Do Đâu Chiến Cơ Huyền Thoại Đóng Cửa, Lỗi Tại Người Chơi Hay Tại Garena?

Là một tựa game bắn máy bay trên mobile vô cùng mới lạ và độc lạ của Garena phát hành, tham gia vào Chiến Cơ Huyền Thoại người chơi sẽ điều khiển và tinh chỉnh những “ chiến cơ ” đầy sức mạnh cạnh tranh đối đầu với những quái vật khoảng trống và hủy hoại chúng, trước khi chúng thực thi thành công xuất sắc kế hoạch xâm lược. Chiến Cơ Huyền Thoại có gameplay vô cùng đơn thuần khi người chơi chỉ cần sử dụng một ngón tay để chuyển dời chiến cơ của mình. Ngoài ra trong game còn nhiều tính năng như những game khác là tăng cấp vũ khí, đi phó bản hay tranh tài nhiều chính sách, …Bạn đang xem : Chiến cơ lịch sử một thời*

Tựa game này từng có thời điểm rất hot tại Việt Nam khi mới ra mắt

Tuy nhiên sau thời hạn hơn 2 năm hoạt động giải trí tại thị trường Nước Ta, Cộng đồng Chiến Cơ Huyền Thoại Nước Ta phải nhận tin buồn khi Chiến Cơ Huyền Thoại ( CCHT ) đã phải đóng cửa do lượng người chơi giảm và gặp nhiều sự cố như hack, cheat. Thông báo đóng cửa Chiến Cơ Huyền Thoại được đăng tải tại fanpage của game và lịch trình đóng cửa đơn cử như sau .
*Điều này thực sự là chuyện tất yếu phải đến khi lượng người chơi trong game đã sụt giảm quá nhiềuThực tế, gần 1 năm qua tựa game này không có nhiều update mới về nội dung để làm mới game so với những game mobile khác của Garena. Những game thủ trung thành với chủ dần rơi rụng, từ bỏ game để đến với những tựa game mới mê hoặc hơn. Ngay cả nhóm luận bàn chính của Chiến Cơ Huyền Thoại cũng trở thành nơi spam bài mua và bán và đăng tải những thứ khôngliên quan gì đến game. Người chơi ngày càng không còn tha thiết với game, thậm chí còn những người hiện tại vẫn theo đuổi CCHT chỉ vì 1 lí do duy nhất là họ đã nạp quá nhiều vào game nên bỏ đi thì tiếc, bán nick thì cũng không ai mua .

*

Được biết có nhiều thông tin tài khoản đã nạp đến 10-20 triệu trong CCHT là chuyện thông thường

Thời điểm ra mắt, do có cộng đồng đông đảo nên Garenanhanh chóng có được lượng người chơi Chiến Cơ Huyền Thoại rất đông, đây là điều hoàn toàn đúng với rất nhiều thể loại game mới ra mắt khác của Garena. Mặc dù fanpage của CCHT có hơn 500 ngàn lượt like nhưng càng về sau, người chơi càng chán dần và lượng người gỡ bỏ game để đến với những tựa game khác càng tăng cao thế nên việc game càng đi xuống không có gì bất ngờ.

*
Nhìn chung CCHT có giao diện rất dễ nhìn cũng như thuận tiện chơi nóKhông phải Chiến Cơ Huyền Thoại không có những người chơi trung thành với chủ khi rất nhiều người đã chơi game từ ngày tiên phong và nạp rất nhiều tiền vào đó. Nhưng vốn dĩ nội dung game không có nhiều điểm mới đã là thứ giết chết hẳn niềm đam mê của người chơi khi chỉ quanh đi quanh lại chỉ là những màn bắn nhau diệt boss, đi phó bản và đấu 1 vs1 với những người chơi khác. Thậm chí trong một thời hạn dài kể từ thời gian 1 năm sau khi ra đời, quanh đi quẩn lại CCHT chỉ update những loại tàu mới ( thậm chí còn rất chậm so với bản gốc ở Trung Quốc ), tranh tài điểm số trong chính sách PvP mà thôi. Thậm chíviệc khoe điểm số này cũng ngày càng chánvà không còn khiến người chơi cảm thấy hứng thú như lúc đầu .

*

Quanh đi quẩn lại chỉ có những chính sách này là chính

Về bản chất, CCHT giống một game offline trên di động nhiều hơn là game online, nên khi việc khoe điểm số và khoe thành tích khủng của mình không còn khiến người chơi hứng thú, họ gần như không còn cách nào để gắn bó với những người chơi khác. Ngoài ra có rất nhiều phiên bản CCHT offline trên ứng dụng điện thoại được ra mắt. Nhưng tất cả những lí do kể trên chỉ là 1 phần nhỏ trong những lí do lượng người chơi CCHT giảm sút khi chưa kểvấn nạn hackcũng góp phần khiến tựa game này tan nát. Hack làm những trận PvP trở nên không còn cân bằng khi điểm số của người hack cao một cách không tưởng, khiến những người chơi chân chính cũng chán không buồn tham gia mặc dù họ mạnh hơn, nạp tiền nhiều hơn những người chơi hack kia rất nhiều.

*

Bản hack CCHT Open tràn ngập trên mạngQuá nhiều hack và cheat được sử dụng trong game mà Garena vẫn không có hướng xử lý tương thích, nội dung thìkhông được update, Garena cũng mải mê theo đuổi những game di động mới như Quyền Vương 98 hay Liên Quân Mobile, … càng làm cho Chiến Cơ Huyền Thoại bị lãnh đạm, mất sức hút. Một bộ phận những người chơi trung thành với chủ nhất đã gắn bó với phiên bản Trung Quốc, được update rất đầy đủ và sớm nhất, nên cũng không còn thiết tha với phiên bản Việt. Vậy nên, số phận sau cuối của Chiến Cơ Huyền Thoại đã được định đoạt .

Source: thabet
Category: Game