Sơ đồ 4-2-3-1 : Tấn công như những nhà vô địch

Sơ đồ giải pháp vốn là một trong những yếu tố được rất nhiều người chơi chăm sóc. Những dạng sơ đồ khác nhau thường đem đến những lối tiến công khác nhau trên sân. Một trong số những dạng sơ đồ tiến công thường thấy là dạng sơ đồ 4-2-3 – 1, sơ đồ mà những người chơi FIFA Online 4 Nước Hàn ở rank thách đầu yêu quý .

Dưới đây là san sẻ của một người chơi rank thách đấu Nước Hàn về cách quản lý và vận hành sơ đồ 4-2-3 – 1 trong game làm thế nào để đạt hiệu suất cao cao nhất. Hãy cùng FO4VN. COM khám phá ở bài viết dưới đây

Sơ đồ chiến thuật

Sơ đồ giải pháp được sắp xếp dựa theo sơ đồ giải pháp cơ bản với ST, 3 CAM, 2 CDM và phía dưới là bộ tứ phòng ngự .
Không có bất kỳ biến hóa hay sắp xếp đặc biệt quan trọng nào ở những vị trí trên sân .

Chiến thuật cá nhân 

ST : AR1 chạy chỗ xẻ nách cùng SR1 di chuyển hỗ trợ đồng đội. Xu hướng chơi 3-1

CAM : PF1 di chuyển tự do cùng SC1 tham gia vào các tình huống bóng bổng.

LAM,RAM : Không có thiết lập nào.

RDM,LDM : AS1 giữ vị trí

RB : AR1 chồng cánh tấn công.

LB : AR2 giữ vị trí ít dâng cao.

RCB,LCB : Xu hướng chơi 1-3

Chiến thuật tổng quát

Tấn công vận tốc cao khi được thiết lập lên mức 75. Trong khi đó, mức chuyền bóng 50 sẽ giúp cân đối cự li đội hình. Các cầu thủ không đứng quá sát cũng không đứng quá cách xa nhau. Lối chơi chung có tổ chức triển khai sẽ hạn chế việc trộn lẫn đội hình khi đang tiến hành bóng .

Tấn công với chuyền bóng 50 và tạt bóng 50 tạo nên xu hướng cho các cầu thủ dâng cao nhận bóng mỗi khi tấn công. Trong khi đó thiết lập sút thấp sẽ đưa vị trí tiền đạo di chuyển sâu vào khu vực trung lộ để nhận bóng hơn. Lối tấn công tự do giúp các cầu thủ tham gia tấn công di chuyển linh hoạt hơn.

Phòng ngự gây áp lực đè nén và quyết đoán cao nhằm mục đích tạo áp lực đè nén ngay khu vực giữa sân với 5 tiền vệ trên sân có trách nhiệm áp sát và vào bóng từ sớm, giảm áp lực đè nén cho những vị trí hậu vệ. Biên độ ở mức trung bình sẽ giúp cự li của những vị trí không quá rộng cũng không bó quá hẹp. Xu hướng phòng ngự tự do sẽ giúp những cầu thủ phòng ngự vận động và di chuyển và hoán đổi hỗ trợ nhau trên sân khi phòng thủ .

Source: thabet
Category: Thể thao