địch bóng đá thế giới không chính thức’ ‘

 • Người sở hữu: 31 lần

‘Đội thể thao của năm của Đức’

 • Người chiến thắng (10): 1966, 1970, 1974, 1980, 1990, 1996, 2002, 2006, 2010, 2014

‘Silbernes Lorbeerblatt’ ‘

 • Người chiến thắng (7): 1954, 1972, 1974, 1980, 1990, 1996, 2014

Giải đấu

Đức là đội tuyển tham gia nhiều vòng chung kết World Cup thứ hai chỉ sau Brazil, Đức cũng chính là đội tuyển giàu thành tích thứ hai World Cup sau Brazil .

Năm

Kết quả

St

T

H [122]

Thua

Bt

Bb

1930
Không tham dự

Ý1934
Hạng 3
4
3
0
1
11
8

Pháp1938
Vòng 1
2
0
1
1
3
5

1950
Bị cấm thi đấu

Thụy Sĩ1954
Vô địch
5
4
0
1
25
14

Thụy Điển1958
Hạng 4
6
2
2
2
12
14

Chile1962
Tứ kết
4
2
1
1
4
2

Anh1966
Á quân
6
4
1
1
15
6

México1970
Hạng 3
6
5
0
1
17
10

Đức1974
Vô địch
7
6
0
1
13
4

Argentina1978
Vòng 2
6
1
4
1
10
5

Tây Ban Nha1982
Á quân
7
4
1
2
17
14

México1986
Á quân
7
4
1
2
13
7

Ý1990
Vô địch
7
5
2
0
15
5

Hoa Kỳ1994
Tứ kết
5
3
1
1
9
7

Pháp1998
Tứ kết
5
3
1
1
8
6

Hàn QuốcNhật Bản2002
Á quân
7
5
1
1
14
3

Đức2006
Hạng 3
7
6
0
1
14
6

Cộng hòa Nam Phi2010
Hạng 3
7
5
0
2
16
5

Brasil2014
Vô địch
7
6
1
0
18
4

Nga2018
Vòng 1
3
1
0
2
2
4

Qatar2022
Chưa xác định

CanadaMéxicoHoa Kỳ2026
Tổng cộng
18/20
4 lần: Vô địch
108
66
20*
20
242
130

Năm

Kết quả

St

T

H [122]

B

Bt

Bb

1992
Không giành quyền tham dự

1995
1997
Không tham dự

México1999
Vòng 1
3
1
0
2
2
6

2001
Không giành quyền tham dự

2003
Không tham dự

Đức2005

Hạng ba
5
3
1
1
15
11

2009
Không giành quyền tham dự

2013
Nga2017
Vô địch
5
4
1
0
12
5

Tổng cộng
3/10
1 lần: Vô địch
13
8
2
3
29
22
Đức là đội tuyển tham gia nhiều vòng chung kết Euro nhất từ 1972 – nay, Đức cũng là đội tuyển giàu thành tích nhất Euro với 3 chức vô địch và 3 chức á quân .

Năm

Kết quả

St

T

H [122]

B

Bt

Bb

1960
Không tham dự

1964
1968
Bỉ1972
Vô địch
2
2
0
0
5
1

Cộng hòa Liên bang Xã hội chủ nghĩa Nam Tư1976
Á quân
2
1
0
1
6
4

Ý1980
Vô địch
4
3
1
0
6
3

Pháp1984
Vòng bảng
3
1
1
1
2
2

Đức1988
Bán kết
4
2
1
1
6
3

Thụy Điển1992
Á quân
5
2
1
2
7
8

Anh1996
Vô địch
6
4
2
0
10
3

BỉHà Lan2000
Vòng bảng
3
0
1
2
1
5

Bồ Đào Nha2004
Vòng bảng
3
0
2
1
2
3

ÁoThụy Sĩ2008
Á quân
6
4
0
2
10
7

Ba LanUkraina2012
Bán kết
5
4
0
1
10
6

Pháp2016
Bán kết
6
3
2
1
7
3

Liên minh châu Âu2020
Vòng 16 đội

4

1

1

2

6

7

Đức2024
Chủ nhà

Tổng cộng
13/16
3 lần: Vô địch
52
27
13
13
78
55

UEFA Nations League

Thành tích tại UEFA Nations League

Mùa giải

Hạng đấu

Bảng

Pld

W

D

L

GF

GA

Thứ hạng

Bồ Đào Nha2018–19
A
1

4
0
2
2
3
7
11th

2020–21
A
4

6

2

3

1

10

13

8th

Tổng cộng

10

2

5

3

13

20

8th

Cầu thủ

Kỷ lục

Miroslav Klose là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển Đức với 71 bàn.

