Luật chơi binh xập xám dễ hiểu cho người mới chơi

Binh xập xám là một cách chơi dựa trên bộ bài tây 52 lá.  So với các kiểu chơi bài tây khác nhưTiến lên, Phỏm, Sâm,… binh xập xám được đánh giá là phức tạp hơn. Đồng nghĩa luật chơi binh xập xám cũng khá phức tạp và khó nhớ. Tuy nhiên, nếu có ý định chơi bạn nên thuộc nằm lòng luật chơi binh xập xám để nhanh chóng biết cách chơi trò này.

Giới thiệu về bài binh xập xám

Bài binh xập xám có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trò chơi này mang đậm nét thẩm mỹ và nghệ thuật, yên cầu tư duy logic và trí tuệ của người chơi rất cao .
Binh xập xám mang đậm nét nghệ thuật, đòi hỏi tư duy logic và trí tuệ của người chơi rất caoBinh xập xám mang đậm nét thẩm mỹ và nghệ thuật, yên cầu tư duy logic và trí tuệ của người chơi rất cao

Luật chơi binh xập xám yêu cầu có ít nhất 4 người chơi cùng trong 1 ván bài. Mỗi người sẽ được chia 13 lá bài và sau đó phải sắp xếp các lá bài theo chiến lược của mình và phải đánh bại 3 người chơi còn lại.

Điểm rực rỡ và mê hoặc của binh xập xám chính là sự biến hóa trong chến lược của người chơi. Phải dựa vào trí tuệ và cách quan sát chớp lấy tâm lí của đối thủ cạnh tranh, người chơi bài binh nhanh, hiểm để dành thắng lợi .

Luật chơi binh xập xám cho người mới

Như đã nói ở trên, luật chơi binh xập xám tương đối phức tạp. Để có thể chơi được binh xập xám, người chơi phải nắm rất rõ quy tắc trò chơi.

Thuật ngữ trong bài binh xập xám

Thuật ngữ ở đấy chính là cách gọi những con bài và những cách phối hợp của chúng. Nắm vững được những tên gọi cũng như bạn đã nắm được một phần luật chơi binh xập xám .


Nắm vững được các tên gọi cũng như bạn đã nắm được một phần luật chơi binh xập xám.

Chi : mỗi người chơi bài được chia 13 lá và sau đó phải sắp xếp làm 3 chi, trong đó có 2 chi mỗi chi 5 lá và 1 chi 3 lá bài .Thùng : chi bài gồm 5 lá đồng chấtSảnh : 1 chi gồm 5 lá bài tạo thành dây có số chạy liên tục và không cần đồng chấtTứ quý : 4 lá bài cùng số trong 1 chiCù lũ : 3 lá bài có cùng một giá trị và 2 lá còn lại là 1 đôi trong 1 chi

Xám cô:  3 lá bài có cùng giá trị trong 1 chi

Thùng phá sảnh : 1 chi gồm 5 lá bài, thứ tự liên tục và đồng chấtĐôi : 2 lá bài cùng số trong 1 chiThú : có 2 đôi trong 1 chiMậu thầu : là những lá bài lẻ trong chiBinh lủng : những chi xếp từ lớn đến nhỏ, chi 1 có 5 lá giá trị lớn nhất, rồi đến chi 5 lá tiếp theo và giá trị cho 3 lá sau cuối là nhỏ nhất. Nếu như sắp xếp này bị sai thứ tự thì được gọi là binh lủng

Cách chơi

Theo luật chơi binh xập xàm, giá trị các lá bài xếp từ thấp đến cao theo thứ tự 2 -> A. Nếu chơi theo kiểu mậu binh thì chỉ xét theo giá trị lớn nhỏ mà  không cần quan tâm chất.

Theo luật, giá trị của những phối hợp bài là : thùng phá sảnh tứ quý > cù lũ > thùng > sảnh > sám cô > thú > đôi > mậu thầu > binh lủng .

Các trường hợp đặc biệt:

Sảnh rồng : 13 lá không cần đồng chất có giá trị liên tục từ 2 đến ALục phé bôn : trong 13 lá bài của người chơi có 6 đôi

3 thùng: trong 3 chi bài của người chơi toàn bộ đều là chi thùng

3 sảnh : hàng loạt 3 chi đều là sảnhKhi bài của người chơi Open những bộ bài trên, thì người chơi sẽ được tính là thắng luôn mà không cần liên tục ra bài .

Việc ghi nhớ luật chơi binh xập xám sẽ bắt đầu từ việc ghi nhớ các thuật ngữ đến cách chơi và các trường hợp đặc biệt. Có như vậy, người chơi mới có thể bắt đầu trò chơi trí tuệ này. Chúc các bạn sẽ có phút giây vui vẻ với trò chơi này!

Source: thabet
Category: Game bài