Cristiano Ronaldo là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử bóng đá thế giới

Rạng sáng 3.2, Cristiano Ronaldo lập cú đúp vào lưới Inter Milan ở phút 26 và 35 giúp Juventus ngược dòng thắng 2-1 ở trận bán kết lượt đi Cúp nước Ý. Đây cũng là bàn thứ 762 và 763 trong sự nghiệp của danh thủ người Bồ Đào Nha cho những CLB và đội tuyển .
Kết quả này giúp Cristiano Ronaldo chính thức cân đối và vượt qua kỷ lục ghi bàn của 2 lịch sử một thời gồm “ Vua bóng đá ” Pele và danh thủ người gốc Áo và CH Czech, Josef Bican – đều cùng có 762 bàn, theo tờ Marca thống kê .
Cũng theo Marca, trong khi số lượng bàn thắng của Cristiano Ronaldo được thống kê rõ ràng, thì số lượng bàn thắng của Pele và Josef Bican lại không thực sự đúng mực, gần đây cũng gây nhiều tranh cãi .

Như số bàn thắng của ông Josef Bican có nguồn từ LĐBĐ CH Czech cho là cao hơn con số 762 bàn từ các giải chính thức: khoảng 805 bàn, trong đó bao gồm các bàn từ những trận không chính thức. Tương tự là “Vua bóng đá” Pele gần đây cũng sửa lại con số bàn thắng của mình ghi suốt sự nghiệp lên đến 1.283 bàn (tính luôn các trận giao hữu không chính thức khác…).

Cristiano Ronaldo là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử bóng đá thế giới - ảnh 1
Số liệu của tờ Marca thống kê được cho là tỉ mỉ xác lập Cristiano Ronaldo đã ghi nhiều bàn hơn 2 lịch sử một thời Pele và Josef Bican
Marca

Mặc dù vậy, theo tờ Marca những nguồn thống kê số bàn thắng của Pele và Josef Bican rất đáng hoài nghi, vì nếu tính số giải và những trận đấu chính thức thì 2 lịch sử một thời này thực ra chỉ ghi 762 bàn. Trong khi, thống kê bàn thắng của Cristiano Ronaldo là rất là rõ ràng và không có gì hoài nghi .
Cristiano Ronaldo là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử bóng đá thế giới - ảnh 2
Cristiano Ronaldo trong trận đấu Juventus thắng Inter Milan 2-1 rạng sáng 3.2

AFP

Marca chứng minh và khẳng định, siêu sao Cristiano Ronaldo nay đã chính thức vượt qua 2 lịch sử một thời trên nhờ cú đúp vừa ghi vào lưới Inter Milan. Theo đó, Cristiano Ronaldo đã ghi 5 bàn cho Sporting CP, 118 bàn cho Manchester United, 451 bàn cho Real Madrid và hiện là 87 bàn cho Juventus. Ngoài ra là 102 bàn nữa cho tuyển Bồ Đào Nha .
Với số bàn này, Marca cho rằng Cristiano Ronaldo hoàn toàn có thể tự hào mình là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử dân tộc bóng đá thế giới. Hiện chỉ còn 1 cầu thủ hoàn toàn có thể soán vị trí này là siêu sao Messi, đang xếp thứ 5 trong list với 720 bàn .

Source: thabet
Category: Thể thao