Cầu thủ in đậm vẫn còn thi đấu ở đội tuyển quốc gia.

Số bàn thắng

( tính đến ngày 29 tháng 6 năm 2021 )
Lothar Matthäus là cầu thủ khoác áo đội tuyển Đức nhiều nhất với 150 trận.

Cầu thủ in đậm vẫn còn thi đấu ở đội tuyển quốc gia.

Số lần khoác áo đội tuyển quốc gia

( tính đến ngày 29 tháng 6 năm 2021 )

Kỷ lục khác

 • Cầu thủ tham dự nhiều kỳ World Cup nhất: Lothar Matthäus – 5 lần (cũng là kỉ lục thế giới cùng với thủ môn Mexico Antonio Carbajal và thủ môn Ý Gianluigi Buffon)
 • Cầu thủ tham dự nhiều trận đấu tại World Cup nhất: Lothar Matthäus – 25 trận (kỉ lục thế giới)
 • Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng tại World Cup nhất: Miroslav Klose – 16 bàn
 • Cầu thủ tham dự nhiều trận đấu tại Euro nhất: Thomas Häßler và Jürgen Klinsmann – 13 trận
 • Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng tại Euro nhất: Jürgen Klinsmann – 5 bàn

Tính tại các vòng chung kết World Cup và Euro

Đội hình

Đội hình 26 cầu thủ cho UEFA Euro 2020.
Số liệu thống kê tính đến ngày 29 tháng 6 năm 2021 sau trận gặp Anh.

Triệu tập gần đây

Dưới đây là tên những cầu thủ được triệu tập trong vòng 12 tháng .
INJ Rút do chấn thương .

Huấn luyện viên và đội trưởng

Ghi chú

* Đội trưởng danh dự .

Thống kê huấn luyện viên

Chú thích
 1. Tính cả thắng trên loạt sút luân lưu.
 2. Tính cả thành tích trước khi Đức chia cắt (1936–1942 – 70 trận: 42 thắng, 13 hòa, 15 thua) và Tây Đức (1950–1964 – 97 trận: 52 thắng, 14 hòa, 31 thua; không thi đấu và không có huấn luyện viên từ 1942 tới 1950).
 3. Tính đến ngày 27 tháng 7 năm 2014.[123]

Hansi Flick, huấn luyện viên trưởng đương nhiệm của đội tuyển bóng đá vương quốc Đức

Ban huấn luyện và đào tạo

Lịch đấu

Iceland Đức
8 tháng 9 năm 2021 Vòng loại World Cup 2022

v

Reykjavík

20:45 CEST (UTC+02:00)

Chi tiết

Sân vận động: Laugardalsvöllur

Đức România
8 tháng 10 năm 2021 Vòng loại World Cup 2022

v

thái bình dương

20:45 CEST (UTC+02:00)

Chi tiết

Bắc Macedonia Đức
11 tháng 10 năm 2021 Vòng loại World Cup 2022

v

thái bình dương

20:45 CEST (UTC+02:00)

Chi tiết

Đức Liechtenstein
11 tháng 11 năm 2021 Vòng loại World Cup 2022

v

thái bình dương

20:45 CET (UTC+01:00)

Chi tiết

Armenia Đức
14 tháng 11 năm 2021 Vòng loại World Cup 2022

v

thái bình dương

18:00 CET (UTC+01:00)

Chi tiết

Chú thích

 1. ^ a b c d

  Lỗi chú thích: Thẻ sai; không có nội dung trong thẻ ref có tên Behind closed doors

 2. ^ [124]

  Liechtenstein played their home match against Germany at Kybunpark in St. Gallen, Switzerland, instead of their regular home stadium, the Rheinpark Stadion in Vaduz, which was being renovated.

Liên kết ngoài

Source: thabet
Category: Thể thao