Châu Á có mấy suất dự World Cup 2022?

Lần đầu tiên trong lịch sử, đội tuyển Việt Nam giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, nơi chúng ta sẽ gặp những đội mạnh nhất châu lục để giành 1 trong 4,5 suất dự giải vô địch thế giới sẽ diễn ra tại Qatar vào năm sau.

Lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á

Lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á

Lần tiên phong trong lịch sử vẻ vang, đội tuyển Nước Ta giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, nơi tất cả chúng ta sẽ gặp những đội mạnh nhất lục địa để giành 1 trong 4,5 suất dự giải vô địch quốc tế sẽ diễn ra tại Qatar vào năm sau .

 

World Cup 2022: Ngoài chủ nhà Qatar, châu Á có thêm 4,5 vé/suất

Hai đội đứng đầu mỗi bảng vòng loại thứ 3 sẽ giành quyền tham gia vòng chung kết FIFA World Cup 2022. Hai đội đứng thứ ba sẽ vào vòng 4 .
Ở vòng 4, hai đội đứng thứ 3 mỗi bảng sẽ tranh tài play-off một trận vào tháng 5 hoặc tháng 6 năm 2022. Thành phố đăng cai và khu vực tổ chức triển khai trận đấu này sẽ được công bố trong lễ bốc thăm vòng 3 .

Đội thắng trận này sẽ tham gia loạt trận play-off liên lục địa. Bốn đội từ 4 liên đoàn (AFC, CONCACAF, CONMEBOL và OFC) sẽ được bốc thăm thành hai cặp đấu.

Trong mỗi trận đấu, hai đội sẽ đá hai lượt trận sân nhà và sân khách. Hai đội thắng lợi, được quyết định hành động dựa trên tỷ số chung cuộc, sẽ tham gia FIFA World Cup 2022 tại Qatar. Nếu tổng điểm bằng nhau, luật bàn thắng sân khách sẽ được vận dụng, tức là đội ghi được nhiều bàn thắng hơn trên sân khách trong hai lượt trận sẽ đi tiếp. Nếu bàn thắng trên sân khách cũng bằng nhau, thì 30 phút hiệp phụ sẽ được tranh tài. Luật bàn thắng sân khách một lần nữa được vận dụng sau hiệp phụ, tức là nếu có bàn thắng được ghi trong hiệp phụ và tỷ số chung cuộc vẫn bằng nhau, đội khách sẽ đi tiếp nhờ ghi được nhiều bàn thắng hơn trên sân khách. Nếu không có bàn thắng nào được ghi trong hiệp phụ, cặp đấu sẽ được quyết định hành động bằng loạt sút luân lưu .

Lễ bốc thăm vòng 3 

AFC vừa công bố lễ bốc thăm vòng 3 sẽ được tổ chức triển khai vào lúc 1/7/2021 ( tại khách sạn Mandarin Oriental ở Kuala Lumpur, Malaysia ) thay vì 24/6/2021 như dự kiến. Hạt giống sẽ được dựa trên bảng xếp hạng FIFA của ngày 18/6/2021. Sẽ chia thành 2 bảng, mỗi bảng có một đội từ mỗi nhóm trong 6 nhóm. Lịch tranh tài của mỗi bảng sẽ được tự động hóa quyết định hành động dựa trên nhóm tương ứng của mỗi đội .
Lịch tranh tài vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á

Source: thabet
Category: Thể thao